อ่างทอง อากาศร้อน-แล้งจัด ดอกบัววันมาฆะ ราคาพุ่ง 10 บ.

ข่าว

  อ่างทอง อากาศร้อน-แล้งจัด ดอกบัววันมาฆะ ราคาพุ่ง 10 บ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 20:23 น.

  อ่างทอง ภาวะแล้ง-อากาศที่ร้อนจัด ทำดอกบัวราคาพุ่ง 3-6 บาท คาด วันมาฆบูชา ราคาขายปลีกสูงถึงดอกละ 10 บาท เหตุชาวนาบัวขาดแคลนน้ำอย่างหนักในปีนี้

  วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวสำรวจราคาดอกบัว ในตลาดอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ช่วงใกล้เทศกาลวันพระใหญ่ วันมาฆบูชา หลังเกิดภาวะแล้งจัดบวกกับสภาพอากาศที่ร้อนกระทบต่อชาวนาบัวทำให้ผลผลิตน้อยลง และมีบางรายต้องหยุดการทำนาบัวลงเนื่องจากขาดแคลนน้ำและในช่วงเทศกาลวันพระใหญ่ที่ใกล้มาถึง วันมาฆบูชา ทำให้มีความต้องการดอกบัวสูงขึ้น ทำให้ราคาพุ่งขึ้นไปในราคาดอกละ 3-6 บาท และคาดว่าในวันมาฆบูชา ราคาสูงถึงดอกละ 10 บาท แน่นอน

  ด้าน นางสาวพรพรรณ สุขโข อายุ 30 ปี แม่ค้าขายดอกไม้และพวงมาลัย ในตลาดเกษตรสุวพันธุ์เมืองทอง เปิดเผยว่าในช่วงนี้ราคาดอกบัวขาวขายส่งอยู่ที่ราคาดอกละ 3-4 บาท ดอกบัวแดง ราคาอยู่ที่ 5-6 บาท ส่วนการขายปลีกก็ต้องเพิ่มขึ้นอีกและคาดว่า ในช่วงเทศกาลวันมาฆบูชา คาดว่าราคาขายปลีกดอกบัวคงพุ่งขึ้นถึงราคาดอกละ 10 บาท อย่างแน่นอน ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นนั้นเกิดจากมีความต้องการในท้องตลาดสูงและเป็นช่วงเทศกาลและปัจจัยที่ทำให้มีการทำนาบัวน้อยลง เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัดนั้นกระทบการออกของดอกบัว และมีชาวนาบัวหลายรายที่ต้องหยุดทำนาบัวลงไปเนื่องจากภาวะแล้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอกบัวมาฆบูชาภาวะแล้งอ่างทองชาวนาบัวเทศกาลวันพระใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์