ทลายบ่อนไก่ ซิว89นักพนัน

ข่าว

  ทลายบ่อนไก่ ซิว89นักพนัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2558 06:25 น.

  ย่าน‘ดินแดง’ ส่วนที่เตาปูน จะทำสน.ย่อย

  ตำรวจ บก.น.1 ร่วมกับตำรวจ สน.ดินแดง ทลายบ่อนไก่ชนย่านดินแดง รวบนักพนันชายล้วน 89 ราย เผยท้องที่ไม่มีความผิดเพราะร่วมวางแผนจับกุมหลังชาวบ้านร้องเรียน ด้าน ผบช.น.เรียกประชุมผบก.ในสังกัด กำชับห้ามละเลยบ่อน สถานบริการ หากบกพร่องโดนจับ ต้องถูกดำเนินการตามคำสั่งตร.ที่ 234/2548 ด้านเลขาธิการ ปปง.เผยหารือผบ.ตร.เตรียมนำพื้นที่บ่อนเตาปูน ที่ ปปง.อายัดไว้ ทำเป็นสถานีตำรวจย่อยหรือหน่วยบริการประชาชน

  จับบ่อนไก่รวบนักพนันจำนวนมาก เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มี.ค. พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.บวร พรพรหมมา ผกก.สน.ดินแดง นำกำลังตำรวจชุดจู่โจม บก.น.1 และตำรวจ สน.ดินแดง รวม 40 นาย เข้าจับกุมบ่อนพนันไก่ชนภายในชุมชนสุรศักดิ์มนตรี ซอยประชาสงเคราะห์ 23 ถนนมิตรไมตรี แขวงและเขตดินแดง กทม. หลังรับแจ้งเบาะแสจากประชาชนในละแวกดังกล่าว

  ที่บริเวณหน้าเพิงพักไม้ชั้นเดียวไม่มีเลขที่ เปิดโล่งไม่มีรั้วล้อมรอบ บนพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา พบซุ้มไก่ชนชื่อ “ซุ้ม ก.เกาะกลาง” มีชาวบ้านกำลังรุมล้อมเล่นพนันชนไก่กันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าแทรกซึมไปในหมู่นักพนัน ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้ผู้เล่นแตกตื่นวิ่งหนีกันชุลมุน ตำรวจสามารถตามจับนักพนันชายล้วนรวม 89 คน ของกลางไก่ชน 24 ตัว โพยพนันทายผลฟุตบอล 7 แผ่น ใบกระท่อม 20 ใบ นาฬิกาจับเวลา 2 เรือน ไพ่ 12 สำรับ เงินสด 3,500 บาท อุปกรณ์และโพยพนันไก่ชนจำนวนหนึ่ง

  พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์เผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจรับแจ้งว่ามีการเปิดสนามซ้อมไก่ชน แต่ลักลอบเล่นพนันไก่ชนกันทุกวันจันทร์และวันพุธ จึงวางแผนเข้าจับกุม ขณะเข้าจับกุมกลุ่มนักพนันกำลังเล่นพนันขันต่อในคู่ที่ 2 เบื้องต้นคาดเปิดลักลอบเล่นพนันไก่ชนมานานพอสมควร คุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่ง สน.ดินแดง ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันไก่ชนและพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ภายหลัง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ก่อนเปิดเผยว่า ตรวจสอบพบว่าซุ้มไก่ชนดังกล่าวมีนายอนุศักดิ์ อินทรชัย อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของซุ้มไก่ชน เช่าพื้นที่จากนายสมบูรณ์ หรือโด่ง น้อยสงวน อายุ 51 ปี ที่เป็นเจ้าของบ้าน เบื้องต้นไม่มีการลงโทษ สน.พื้นที่ เพราะได้ร่วมวางแผนการจับกุมในครั้งนี้ ส่วนที่พบของกลางเป็นไพ่ 12 สำรับนั้นเป็นเพียงการตรวจพบเท่านั้น ถือว่าไม่เป็นการเล่นพนัน สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะดำเนินการตามมาตรการของ ปปง.เพื่อยึดทรัพย์ต่อไป

  สอบสวนนายอนุศักดิ์ อินทรชัย ทราบว่าเช่าพื้นที่ทำซุ้มไก่จากเจ้าของที่ในราคาเดือนละ 3,000 บาท ทำมานานกว่า 2 ปี ปกติจะนำไก่มาซ้อม ก่อนนำไปชนที่อื่น ต่อมาเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีคนนำไก่มาซ้อมจำนวนมาก บางคนนำไก่มาเปรียบก่อนจะแอบวางเดิมพันกัน กระทั่งกลายเป็นบ่อนไก่ชนนัดตีทุกวันจันทร์กับวันพุธ

  ที่ บช.น. เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ประชุมเรียก ผบก.ในสังกัด เพื่อกวดขันการจับกุมบ่อนการพนันและสถานบริการ เพื่อไม่ให้มีการลักลอบเปิดในพื้นที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เน้นย้ำให้ดำเนินการตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 234/2548 เรื่องการพิจารณาตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันปราบปรามอบายมุขและทำตามคำสั่งของ คสช. ที่ให้กวาดล้างบ่อนการพนัน สถานบริการทุกชนิดที่เป็นอบายมุข พร้อมคาดโทษตำรวจหากพบมีการปล่อยปละละเลย ต้องถูกตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เพื่อดูว่ามีเจตนาหรือมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ไม่ว่าจะพื้นที่ใดมีบ่อนเล็กหรือใหญ่ต้องถูกดำเนินการทันที หากผลปรากฏว่ามีการปล่อยปละละเลยจริงจะมีบทลงโทษทางวินัย แต่ถ้าพบมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยจะถูกดำเนินคดีอาญา นอกจากนี้ถ้ามีหน่วยงานข้าราชการอื่นเข้าจับกุมบ่อนพนัน หรือสถานบริการต่างๆ ก็จะยึดหลักคำสั่งดังกล่าวดำเนินการ

  ด้าน พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการ ปปง.เผยหลังหารือร่วมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.เกี่ยวกับประเด็นที่มีการลักลอบเล่นพนันในบ่อนเตาปูน ทั้งที่เป็นทรัพย์ที่ ปปง.อายัดไว้ เบื้องต้นตำรวจรับว่าจะนำทรัพย์สินไปดูแลเพื่อใช้ประโยชน์ในราชการ โดยอาจนำไปดัดแปลงเป็นที่ตั้งสถานีตำรวจย่อยหรือหน่วยบริการประชาชน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำทรัพย์ที่ถูกอายัดไปใช้ในลักษณะผิดกฎหมายอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวหน้า1สน.ดินแดงบ่อนไก่ทลายบ่อนไก่ซุ้ม ก.เกาะกลางลักลอบเล่นพนันไก่ชนสนามซ้อมไก่ชนชาวบ้านร้องเรียนสถานบริการบ่อนการพนัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์