ทหารรวบ 3 ชาวเขารับจ้างขนยาบ้า กว่า 1 แสนเม็ด

ข่าว

  ทหารรวบ 3 ชาวเขารับจ้างขนยาบ้า กว่า 1 แสนเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 08:10 น.

  ทหารรวบ 3 ชาวเขา เชียงราย 2 ผู้ต้องหาสารภาพ รับจ้างขนยาบ้า กว่าแสนเม็ด มาส่งให้คนซื้ออีกต่อ ขณะทหารทำการซ้อนแผนขยายผลจับกุมคนซื้อไว้ได้อีก 1

  เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 3 มี.ค.58 พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข หน.บก.ควบคุมที่ 2 ศอ.ปส.ชน.ได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด ขนยาบ้ากว่า 600,000 เม็ด จากชายแดน ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง ผ่านพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.อ.นพรัตน์ จีรัตน์ หน.ชุดลาดตระเวนปฏิบัติการที่ 5 ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ นำกำลัง 7 นาย ออกลาดตระเวนพื้นที่บนดอยสูง จนกระทั่งถึงบริเวณระหว่าง บ.เล่าฟู่-บ.อะหลู่ บริเวณพิกัด nc 702244 (สะพานแรก) ต.ป่าตึง อ.แม่จัน เห็นรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีแดง ขับขี่ลงจากดอยบ้านจะปูสี ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง มาอย่างรวดเร็ว จึงให้สัญญาณหยุดพร้อมกับขอตรวจค้น พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เป็นคนขี่ จยย.มีนายจะคา ลาหู่นะ อายุ 54 ปี นั่งซ้อนท้าย ที่หน้ารถพบยาบ้าจำนวน 101,200 เม็ด ใส่ในเป้สะพายหลังสีพรางซ้อนทับในกระสอบปุ๋ยสีขาววางอยู่ข้างขา 2 ข้างของนายเอ

  สอบสวนเบื้องต้น นายเอ รับสารภาพว่า ได้นำยาบ้ามาจากชายแดน บ.จะปูนะ ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง จะไปส่งให้ นายวิชัย ลาหู่นะ อายุ 29 ปี ซึ่งรออยู่ที่บริเวณหมู่บ้านจะพือ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงประสานทหารพรานร้อย 3108 นำกำลังสมทบตรึงบริเวณพื้นที่ พร้อมกับวางแผนให้นายจะคานัดให้ นายวิชัย มารับยาบ้า บริเวณที่เกิดเหตุ จนกระทั่งนายวิชัยหลงเชื่อได้ขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า czi110 สีบรอนซ์ดำ ทะเบียน กวล 599 พะเยา มารับยาบ้าจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เจ้าหน้าที่แอบซุ่มอยู่ จึงบุกเข้าจับกุมตัวนายวิชัยได้อีกคน นำส่ง พงส.สภ.แม่จัน สอบสวนนายวิชัย รับสารภาพว่า จะนำของกลางยาบ้าไปส่งที่บ้านหมอผี ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ได้ค่าจ้างขน 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงเตรียมเข้ากวาดล้างขยายผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รับจ้างขนยาบ้าทหารเชียงรายจับกุมยาเสพติดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์