จับปืนเถื่อนไทยประดิษฐ์! หนุ่มหัวใสใช้‘บีบีกัน’ มาดัดแปลง

ข่าว

  จับปืนเถื่อนไทยประดิษฐ์! หนุ่มหัวใสใช้‘บีบีกัน’ มาดัดแปลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 05:01 น.

  หนุ่มปากเกร็ดหวังรวยทางลัด เปิดบ้านเป็นแหล่งผลิตและประกอบปืนเถื่อน โดยใช้โครงปืนบีบีกัน แล้วจ้างโรงกลึงผลิตส่วนประกอบ เช่น ลำกล้อง ทดลองยิงก่อนส่งให้ลูกค้า ตร.บุกจับเจอของกลางเต็มบ้าน สารภาพรับสั่งของทางเฟซบุ๊ก...     

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.58 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สัมพันธ์ ทิมเจริญ สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 113/2558 ลงวันที่2 มีนาคม 2558 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 2/61 หมู่บ้านแจ้งวัฒนสุข หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งผลิต อาวุธปืนเถื่อน

  ขณะเข้าตรวจค้น ได้มีนายจิรชัย สบาศรี อายุ 33 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจภายในบ้าน พบ 1. อาวุธปืนพกสั้นแบบรีวอลเวอร์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก 2. อาวุธไทยประดิษฐ์ ขนาด.380 มม. 1 กระบอก 3. แมกกาซีน ขนาด .380 บรรจุกระสุน 7 นัด 4. อาวุธไทยประดิษฐ์ (ปากกา) ขนาด .45 มม. 1 กระบอก 5. เครื่องกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 51 นัด 6. เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 69 นัด 7.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 5 นัด 8. เครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 22 นัด 9. เครื่องกระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 5 นัด 10. เครื่องกระสุนปืนขนาด 7.65 จำนวน 5 นัด 11. เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 37 นัด 12. เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 5 นัด 13. เครื่องกระสุนปืนขนาด 7.62 มม. (ใช้กับอาวุธปืนอาก้า)1 นัด 14. อาวุธปืน (ปืนบีบีกัน) จำนวน 5 กระบอก 15. เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับประดิษฐ์อาวุธปืน หลายรายการ

  ตร.ยึดของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และที่ดัดแปลงจากบีบีกัน
  ตร.ยึดของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และที่ดัดแปลงจากบีบีกัน

  พ.ต.ท.วิทิต รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนทราบว่า นายจิรชัย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการซื้อขายอาวุธปืนเถื่อน จึงได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้น และพบของกลางจำนวนมาก พร้อมนำตัวนายจิรชัย มาสอบสวนที่โรงพัก ซึ่งนายจิรชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้บ้านตัวเองเป็นแหล่งผลิตอาวุธปืนเถื่อนจริง โดยจะไปซื้ออาวุธปืนบีบีกัน มาแล้วเปลี่ยนลำกล้อง ชุดลั่นไกปืนใหม่หมด และจะนำไปทดลองยิง เมื่อทดลองแล้วปืนที่ผลิตมีความสมบูรณ์ สามารถใช้งานได้ ก็ส่งขายให้กับลูกค้า โดยลำกล้องปืนไปจ้างโรงกลึงย่านลาดกระบังผลิตให้

  ทั้งนี้ นายจิรชัย ยังสารภาพว่า รับผลิตอาวุธปืนตามแบบที่ลูกค้าสั่ง หากเป็นอาวุธปืนแบบแมกาซีนจะขายในราคา กระบอกละ 23,000-25,000 บาท ถ้าเป็นอาวุธปืนปากกา ก็จะขายราคากระบอกละ 2,000-3,000 บาท โดยจะส่งสินค้าทางพัสดุไปรษณีย์ ลูกค้าส่วนมากจะทราบและสั่งทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน

  หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ผลิตอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปืนเถื่อนจับปืนเถื่อนขายปืนเถื่อนดัดแปลงปืนบีบีกันจิรชัย สบาศรีนนทบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคสภ.ปากเกร็ดฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ต.บางพูดอ.ปากเกร็ด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์