คนหนองเสือโวย! เดือดร้อนถนนทรุด กลัวตกไปคอหัก

ข่าว

  คนหนองเสือโวย! เดือดร้อนถนนทรุด กลัวตกไปคอหัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 02:20 น.

  ชาวบ้านในอ.หนองเสือ ปทุมธานี เดือดร้อนหนัก หลังระดับน้ำในคลอง12ลดลงจนแห้งขอด ทำให้ถนนที่อยู่ด้านบนทรุดตัวลงเป็นร่องลึก เหลือให้รถวิ่งได้เลนเดียว ทั้งยังเสี่ยงอันตรายอย่างยิ่ง เพราะกลางคืนไม่มีไฟสัญญาณบอก...   

  เมื่อตอนเย็นวันที่ 2 มี.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในต.ศาลาครุ และ ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนนทรุดตัวลงหลายจุด บางจุดผิวถนนเริ่มเป็นรอยร้าว สาเหตุเนื่องมาจากระดับน้ำในคลอง 12 ลดลงจนแห้งขอด ส่งผลให้ถนนที่อยู่ติดคลอง เกิดการทรุดตัวตามไปด้วย

  ต่อมา จากการไปดูที่จุดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ พบสภาพถนนทรุดตัวลึกกว่า 1.50 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 30 เมตร ถนนเลนที่ติดริมตลิ่งเป็นรอยร้าว ไม่สามารถใช้งานได้ทั้งเลน ต้องเดินรถในเพียงช่องทางเดียว และบริเวรริมตลิ่งมีดินไสลด์ลงไปในคลอง รวมทั้งอีกหลายจุดในเขตคลองฝั่งตรงกันข้ามกัน ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างเขตพื้นที่ ต.ศาลาครุ และต.นพรัตน์ ก็เกิดถนนทรุดตัว มีเป็นรอยร้าวตลอดเส้นทาง

  สภาพถนนที่ทรุดตัวยุบลงไปจนใช้การไม่ได้1 ช่องทาง
  สภาพถนนที่ทรุดตัวยุบลงไปจนใช้การไม่ได้1 ช่องทาง

  ทั้งนี้ พบว่า เจ้าหน้าที่นำป้ายสัญญาณมาปิดกั้นเป็นพื้นที่อันตราย แต่ชาวบ้านหวั่นว่าเวลากลางคืน ไม่มีสัญญาณไฟบอกจะอุบัติเหตุได้ ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพทำข่าว ได้มีรถจักรยานยนต์ขับขี่เลี่ยงชิดริมถนนเลนที่ยังสามารถใช้งานได้ โดยนั่งซ้อนกันมา3คน มีเด็กเล็กมาด้วย และเกิดอุบัติเหตุล้มลง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

  นายวัชรินทร์ กลิ่นบุปผา อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.นพรัตน์ กล่าวว่า เมื่อช่วง 2 อาทิตย์ก่อนน้ำในคลอง 12 แห้งขอด จากนั้นถนนก็เริ่มเป็นรอยร้าวขึ้นหลายจุดบนถนนสายเลียบคลอง 12 ทั้งในเขต อบต.นพรัตน์ และอบต.ศาลาครุ กระทั่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตนไปดูนาข้าวและพบว่าถนนพังทรุดตัวลงไปลึก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อบต.นพรัตน์ให้มาตรวจสอบ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงชนบทนำป้ายสัญญาณเตือนมาติดตั้งไว้ เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถนนทรุดคนหนองเสือโวยถนนทรุดตัวถนนพังคลองสิบสองคลอง12หนองเสือปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยต.นพรัตน์อ.หนองเสือ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์