ข่าว
100 year

ตร.ไล่ล่า ทลายแก๊งใหญ่ค้ายา‘ปากน้ำ’ อายัดกว่า70ล. !

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 00:30 น.
SHARE

ตร.ปากน้ำทลายแก๊งค้ายาแก๊งใหญ่ เริ่มจากพบรถต้องสงสัยขับหนีขึ้นทางด่วน ก่อนจะไปจนมุมพร้อมยาบ้า6พันเม็ด พาไปค้นที่บ้านจับเพื่อนได้อีกคน ยึดยาย้า1.9แสนเม็ด ไอซ์กว่า2กก.อายัดทรัพย์รวมกว่า70ล้าน สารภาพรับจ้างเฝ้ายาได้เดือนละ5หมื่น... 


เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2558 ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ นำโดย พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน สว.สส.รับแจ้งจากสายว่า พบรถต้องสงสัย รุ่นฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์ ทะเบียน 1กบ5921 กรุงเทพฯ หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยวิ่งขึ้นด่านเก็บเงินบางเมือง ด่วนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าพระราม 2 จึงได้นำกำลังไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดสินใจขับรถปาดหน้าและพุ่งชน จนรถของผู้ต้องสงสัยได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่ยอมหยุด ขับวิ่งลงด่านเก็บเงินช้างสามเศียรมุ่งหน้าถนนสุขุมวิทขาออก จึงนำรถไล่ติดตามจนกระทั่งไปจนมุมภายในซอยโรงนมตรามะลิ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จากนั้นคนร้ายได้เปิดประตูรถและวิ่งออกมา แต่ไม่รอด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ ทราบว่าชื่อนายกิตติ บุญมี อายุ 33 ปี ตรวจค้นในรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 6,000 เม็ด

สอบสวนทราบว่านายกิตติ เพิ่งนำยาบ้าออกมาจากบ้านเลขที่ 220/112 หมู่ 5 หมู่บ้านเพ้นโก้วิลล์ ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปค้นบ้านแบบทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น และพบนายสุวิทย์ ทองมานิตย์ อายุ 32 ปี อยู่ในบ้าน ตรวจในห้องนอนชั้น 2 พบยาบ้าอีกจำนวน 190,000เม็ด บรรจุในกระเป๋าเดินทางสีดำ และยาไอซ์หนัก 2,132 กรัม 

นอกจากนี้ ยังได้ตรวจอายัดรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิรุ่น Z 250 ทะเบียน 1 กง 763 กรุงเทพ 1 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีขาวทะเบียน ฬมท 389 กรุงเทพ 1 คัน และรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ ทะเบียน ฐล 3783 กทม. สีน้ำเงิน 1 คัน รวมมูลค่าทั้งยาเสพติดและทรัพย์ที่อายัดไว้ กว่า 70 ล้านบาท

รถยนต์ของคนร้ายที่มาจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของนายต๊ะ ไม่ทราบชื่อจริง เป็นคนมาส่งให้ ก่อนให้ตนทั้ง 2คนซึ่งทำหน้าที่เป็นคนเฝ้าจะกระจายของไปให้กับเอเยนต์รายย่อยในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และใกล้เคียง โดยได้ค่าจ้างเดือนละ 50,000 บาท

ต่อมาเวลา 19.00 น.พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภาค1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ. สมุทรปราการ พ.ต.ต.สมชัย อินตาพวง พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.สมุทรปราการ และกำลังชุดสืบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาแถลงข่าวที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

ตร.ยึดของกลางเป้นยาเสพติดจำนวนมาก

โดย พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมชุดจับกุมที่ได้เฝ้าดูพฤติกรรมของแก๊งยาบ้าแก๊งนี้ เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีความร่ำรวยผิดปกติ ก่อนจะขยายผลจนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักยา เพื่อกระจายให้กับเอเยนต์ในพื้นที่สมุทรปราการ โดยพฤติกรรมจะนำยยาบ้าบรรจุใส่ในกล่องไปรษณีย์ ก่อนจะไปโยนไว้ตามจุดต่างๆเพื่อให้ลูกค้ามารับ ส่วนบ้านที่อยู่ ทราบว่ามาเช่าไว้ประมาณ6เดือนแล้ว อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายทั้งหมดทั้งหมดมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวมแก๊งค้ายาเสพติดจับยาบ้าแก๊งยาบ้าแก๊งยาเสพติดอายัด70ล้านปากน้ำสมุทรปราการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้