ไลฟ์สไตล์
100 year

พบเศรษฐีใหม่โคราชอีก 2 ราย ถูกรางวัลที่ 1 รวย 8ล.กับ 6ล.

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 20:35 น.
SHARE

เศรษฐีลอตเตอรี่ยังวนเวียนอยู่ใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา อีก 2 ราย รวย 8 ล้านกับ 6 ล้าน โดย 2 ราย ล่าสุดเป็นชาวนา ที่โชคดีให้แม่ค้าเป็นผู้เลือกลอตเตอรี่มาให้ 2 คู่ ส่วนอีกรายเป็นสาวเทศบาล ต.หนองกราดที่ถูก 1 คู่รับ 6 ล้าน

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 มี.ค. นายสกลสุพัฒน์ สิรวีร์ณกุล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 10 ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ประกอบอาชีพขายกาแฟโบราณที่บริเวณหน้าห้างทิศาพรพลาซ่า ในเขตเทศบาลตำบลด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จูงมือ น.ส.อรสิรินชนา สิรวีร์ณกุล อายุ 36 ปี ภรรยา พร้อมลูกสาววัย 8 และ 4 ขวบ นำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2558 งวดที่ 45 ชุดที่ 91,92 เป็นสลากการกุศลงวดพิเศษ หมายเลข 240237 ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ด่านขุนทด คว้าเงินรางวัล 6 ล้านบาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ยังมีผู้ถูกลอตเตอรี่อีก 2 ราย รายแรกชื่อนายสมชาย อยู่ภักดี อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ 16 ต.หนองกราด อ.ด่านขุนทด อาชีพเกษตรกร ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรมแต่ไม่พบเจ้าของบ้าน ทราบจากญาติๆ และเพื่อนบ้านว่านายสมชายถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริง เป็นสลากแบบธรรมดาจำนวน 2 คู่ เป็นเงิน 8 ล้านบาท ซึ่งนายสมชายและภรรยากำลังเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลาก กทม. ซึ่งญาติได้นำภาพถ่ายมายืนยันกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับเปิดเผยว่า นายสมชายมีอาชีพทำนา ฐานะยากจน ก่อนหวยออกไปงานบวชที่วัดหนองกราด พบแม่ค้าลอตเตอรี่เดินเร่ขายอยู่ในวัด จึงขอให้แม่ค้าหยิบให้ 2 คู่ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งนายสมชาย บอกกับญาติว่า จะนำเงินมาใช้หนี้ให้พ่อแม่ และครอบครัว ที่เหลือก็จะปลูกบ้านหลังใหม่ ซื้อรถไถแทรกเตอร์ 1 คัน นอกนั้นก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกๆ

ส่วนอีกรายชื่อ น.ส.สุนิสา ไชยพินิจ อายุ 33 ปี ทำงานที่เทศบาลตำบลหนองกราด อ.ด่านขุนทด สามีชื่อ นายสายัณห์ ไชยพินิจ อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างเคาะพ่นสีรถยนต์ ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเป็นสลากการกุศลงวดพิเศษ 1 คู่ เป็นเงิน 6 ล้านบาท ซึ่ง น.ส.สุนิสา เปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า ซื้อมาจากแม่ค้าลอตเตอรี่ที่เดินเร่ขายโดยให้สามีเป็นผู้หยิบมา 1 คู่ จากที่มีอยู่หลายคู่รู้สึกดีใจที่มีโชคดี หลังจากนี้ก็จะนำเงินไปใช้หนี้และลงทุนอู่พ่นสีรถยนต์ให้สามี และเป็นทุนการศึกษาของลูก ทั้งนี้ น.ส.สุนิสา ยังตั้งข้อสังเกตกับผู้สื่อข่าวว่าน่าจะมีคนในด่านขุนทดถูกลอตเตอรี่อีกหลายล้านบาท แต่ยังไม่มีใครออกมาเปิดเผยตัวกับสาธารณชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ.ด่านขุนทดสมชาย อยู่ภักดีเกษตรกร ต.หนองกราดสุนิสา ไชยพินิจสาวเทศบาล ต.หนองกราดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 15:23 น.