สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 18:03 น.

  ผบ.ทหารสูงสุด เผย "ประวิตร" มอบนโยบายปรับย้ายทหาร เม.ย. ยึด อาวุโส-ความรู้ความสามารถ แจงปรับทหารรับตำแหน่ง รมต.ออก เป็นอำนาจ รบ.-คสช. ชี้ วัดที่ผลงาน พร้อมผย ผบ.เหล่าทัพ หวัง รธน.ฉบับใหม่ ดี-เหมาะกับคนไทยที่สุด กองทัพอ้อน รบ. หากเห็นว่ามีประโยชน์ ช่วยงานได้ คงอนุมัติงบซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ขณะที่อนุพงษ์ ชี้ เห็นต่างรธน.ได้ แต่จะวิจารณ์ต้องมีเหตุผล ฮึ่ม!สองพรรคใหญ่อย่าอ้างหลักการ ประเทศต้องสงบเรียบร้อย พร้อมเป็นพยานให้มาร์ค คดีชุมนุมปี 53 ... 

  การเมือง

  12.45 น. วันชัย สอนศิริ โฆษกวิป สปช. เสนอให้คัดเลือก กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญแทน "ทิชา ณ นคร" ใหม่ โดยเร็ว พร้อมหารือให้ได้ข้อยุติ เชื่อ สปช.จะคัดเลือกคนดีทำหน้าที่แทน

  13.16 น. เทียนฉาย กีระนันท์ แจ้งที่ประชุม สปช.เคาะเลือก กมธ.ยกร่างฯ แทน 'ทิชา' 3 มี.ค. เผย ใช้วิธีลงคะแนนลับให้ผู้ได้คะแนนสูงสุดได้รับเลือก

  14.04 น. พิชัย เตือน หาก รธน.ออกมาตามร่างแรก เชื่อเศรษฐกิจไทยจะทรุดยิ่งกว่านี้ แนะ แบงก์ชาติลดดอกเบี้ยดูแลค่าเงินบาท

  14.31 น. ผบ.ทหารสูงสุด เผย "ประวิตร" มอบนโยบายปรับย้ายทหาร เม.ย. ยึด อาวุโส-ความรู้ความสามารถ แจงปรับทหารรับตำแหน่ง รมต.ออก เป็นอำนาจ รบ.-คสช. ชี้ วัดที่ผลงาน

  14.45 น. "แม่อุ้มบุญ" โผล่ร้องกลางสภาฯ แม้มี ก.ม.บังคับใช้ยังแอบทำ ทนายฯแฉเป็นหมอคนเดียวที่ทำอุ้มบุญเจ้าปัญหาให้ชาวญี่ปุ่น แม่วิงวอนผ่านสื่อขอลูกคืน "ครูหยุย" มึน ตั้งอนุกมธ.ศึกษาแก้ปมจ้างอุ้มบุญ 

  15.10 น. "พระสุเทพ" ชี้ไม่ติดรูปแบบนายกฯ มาจากคนนอกหรือเลือกตั้ง ขอแก้ปัญหาชาติให้ได้ ปัดวิจารณ์ คสช. พร้อมให้กำลังใจแม่น้ำ 5 สาย

  15.19 น. ศาลอาญาเลื่อนตรวจหลักฐานคดีชายชุดดำครอบครองอาวุธเป็น 23 มี.ค. รออัยการฟ้องข้อหาก่อการร้ายเพิ่มหรือไม่

  15.31 น. รมว.มหาดไทย ชี้ เห็นต่างรธน.ได้ แต่จะวิจารณ์ต้องมีเหตุผล ฮึ่ม!สองพรรคใหญ่อย่าอ้างหลักการ ประเทศต้องสงบเรียบร้อย พร้อมเป็นพยานให้มาร์ค คดีชุมนุมปี 53  

  16.01 น. วรพงษ์ สง่าเนตร เผย ผบ.เหล่าทัพ หวัง รธน.ฉบับใหม่ ดี-เหมาะกับคนไทยที่สุด กองทัพอ้อน รบ. หากเห็นว่ามีประโยชน์ ช่วยงานได้ คงอนุมัติงบซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์

  16.45 น. “วิษณุ” ยัน “ทิชา” ลาออก สปช. ไม่กระทบงาน ชี้ไม่จำเป็นต้องรีบตั้งใหม่ แต่เก้าอี้ กมธ.ยกร่างฯ ควรหาโดยเร็ว รับมีความรู้สึกหลัง ปม รธน.เริ่มขัดแย้ง

  17.35 น. "พระสุเทพ" ลั่นไม่ขอยุ่ง ปัดวิจารณ์ปัญหาสงฆ์ เผยยังไม่คิดสึก มุ่งเดินหน้าทำโครงการบวชถวายในหลวง ...

  17.55 น. ธีรชัย นาควานิช เผย "มาริโอ้-ธีรศิลป์" จ่อเกณฑ์ทหาร หลังสิ้นสุดผ่อนผัน นักฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศ สมัครสังกัด ทอ. พร้อมจัด 26 รพ.ทหารเช็ก สาวประเภทสอง "ธีรชัย" ยันเลือกทหาร โปร่งใส -บริสุทธิ์ -ยุติธรรม เผยพบทุจริต แจ้งศูนย์ดำรงธรรม

  บันเทิง

  06.15 น. จนมุมต่อหลักฐาน!... ต้องใช้คำนี้สำหรับพระเอกฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งมีข่าวมาตลอดว่าซุ่มคบหากับนักร้องสาว จันจิ-จันจิรา แต่ที่ผ่านมาไม่เคยยอมรับแบบเต็มปากเต็มคำ จนล่าสุดมีภาพปาปาราซซี่ที่ มาริโอ้ ควง จันจิ มากินข้าวพร้อมครอบครัวฝ่ายชาย เหมือนบับว่าพามาดูตัว...แน่ะ เข้านอกออกในบ้านกันแล้วด้วย!!

  12.30 น. ได้ฤกษ์เตรียมวิวาห์กันไปอีกคู่สำหรับ แมน การิน ศตายุ และ เกล เวธกา ศิริมะณีวัฒนา หลังไปขอแต่งงานกันที่มัลดีฟส์แบบสุดโรแมนติก โดยเช้าวันนี้ทั้งคู่ก็ควงกันออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องน่ายินดีนี้

  16.45 น. ไม่บอกไม่รู้ ริว จิตสัมผัส ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ เคยเป็นพระเอกละครแนวจักรๆ วงศ์ๆ มาแล้วทางช่อง 7 เรื่องปลาบู่ทอง ย้อนอดีตราว 5 ปีที่ผ่านมา ริวมีแววเด่นจนทาง ลุงหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร ชักชวนให้มาเป็นพระเอก ประกบนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี แต่สุดท้ายเล่นไม่รอด รู้ตัวเองดีว่าแสดงไม่เก่ง เลยขอถอนตัว ต้องมีการปรับบทใหม่ ให้ริวเป็นพระรองแทน

  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น. ผู้หญิงเรามีอายุมากขึ้น ก็ยิ่งปรากฏริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งบางคนยังมีอาการหน้าบวมใหญ่ ใต้ตามีรอยบวม คล้ำ และหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นเอฟเฟกต์จากการนอนดึก-ตื่นเช้าบ้างล่ะ ทานของหวานก่อนนอนบ้างล่ะ หรือละเลยการดูแล บำรุงให้อาหารผิวหน้าบ้างล่ะ ที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที สัปดาห์นี้ไทยรัฐออนไลน์อยากให้คุณตัดความกังวลทั้งหมดทิ้งไป เพราะเรามี 5 ทริคการนวด ช่วยลดอาการบวมต่างๆ ของใบหน้า และกระชับผิวหน้าให้เป๊ะกว่าเดิมมาฝากกัน ขอบอกว่ายิ่งนวดหน้าตอนกลางคืนก่อนนอน ยิ่งให้ผลลัพธ์ดีนักแล

  06.05 น.ถ้าถามถึง ช่างถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่ดาราและคนมีชื่อเสียงมักใช้บริการ เราเชื่อว่าต้องมีชื่อของเขาอยู่อย่างแน่นอนกับ Vin หรือ 'วิน-ภูริต เนติมงคลชัย' ผู้เป็นช่างภาพและเวดดิ้ง แพลนเนอร์ เจ้าของ Buddy's Poppy ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้สัมภาษณ์สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้งสุดฮิตเพื่อนำไปบอกต่อคู่รักที่กำลังหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง จะมีที่ไหนกันบ้างรูปที่วินให้มาจะสวยงามขนานไหน ลองไปชมพร้อมกัน

  08.05 น. ลองมาไล่เรียงดูถึงเพจที่เปิดให้มีผู้ติดตามกันดูดีกว่า... หากลองนับเฉพาะเพจที่มีตัวละครเป็นเจ้าของคาแรกเตอร์ ผู้ทรงอิทธิพลอย่างชัดเจน และมีผู้ติดตามมากที่สุด 10 อันดับแรกในประเทศไทย จะเป็นเนื้อหา รูปภาพ หรือเรื่องราวดราม่าแบบไหนที่ทำให้คอโซเชียลชาวไทยเทใจไปกดติดตาม เรายกตัวอย่างมาไว้ให้คุณแล้ว เริ่มนับถอยหลังหาคำตอบกันได้เลย

  08.30น. สำนักข่าว FARS เผยภาพเครื่องบิน เอฟ-14 เอ ทอมแคท ทอ.อิหร่าน กำลังได้รับการซ่อมบำรุง เป็นการยืนยันว่า อิหร่านยังคงใช้งานเอฟ-14 และเป็นประเทศเดียวที่ยังคงใช้งานนอกเหนือจากสหรัฐฯ โดยการพึ่งพาตนเองเพื่อคงสภาพความพร้อมรบ...

  13.50 น. ยุคนี้การทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดถ้าคุณมีเงินมากพอ ใครที่ไม่พอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเองก็หันไปพึ่งมีดหมอกันมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองสวย หล่อ มีความมั่นใจมากกว่าเดิม ทำให้ศัลยกรรมเสริมความงามเป็นที่นิยมมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองสวย หล่อ มีความมั่นใจมากกว่าเดิม ทำให้ศัลยกรรมเสริมความงามเป็นที่นิยมมากขึ้นทั่วเอเชีย รวมไปถึงประเทศไทยอีกด้วย และเป็นที่รู้ๆ กันดีว่าประเทศเกาหลีได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ เพราะศัลยแพทย์เกาหลีมีทักษะสูง ไทยรัฐออนไลน์จึงนำ 25 ภาพ before - after ของหนุ่มสาวชาวเกาหลีที่ผ่านมีดหมอทำศัลยกรรมมาให้ได้ชมกัน รับรองคุณต้องร้องว้าวกับความเปลี่ยนแปลงของพวกเขาเหล่านี้อย่างแน่นอน

  17.05 น. สิ่งสำคัญในการตกแต่งบ้านด้วยลวดลาย ทั้งจากผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ของตกแต่ง เช่น ปลอกหมอน หรือลวดลายวอลล์เปเปอร์ ก็คือ การนำมาใช้ให้พอดี ทั้งการเลือกรูปแบบ ขนาด และสีสัน อาจเริ่มจากมองหารูปแบบที่ชอบ จากนั้นสังเกตพื้นที่ที่จะนำไปใช้ว่ามีขนาดแค่ไหน และจะใช้กับส่วนใดของห้องบ้าง อาจถ่ายภาพและพิมพ์ลงกระดาษเพื่อวาดภาพคร่าวๆ ไว้ก่อนก็ได้ สุดท้ายคือการเลือกลวดลาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากที่สุด แต่เรามีวิธีที่จะช่วยให้การเลือกลวดลายมาใช้ให้สวยเป็นเรื่องไม่ยากและน่าสนุกมาฝากกัน เทรนด์@โฮม ไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ มีคำตอบมาฝาก
  ไลฟ์สไตล์

  เศรษฐกิจ

  10.14 น. ทองคำ ปรับขึ้น 100 บาท ทองแท่ง ซื้อบาทละ 18,650 บาท ขายบาทละ18,750 บาท ทองรูปพรรณ ซื้อบาทละ 18,373.92 บาท ขายบาทละ 19,150 บาท

  12.48 น. หุ้นไทยร่วง 3.78 จุด ที่ระดับ 1,583.23 จุด มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 28,620.31 ล้านบาท

  15.35 น. พนักงาน ธอส. ลุกฮือ!! ให้กำลังใจ "อังคณา" ค้านประธานบอร์ด ชงปลดจากเก้าอี้เอ็มดี ตั้ง "ขรรค์" อดีตเอ็มดี นั่งที่ปรึกษา ดูงานบริหารแทน สหภาพฯ จ่อถก ทำหนังสือทักท้วงยังขุนคลัง...

  16.51 น. ขสมก. ทำพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรม 3 ฝ่าย เพื่อความโปร่งใสจัดซื้อเมล์เอ็นจีวี 489 คัน มีผู้ซื้อซอง 21 ราย เปิดยื่น 6 มี.ค. เคาะราคา 26 มี.ค. “บิ๊กจิน” คาดได้ผู้ชนะไม่เกินต้นเม.ย. สั่งผู้เกี่ยวข้องถกเดินหน้าแผนเดิมจัดหารถใหม่ ใช้เอ็นจีวีต่อหรือไม่...

  17.08 น. หุ้นไทยร่วง 4.87 จุด ที่ระดับ 1,582.14 จุด มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 61,003.09 ล้านบาท

  ทั่วไทย

  09.15 น. จราจรทั่ว กทม. วันเปิดทำงานวันแรกของสัปดาห์ รถติดหนัก เคลื่อนตัวได้ช้า ปริมาณรถสะสม ขณะฝนที่ตกลงมาในบางพื้นที่ ทำรถติดอย่างหนัก

  10.00 น. หักหลบ จยย. วิ่งสวนทางมา ทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สายกรุงเทพฯ-แพร่ เสียหลักตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำ ที่พิษณุโลก ผู้โดยสารเจ็บ 20 ราย ต้องลำเลียงออกจากตัวรถทางด้านประตูฉุกเฉินและประตูหลังคาอย่างทุลักทุเล ...

  10.01 น. นักวิทยาศาสตร์เม็กซิกันพบวิธีตรวจตัวอย่างผิวหนังง่ายๆ สามารถทราบผลว่าเป็นโรคสมองเสื่อม และโรคสันนิบาตลูกนกหรือไม่

  10.31 น. เกิดฝนหลงฤดู กระหน่ำตกอย่างหนักต้อนรับฤดูร้อน ชาวสวน จ.อ่างทอง ชื่นใจ มีเฮ ช่วยประทังการหล่อเลี้ยงพืชผล ช่วยชุบชีวิตพรรณไม้ที่กำลังเหี่ยวเฉา

  10.42 น. เข้าขั้นวิกฤติ! เชียงใหม่ค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ทัศนวิสัยการมองเห็นแย่ กระทบเครื่องบินขึ้นลง ขณะที่ผู้ใช้ถนนเริ่มมีอาการระคายเคืองและแสบตา เตือน งดออกกำลังกายกลางแจ้ง...

  11.11 น. หนุ่มลูกจ้างสถานพินิจฯ ถูกยิงดับคาวงเหล้า หลังเสร็จงานศพ ที่ราชบุรี ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ว รอสอบพยานมัดตัวให้แน่น คาดขัดแย้งส่วนตัว

  11.46 น. เกิดไฟไหม้วัชพืช กลางบึงสีไฟ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเมืองพิจิตร ควันฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ กระทบไกลหลายตำบล

  12.01 น. บริษัทอิสราเอลแห่งหนึ่งสามารถสร้างโทรศัพท์มือถือสำหรับคนพิการใช้โดยไม่ต้องใช้มือเลย

  12.25 น. กทม.ทำความสะอาด รอบพื้นที่ตลาดคลองถม เพื่อคืนทางเท้า และปรับภูมิทัศน์ ไร้ผู้ค้าขัดขวาง ด้าน 'อัศวิน' เผย กทม. จัดที่ทำการค้าแห่งใหม่ไว้รองรับแล้ว 11 จุด

  12.52 น. ผัวเมีย จ.กาฬสินธุ์ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 4 ล้านบาท เชื่อเป็นผลจากการที่ชอบทำบุญ และได้ไปกราบ 'หลวงพ่อคูณ' ที่วัดบ้านไร่ เตรียมแบ่งเงินใช้หนี้ - ทำบุญ ...

  13.12 น. สุดเจ๋ง! ตำรวจสัตหีบใช้ FACEBOOK โรงพัก ช่วยลูกชาย ม.1 พลัดหลงตามหาแม่จนพบ ด้านแม่ดีใจ เมื่อทราบว่าลูกชายปลอดภัย รีบมารับตัวกลับ...

  13.12 น. รวบแล้ว 4 โจ๋พัทยา แก๊ง "ทีมทิ้งกัน" ปืนจี้หนุ่ม ลากสาวข่มขืนจุดชมวิว เขาพระตำหนัก เบื้องต้นรับสารภาพ คุมตัวส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

  15.04 น. หนุ่มวิน จยย. บุกบ้านอดีตสาวคนสนิท ย่านดินแดง ก่อนจับแม่ฝ่ายหญิงมัด แต่พ่อดันออกมาเจอ จึงโทรแจ้งความ เลยหนีขึ้นชั้น 3 ควักปืนยิงตัวเองดับ พบก่อนหน้าเคยส่งไลน์ขู่จะฆ่ายกบ้าน

  15.16 น. ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ-บางใหญ่ พุ่งชนท้ายรถ 6 ล้อ บรรทุกแตงโม คนขับถูกอัดก็อบปี้ดับคาซากรถ ผู้โดยสารบาดเจ็บระนาว 9 ราย ที่ปทุมธานี ... 

  15.33 น. เศรษฐินีเจ้าของห้างผ้า นครศรีธรรมราช ชื่อดัง ใจบุญทุ่มเดือนละแสน ทำข้าว 300 ห่อต่อวัน แจกชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย เผยทำมากว่า 3 ปีแล้ว เพราะอยากตอบแทนสังคม

  15.50 น. ผู้ว่าฯ ตาก นำทีมขึ้นบินสำรวจเส้นทางใน อ.สามเงา และ อ.แม่ระมาด หลังไม่เคยได้รับการเหลียวแลซ่อมแซมมาหลายสิบปี จนชาวบ้านต้องร้องเรียนผ่าน นายกฯ

  16.13 น. พ่อเมืองเชียงใหม่ เรียกประชุมด่วน ถกปัญหาหมอกควันเกินมาตรฐาน พร้อมประสาน ทอ.นำเครื่องบินทำฝนหลวง ขณะที่เชียงใหม่กำลังประสบปัญหาภัยแล้งจนต้องประกาศพื้นที่ประสบปัญหา 8 อำเภอ จนหวั่นที่จะเกิดปัญหาไฟป่าทั้งจากธรรมชาติและฝีมือชาวบ้าน...

  16.26 น. หนุ่มควบเก๋ง ชน จยย.กระเด็นดับคาที่ 3 ศพ ที่ลพบุรี ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถจอดข้างทาง เสียหายอีก 2 คัน ส่วนตัวเองเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รอสอบ หาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

  17.08 น. ตร.อุดรฯ พุ่งปมโกรธแค้นส่วนตัว-เข้าใจผิด คนร้ายดักสังหาร "พระหมอ" ขณะที่มีข้อมูล ก่อนหน้า "พระหมอ" เคยถูกชายฉกรรจ์เข้ามาข่มขู่ กรณีปัญหาที่ดินวัด จนต้องขอกำลังเข้ามาดูแล พบการลงมือเหมือนมืออาชีพ เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัว

  17.20 น. 'กิจเกษม' นักเรียน ร.ร.มหิดลวิทยานุสรณ์ ที่ 1 สอบหมอ กสพท. เข้าศิริราช เผยเคล็ดลับเรียนดี เน้นทำข้อสอบเก่า-แบบฝึกหัด จดข้อผิดพลาดมาทบทวน โฟกัสเรียนในห้องเป็นหลัก แบ่งเวลาทำกิจกรรม

  17.33 น. เปิดบ้าน "หลีกภัย" ถนนวิเศษกุล จ.ตรัง ทำบุญครบรอบ 4 ปี การจากไปของ "แม่ถ้วน" มารดา "นายชวน" อดีต ส.ส.ปชป. โดยมีข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ชาวบ้าน ร่วมงานเนืองแน่น

  17.45 น. หนุ่มซิ่งกระบะฝ่าไฟแดง บ้านคลองเหลง จ.นครศรีธรรมราช ขยี้ จยย.ขาด 2 ท่อน สาว 17 ร่างกระเด็นดับคาที่

  กีฬา

  10:03 น. ชมคลิปลูกยิงทีเด็ด ของดาวรุ่งอนาคตไกลแห่งค่ายราชัน ที่โชว์เทคนิคอันสุดยอดด้วยการยิงกว่า 50 หลา ข้ามหัวผู้รักษาประตูทีมคู่แข่งอย่างสวยงาม ในเกมเยาวชนแดนกระทิงดุ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

  10:53 น. "ปิศาจแดง" เตรียมปาดหน้าเค้ก ทีมลิเวอร์พูล ด้วยการกระชากตัว "เอเซเกล ลาเวซซี" มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ ของทีมเปแอสเช มาร่วมทีม เพื่อเสริมความคมในเกมรุก หลังเจ้าตัวแบะท่าให้ความสนใจย้ายมาค้าแข้งในลีกแดนผู้ดีในฤดูกาลหน้า

  12:21 น. โจ อัลเลน ออกโรงยกย่อง "คูตินโญ" มิดฟิลด์ผู้ทำประตูชัยดับ เรือใบสีฟ้า 2-1 ในเกมบิ๊กแมตช์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะอันสุดยอดและความทุ่มเทเพื่อทีม เชื่อ อีกไม่นานจะก้าวขึ้นชั้นนักเตะระดับโลกได้ในที่สุด

  12:45 น. ราฟาเอล นาดาล มือ 4 ของโลกชาวสเปน คว้าแชมป์ศึกเทนนิส อาร์เจนตินา โอเพ่น ได้ตามคาด หลังหวดเอาชนะคู่แข่งฮวน โมนาโก จากอาร์เจนตินา ไป 2 เซตรวด

  13:15 น. เจมส์ ฮาร์เดน ทำ 33 แต้ม 8 รีบาวด์ ช่วยให้ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ เปิดรังเอาชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ไปในช่วงต่อเวลาพิเศษ 105-103 คว้าชัย 5 นัดติด ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

  13:45 น. ท็อปแรงก์คลอดกำหนดการศึก “SHOWDOWN AT SANDS” ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ครั้งที่ 3 รุ่นฟลายเวท IBF ระหว่าง อำนาจ เกษตรพัฒนา กับ ซูชิ หมิง ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น และ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ชกตัดเชือกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF กับ อิ๊ค หยาง รองแชมป์โลกชาวจีน ในวันเสาร์ 7 มี.ค. ที่สังเวียนโคไทอารีนา เวเนเชียนรีสอร์ต เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ประเทศจีน โมโน 29 จะถ่ายทอดสดคู่ของนักชกไทย เริ่มเวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

  14:15 น. "อลัน เชียร์เรอร์" หัวหอกระดับตำนานของทีมสาลิกาดง ออกมาเตือนทีมรัก กรณีแฟนบอลเริ่มหมดความอดทน หลังสโมสรขาดความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ชี้หากไม่ปรับตัว อาจทำให้กองเชียร์หันหลังให้กับทีมในอนาคต

  14:45 น. ชมคลิปสุดน่ารัก! "โชเซ มูรินโญ" นายใหญ่ของทีมเชลซี แย่งซีนระหว่างถ่ายทอดสดนัดชิงแคปิตอล วัน คัพ ด้วยการบีบน้ำใส่กล้องถ่ายทอดสด เรียกรอยยิ้มให้ทั้งตัวเองและแฟนบอลที่ชมการถ่ายทอดสดได้อยางน่าสนใจ

  15:15 น. ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจดึง "บรูคลิน เบคแคม" ลูกชายคนโตของ "เดวิด เบคแคม" อดีตดาวเตะของทีมปิศาจแดง มาพัฒนาฝีเท้าต่อจากทีมอาร์เซนอล

  15:45 น. คาร์เลส เรซัคช์ บอร์ดบริหารของทีมบาร์เซโลนา ระบุ ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด ปล่อย อังเคล ดิ มาเรีย ปีกทีมชาติอาร์เจนตินา ออกจากทีมเพราะหน้าตาไม่หล่อ

  16:15 น. ทีมอาร์เซนอล เตรียมเปิดศึกนอกสนามกับทีมลิเวอร์พูล ในการแย่งคว้า อัลบาโร โมราตา กองหน้าชาวสเปนของทีมยูเวนตุส มาร่วมทีม ในช่วงซัมเมอร์นี้

  16:45 น. ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 27 แม้จะแข่งกัน 8 คู่ แต่ไม่มีคู่ไหนจบลงด้วยการเสมอกันเลย ทำให้ไร้ปัญหาสำหรับการจัดทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ โดยยังคงใช้ระบบ 3-5-2 เหมือนเดิม

  17.15 น. แฟนหงส์จะเสียดายไหม? ออร์แลนโด ซิตี้ ทีมในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ เตรียมเปิดการเจรจาเพื่อคว้าตัว "มาริโอ บาโลเตลลี" ดาวไม่ค่อยยิงของทีมลิเวอร์พูล ไปร่วมทีมช่วงซัมเมอร์นี้

  17.45 น. แฟนปืนใหญ่ถึงกับช็อก! เมื่อทีมอาร์เซนอล เตรียมปักป้ายขาย แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กองหลังทีมชาติเยอรมันออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สรุปข่าวข่าวประจำวันไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์