ชาวตรังร่วมทำบุญครบรอบ 4 ปี 'แม่ถ้วน หลีกภัย'

ข่าว

  ชาวตรังร่วมทำบุญครบรอบ 4 ปี 'แม่ถ้วน หลีกภัย'

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 17:33 น.

  เปิดบ้าน "หลีกภัย" ถนนวิเศษกุล จ.ตรัง ทำบุญครบรอบ 4 ปี การจากไปของ "แม่ถ้วน" มารดา "นายชวน" อดีต ส.ส.ปชป. โดยมีข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ชาวบ้าน ร่วมงานเนืองแน่น...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่บ้านเลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง บ้านพักของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการจัดพิธีทำบุญครบรอบการจากไปของ แม่ถ้วน หลีกภัย มารดาของนายชวน หลีกภัย โดยมี นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ, นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล, นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์, นายนิกร สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง, พล.ต.ต.ประเสริฐ จันทร์สว่าง อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 9, พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้, พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง, สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง, หัวหน้าส่วนราชการ, ข้าราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ, นักธุรกิจ และชาวบ้านร่วมงานอย่างคับคั่ง ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

  เปิดบ้าน
  เปิดบ้าน "หลีกภัย" จ.ตรัง ทำบุญครบรอบ 4 ปี การจากไปของ "แม่ถ้วน"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้มาร่วมงานทยอยเดินทางมาตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยทางคณะเจ้าภาพ นำโดย นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายระลึก หลีกภัย ได้มีการจัดเตรียมซุ้มเครื่องดื่มและอาหารไว้ต้อนรับแขกผู้มาร่วมงานหลายรายการ เช่น ชา กาแฟ โรตีมะตะบะ แกงแพะ ข้าวเหนียว ปาท่องโก๋ ขนมจีน บ๊ะจ่าง ส้มตำ ลาบ ผลไม้ต่างๆ และอื่นๆ อีกหลายรายการ โดย นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ได้นำหมูย่างเมืองตรังมาให้บริการแขกที่มาร่วมงานด้วย จำนวน 1 ตัว และโชว์ฝีมือการสับหมูด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังมีการบรรเลงดนตรีจากวงเครื่องสายผสมสากล ที่ได้รับการอนุเคราะห์จาก นายสาวิทย์ บุญประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีพัทลุง และการแสดงโนรา จากคณะโนรา หนูใจ บันเทิงศิลป์ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่นำการแสดงมามอบความบันเทิงขับกล่อมแขกผู้มาร่วมงาน

  นายชวน ได้กล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน
  นายชวน ได้กล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน

  ส่วนของพิธีสงฆ์ มีการนิมนต์พระคุณเจ้าจากวัดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง จำนวน 7 รูป โดยมี พระครูโอภาสธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดแจ้ง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ หลังจากเสร็จสิ้นพิธี นายชวน ได้กล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน โดยเผยว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ตนได้กลับมาทำบุญครบรอบการเสียชีวิตของแม่ถ้วน เพราะที่ผ่านมาติดภารกิจมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้ตั้งใจว่าจะต้องมาให้ได้ และได้กำชับให้พี่ๆ น้องๆ จัดงานอย่างเรียบง่าย เพราะไม่อยากไปรบกวนหรือสร้างภาระให้กับผู้ใด แม้ว่าผู้ที่มาช่วยงานจะยินดีช่วยก็ตาม อีกทั้งจุดประสงค์หลักของการจัดงานก็เพื่อเป็นการทำบุญ ซึ่งเป็นสิ่งที่แม่ของตนยึดปฏิบัติมาโดยตลอด เมื่อแม่เสียไปแล้ว ลูกๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ขอสืบต่อความตั้งใจเดิมของท่านต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำบุญแม่ถ้วน หลีกภัยบ้านพักชวน หลีกภัยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยครบรอบ 4 ปีแม่ถ้วน หลีกภัยตรังชวน หลีกภัยโนราทำบุญงานศพครบรอบการจากไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์