วอนช่วย!! สาวนวดแผนไทย เผชิญชีวิตรันทด สามีพิการ-ลูกเป็นมะเร็ง

ข่าว

  วอนช่วย!! สาวนวดแผนไทย เผชิญชีวิตรันทด สามีพิการ-ลูกเป็นมะเร็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 21:11 น.

  สาวสมุทรสาครอาชีพนวดแผนไทย เจอภาระหนักอึ้ง ครอบครัวขาดเสาหลักสามีป่วยหนักต้องตัดขา 2 ข้าง ส่วนลูกสาวเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ต้องพาไปรักษาเดือนละ 2-3 ครั้ง มีค่าใช้จ่ายสารพัด แม้ลูกอีก 2 คนจะไปรับจ้างช่วยหาเงิน แต่ยังไม่พอ วอนขอผู้ใจบุญช่วย...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มีนาคม 2558 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวในพื้นที่หมู่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร ต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากสามีพิการและลูกสาวเป็นมะเร็ง เร่งเดินทางตรวจสอบบ้านเลขที่ 84/73 ม.6 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร เป็นตึกแถวชั้นเดียว พบนางสุวิคนธ์ หนูแก้ว อายุ 48 ปี กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองว่า ปัจจุบันนี้ตนเองประกอบอาชีพนวดแผนไทยหาเลี้ยงครอบครัวแต่รายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย เนื่องจ่ายเสาหลักในครอบครัวคือ นายประมุข หนูแก้ว อายุ 59 ปี สามี เกิดป่วยสารพัดโรค เป็นเวลานานกว่า 3 ปีแล้ว ล่าสุดอาการเบาหวานกำเริบ ต้องตัดขาทิ้งทั้ง 2 ข้าง นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร

  ขณะเดียวกัน ต้องดูแลลูกสาวอีกคน คือ นางสาวชนิตา หนูแก้ว หรือ น้องแพรว อายุ 19 ปี ป่วยมาประมาณ 3 ปีเช่นกัน เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่อายุ 16 ปี ช่วงเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ระยะแรกที่มีอาการป่วยนั้น ได้ไปหาพาหมอที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร หลังทำการตรวจหมอระบุว่า เป็นโรคกระเพาะแต่รักษาไม่หาย จึงกลับไปตรวจอีกครั้ง เมื่อหมอตรวจอย่างละเอียดนั้น ได้คลำเจอก้อนเนื้อ ที่บริเวณปีกมดลูกด้านซ้าย จึงเข้าอัลตราซาวนด์พบว่า ก้อนเนื้อชิ้นดังกล่าวได้ขยายกว้างขึ้นประมาณ 10 เซนติเมตร แต่หมอไม่ได้ทำการผ่าให้ในทันที และได้ทำเรื่องส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช

  พร้อมระบุ ระหว่างรอส่งผลก่อนที่ลูกสาวจะได้เข้ารักษาต่อนั้น ปรากฏว่าชิ้นเนื้อได้ลามกระจายไปจนทั่ว ขณะนี้ปอดเหลือเพียงข้างซ้ายข้างเดียว และลามไปจนถึงปีกมดลูกรังไข่ และไขสันหลังด้วย โดยหมอบอกให้รอเวลาเพราะเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว ทั้งที่ก่อนป่วยน้องแพรว มีน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม ปัจจุบันนี้น้ำหนักเหลือไม่ถึง 40 กิโลกรัม โดยอาการทั่วไปนั้น ลุกเดินเองไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กินอาหารเข้าไปก็จะถ่ายออกมาตลอด และต้องใช้ถังออกซิเจนช่วยในการหายใจด้วย เพราะมีอาการเหนื่อยหอบตลอดเวลา และพยายามรักษาทุกทางเป็นเวลานานแล้ว แต่ไม่ดีขึ้นเลย และตอนนี้ต้องลำบากมาก เพราะต้องพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราชเดือนละ 2-3 ครั้ง ทั้งค่าใช้จ่าย ค่ารถ ค่ากิน ค่ายา ครั้งละประมาณ 3,000 บาท ทั้งยังมีค่าแพมเพิส อีกด้วย

  นอกจากนี้ แม้ลูกชายและลูกสาว 2 คน รับจ้างเล็กๆ น้อยๆ พอช่วยหาเงินประทังชีพ แต่ก็ยังไม่พอค่าใช้จ่ายในครอบครัว เนื่องจากตนเองไม่ได้ทำงานแล้ว เพราะจะต้องไปเฝ้าสามีที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรสาครทุกวัน และต้องขอให้ป้ามาช่วยดูแลน้องแพรว ในช่วงกลางคืน และครอบครัวมีความลำบากมาก จึงอยากร้องขอให้ผู้ใจบุญที่มีความประสงค์ อยากจะร่วมบริจาคกำลังทรัพย์ช่วยเหลือครอบครัวที่ตกทุกข์ได้ยาก สามารถติดต่อได้โดยตรงที่ เบอร์โทรศัพท์ 08-1018-6975 หรือโอนเงินเข้าบัญชี นางสุวิคนธ์ หนูแก้ว หมายเลขบัญชี 034-029-4206 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยโลตัส สมุทรสาคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธารใจไทยรัฐเสาหลังของบ้านป่วยหนักตัดขาคนพิการป่วยโรคมะเร็งรายได้ไม่พอค่าใช้จ่ายวอนขอผู้ใจบุญช่วยบริจาคทุนทรัพย์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์