ไลฟ์สไตล์
100 year

'ตาก' จ่อซ่อมเส้นทาง 'แม่ระมาด-สามเงา' หลังชาวบ้านร้องผ่านนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 15:50 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ตาก นำทีมขึ้นบินสำรวจเส้นทางใน อ.สามเงา และ อ.แม่ระมาด หลังไม่เคยได้รับการเหลียวแลซ่อมแซมมาหลายสิบปี จนชาวบ้านต้องร้องเรียนผ่าน นายกฯ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 มี.ค.58 นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขึ้นเฮลิปคอปเตอร์เพื่อบินสำรวจเส้นทางคมนาคม และลงตรวจสอบเส้นทาง ในพื้นที่ 2 อำเภอ คือ อ.สามเงา และ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ตามที่นายกรัฐมนตรีสั่งการ

สืบเนื่องจากกรณีที่มีประชาชนจาก อ.สามเงา และ อ.แม่ระมาด เดินทางไปยื่นเรื่องต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีขอให้ซ่อมแซมเส้นทางคมนาคม เนื่องจากไม่เคยได้รับการซ่อมแซมมาหลายสิบปี เส้นทางเป็นร่องลึก และมีสะพานข้ามร่องเขาที่ขาด ต้องใช้ไม้พาดชั่วคราวในการเดินทางในพื้นที่ 2 อำเภอ ประกอบด้วย บ้านอูมฮวม บ้านห้วยน้ำซับ ต.บ้านนา อ.สามเงา และบ้านผาดำ บ้านทีนามู บ้านแพะ บ้านห้วยน้ำเย็น ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก โดยนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย และกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกันบูรณาการหาแนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่โดยเร็ว

จ.ตาก จ่อซ่อมแซมเส้นทางชำรุด ใน 2 อำเภอ
จ.ตาก จ่อซ่อมแซมเส้นทางชำรุด ใน 2 อำเภอ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า จังหวัดตากได้จัดโครงการ "ประสมงานประสานน้ำมัน ประสานน้ำใจ" เป็นการบูรณาการเครื่องมือเครื่องจักร น้ำมัน กำลังคน และงบประมาณ ร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.สามเงาและ อ.แม่ระมาด ทั้งนี้ในเบื้องต้นจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางเดิมให้ใช้การได้ ระยะแรกเริ่มตั้งแต่พื้นที่บ้านแพะ บ้านทีนามู บ้านห้วยน้ำเย็น และบ้านผาดำ ต.แม่ตื่นอ.แม่ระมาด ระยะทาง 27 กม. และระยะที่ 2 ในพื้นที่ อ.สามเงาซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน กันยายน 2558 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซ่อมถนนสมชัย หทยะตันย์ติผวจ.ตากข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยแม่ระมาดสามเงาซ่อมแซมเส้นทางถนนทรุดโทรมสะพานข้ามร่องเขาขาดร้องเรียนนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 03:07 น.