หมอกควันเผาป่าทำอากาศปิด เที่ยวบินแม่สอดดีเลย์เพียบ

ข่าว

  หมอกควันเผาป่าทำอากาศปิด เที่ยวบินแม่สอดดีเลย์เพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 19:55 น.

  หมอกควันที่ฟุ้งกระจายจากการเผาป่า-เผาไร่ข้าวโพดส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ เป็นเหตุให้เที่ยวบินที่ สนามบินแม่สอดต้องชะลอการบินออกไปเพราะอากาศปิด ขณะที่พ่อเมืองสั่งคาดโทษหนักหากพื้นที่ใดละเลยปล่อยให้เกิดไฟป่า


  เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 58 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า ช่วงสายที่ผ่านมา เกิดปัญหาหมอกควัน ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในสนามบินแม่สอด ที่รองรับเครื่องบินจากกรุงเทพฯ-แม่สอด 3 เที่ยวบิน และแม่สอด-กรุงเทพฯ อีก 3 เที่ยวบิน ต่างประสบปัญหาฟ้าปิด จากหมอกควันที่ฟุ้งกระจายจากการเผาป่า-เผาไร่ข้าวโพด

  ขณะที่เที่ยวบินเวลา 10.55 น. จากกรุงเทพฯ จะมาลงจอดที่สนามบินแม่สอด ต้องเลื่อนออกไปเพราะอากาศปิด ทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางมาแม่สอด ต้องเลื่อนการเดินทางออกไป ในขณะที่เที่ยวบินจากแม่สอดเที่ยวเช้า ก็ไม่สามารถเดินทางได้เช่นกัน ส่วนสถานการณ์หมอกควัน เมื่อวานนี้สามารถวัดได้ค่าเฉลี่ยที่ 89 ยังไม่ถึงเกณฑ์อันตรายก็จริง แต่จากสภาพอากาศวันนี้มืดมิดไปทั่วทุกพื้นที่


  ด้านนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ที่เพิ่งกลับจากการบินสำรวจพื้นที่ไฟป่าลุกไหม้รุนแรง พร้อมวางแผนป้องกันไฟป่าหลังรับรายงานว่า หมอกควันส่งผลกระทบสายการบิน ไม่สามารถลงบินได้ เร่งสั่งการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน พร้อมคำสั่งบูรณาการในการป้องกันไฟป่าช่วงหน้าแล้งโดยคาดโทษ หากพื้นที่ใดละเลยปล่อยให้เกิดไฟป่าจะมีโทษอย่างหนัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมอกควันฟุ้งกระจายเผาป่าเผาไร่ข้าวโพดส่งผลกระทบเที่ยวบินสนามบินแม่สอดชะลอการบินอากาศปิดพ่อเมืองคาดโทษไฟป่าสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติผู้ว่าราชการจังหวัดตากข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์