ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอกควันเผาป่าทำอากาศปิด เที่ยวบินแม่สอดดีเลย์เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 19:55 น.
SHARE

หมอกควันที่ฟุ้งกระจายจากการเผาป่า-เผาไร่ข้าวโพดส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ เป็นเหตุให้เที่ยวบินที่ สนามบินแม่สอดต้องชะลอการบินออกไปเพราะอากาศปิด ขณะที่พ่อเมืองสั่งคาดโทษหนักหากพื้นที่ใดละเลยปล่อยให้เกิดไฟป่า

ข่าวแนะนำ


เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 58 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า ช่วงสายที่ผ่านมา เกิดปัญหาหมอกควัน ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในสนามบินแม่สอด ที่รองรับเครื่องบินจากกรุงเทพฯ-แม่สอด 3 เที่ยวบิน และแม่สอด-กรุงเทพฯ อีก 3 เที่ยวบิน ต่างประสบปัญหาฟ้าปิด จากหมอกควันที่ฟุ้งกระจายจากการเผาป่า-เผาไร่ข้าวโพด

ขณะที่เที่ยวบินเวลา 10.55 น. จากกรุงเทพฯ จะมาลงจอดที่สนามบินแม่สอด ต้องเลื่อนออกไปเพราะอากาศปิด ทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางมาแม่สอด ต้องเลื่อนการเดินทางออกไป ในขณะที่เที่ยวบินจากแม่สอดเที่ยวเช้า ก็ไม่สามารถเดินทางได้เช่นกัน ส่วนสถานการณ์หมอกควัน เมื่อวานนี้สามารถวัดได้ค่าเฉลี่ยที่ 89 ยังไม่ถึงเกณฑ์อันตรายก็จริง แต่จากสภาพอากาศวันนี้มืดมิดไปทั่วทุกพื้นที่


ด้านนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ที่เพิ่งกลับจากการบินสำรวจพื้นที่ไฟป่าลุกไหม้รุนแรง พร้อมวางแผนป้องกันไฟป่าหลังรับรายงานว่า หมอกควันส่งผลกระทบสายการบิน ไม่สามารถลงบินได้ เร่งสั่งการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน พร้อมคำสั่งบูรณาการในการป้องกันไฟป่าช่วงหน้าแล้งโดยคาดโทษ หากพื้นที่ใดละเลยปล่อยให้เกิดไฟป่าจะมีโทษอย่างหนัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันฟุ้งกระจายเผาป่าเผาไร่ข้าวโพดส่งผลกระทบเที่ยวบินสนามบินแม่สอดชะลอการบินอากาศปิดพ่อเมืองคาดโทษไฟป่าสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติผู้ว่าราชการจังหวัดตากข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 11:59 น.