เศรษฐินีเมืองคอน ทุ่มเดือนละแสน แจกข้าวฟรีชาวบ้านวันละ 300 ห่อ (ชมคลิป)

ข่าว

  เศรษฐินีเมืองคอน ทุ่มเดือนละแสน แจกข้าวฟรีชาวบ้านวันละ 300 ห่อ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 15:33 น.

  เศรษฐินีเจ้าของห้างผ้า นครศรีธรรมราช ชื่อดัง ใจบุญทุ่มเดือนละแสน ทำข้าว 300 ห่อต่อวัน แจกชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย เผยทำมากว่า 3 ปีแล้ว เพราะอยากตอบแทนสังคม

  วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มี นางอัมพาพันธ์ อมรวานิชย์ อายุ 61 ปี หรือ จ๋า นักธุรกิจเจ้าของห้างผ้าโชคดี ถนนชมพูพล ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำข้าวสวยพร้อมน้ำพริกและไข่ต้มและเมนูเจต่างๆ วันละ 300 กล่อง มาแจกฟรีให้ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย บริเวณหน้าห้างผ้าโชคดีของตนเอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  พบ นางอัมพาพันธ์ พร้อมพนักงานจำนวนหนึ่ง ได้นำข้าวห่อ มาตั้งโต๊ะยืนแจกประชาชนทั่วไปที่ผ่านไปมา โดยนางอัมพาพันธ์ กล่าวว่า ได้ทำอาหารแจกฟรีทุกวัน ในช่วงเวลา 11.00-12.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้มารับอาหารจนหมดภายใน 15-20 นาที สำหรับเมนูอาหารตนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่จะเน้นอาหารมังสวิรัติ ก่อนหน้านี้เคยตั้งเป็นโรงทานที่หน้าห้างผ้า แต่มีปัญหาเรื่องการจราจร จึงไม่สามารถตั้งได้ จึงเปลี่ยนทำอาหารใส่ห่อมาแจกแทน

  เมนูอาหาร เน้นมังสวิรัติ
  เมนูอาหาร เน้นมังสวิรัติ

  "ตนรู้สึกว่าได้อะไรจากสังคมมามากแล้ว จึงอยากตอบแทนสังคมบ้าง และคิดว่า สังคมยังต้องการการเติมเต็ม ไม่ต้องคิดว่าให้แล้วได้อะไร แต่สุขใจก็กำไรชีวิตแล้ว โดยทำอย่างนี้มาเกือบ 3 ปีแล้ว และจะแจกอาหารต่อไปเรื่อยๆ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหารวันละ 3,000 บาท เฉลี่ยเดือนละ 100,000 บาทเศษ" นางอัมพาพันธ์ กล่าว

  นางอัมพาพันธ์ กล่าวว่า สามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ตนมีบุตรชาย 1 คนอายุ 40 ปี ในปัจจุบันช่วยบริหารธุรกิจของครอบครัว ซึ่งลูกชายและพนักงานต่างสงสารตน เพราะเห็นตนเหนื่อยกับการเตรียมประกอบอาหารแจกคนทั่วไปทุกวัน จึงอยากให้ตนหยุด แต่ตนยืนยันว่าทำแล้วมีความสุข ลูกชายและพนักงานทุกคนจึงยอมให้ตนทำเหมือนเดิม และหันมาช่วยจัดเตรียมประกอบอาหารทุกวัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้ (2 มี.ค.) นางอัมพาพันธ์ ได้ทำข้าวห่อเมนูไข่ต้ม และมะพร้าวคั่ว (ผัดเครื่องแกง) และผลไม้เป็นกล้วยหอมและกล้วยน้ำว้า และจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน และในแต่ละวันหากพบว่าครอบครัวไหนยากจนแร้นแค้น นางอัมพาพันธ์ ก็จะมอบเงินให้จำนวนหนึ่งด้วย ในขณะที่ประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่มารับอาหารต่างยกย่องชื่นชมและอวยพรให้นางอัมพาพันธ์มีแต่ความสุข และเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป

  ข้าววันละ 300 ห่อ มีผู้มารับหมดภายใน 15-20 นาที
  ข้าววันละ 300 ห่อ มีผู้มารับหมดภายใน 15-20 นาที

  สำหรับร้านห้างผ้าโชคดี เป็นห้างผ้าเก่าแก่ ที่จำหน่ายผ้าทุกชนิด และอยู่คู่กับจังหวัดนครศรีธรรมราชมานานกว่า 32 ปีแล้ว โดยตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีธุรกิจในเครือมูลค่ารวมหลายพันล้านบาท ที่นางอัมพาพันธ์ เป็นประธานกรรมการและเจ้าของกิจการ อาทิ ห้างหุ้นส่วนจำกัดห้างผ้าโชคดี บริษัท อัมพาพันธ์ จำกัด บริษัท อมรวานิชย์ จำกัด บริษัท โชคดีเอสเตรสกรุ๊ป จำกัด บริษัทเครื่องสำอางนาโมแน่ และกำลังเตรียมก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แจกข้าวเศรษฐินีใจดีเศรษฐีใจบุญอัมพาพันธ์ อมรวานิชย์ห้างผ้าโชคดีนครศรีธรรมราชแจกอาหารฟรีผู้มีรายได้น้อยทำความดีตอบแทนสังคมท่าวังนครศรีธรรมราชข่าวภูมิภาคข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์