ทำความสะอาด 'คลองถม' คืนทางเท้า-ปรับภูมิทัศน์ ไร้ผู้ค้าขวาง (ชมคลิป)

ข่าว

  ทำความสะอาด 'คลองถม' คืนทางเท้า-ปรับภูมิทัศน์ ไร้ผู้ค้าขวาง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 12:25 น.

  กทม.ทำความสะอาด รอบพื้นที่ตลาดคลองถม เพื่อคืนทางเท้า และปรับภูมิทัศน์ ไร้ผู้ค้าขัดขวาง ด้าน 'อัศวิน' เผย กทม. จัดที่ทำการค้าแห่งใหม่ไว้รองรับแล้ว 11 จุด

  เมื่อช่วงเช้า วันที่ 2 มีนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปล่อยแถว ชุดปฏิบัติรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อย และจัดระเบียบผู้ค้าคลองถม พร้อมจัดกิจกรรม "บิ๊กคลีนนิ่ง" เพื่อคืนทางเท้าที่สะอาดให้กับประชาชน หลังจากวันนี้ กรุงเทพมหานคร ได้ห้ามผู้ค้าวางแผงขาย บนถนน และทางเท้าบริเวณตลาดคลองถม เป็นวันแรก

  
สำหรับทางเท้า ที่จัดระเบียบตามมาตรการนี้ ประกอบด้วย ถนนมหาจักร ถนนเจ้าคำรพ ถนนยมราชสุขุม ถนนศรีธรรมาธิราช ถนนเสือป่า ถนนหลวง ถนนวรจักร ถนนเจริญกรุง และถนนพลับพลาไชย

  พล.ต.อ.อัศวิน เผยว่า การจัดระเบียบทางเท้าครั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดหาที่ทำการค้าแห่งใหม่ เพื่อรองรับผู้ค้าไว้แล้วจำนวน 11 จุด ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าไปแล้ว อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่มีผู้ค้าเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คลองถมปรับภูมิทัศน์คืนทางเท้ากทม.ทำความสะอาดจัดระเบียบทางเท้าข่าวอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์