เจ๋ง! ตร.สัตหีบใช้เฟซบุ๊ก ช่วยเด็กม.1 พลัดหลงหาแม่จนพบ

ข่าว

  เจ๋ง! ตร.สัตหีบใช้เฟซบุ๊ก ช่วยเด็กม.1 พลัดหลงหาแม่จนพบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 13:12 น.

  สุดเจ๋ง! ตำรวจสัตหีบใช้ FACEBOOK โรงพัก ช่วยลูกชาย ม.1 พลัดหลงตามหาแม่จนพบ ด้านแม่ดีใจ เมื่อทราบว่าลูกชายปลอดภัย รีบมารับตัวกลับ...

  เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 2 มี.ค.58 นายสุรศักดิ์ สงวนศิลป์ อายุ 47 ปี อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอสัตหีบ ได้ให้การช่วยเหลือนำตัว ด.ช.พสิษฐ์ หรือ น้องพี ดิษฐ์เอม อายุ 13 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ส่ง ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา ร้อยเวรประจำวัน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้นั่งรถตู้โดยสารเลยจุดหมายมาลงที่อำเภอสัตหีบ จึงมอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาญาติมารับตัว

  สอบถาม นายสุรศักดิ์ สงวนศิลป์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากน้องชายคือ นายสุเทพ สีเทา เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 1 มี.ค. ขณะนั่งรถตู้โดยสารสายใต้ใหม่จากพัทยา มาลงสุดสายที่สัตหีบ ได้พบน้องพีกำลังนั่งหลับอยู่เบาะข้าง จึงได้ปลุกให้ตื่นลงรถ น้องพีเมื่อตื่นได้มีอาการตกใจ เพราะจุดที่จะลง คือ ตลาดสี่มุมเมืองแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แต่ได้หลับเลยจุดหมายปลายทางมาถึงสัตหีบ ตนเห็นว่าเป็นเด็ก เกรงจะถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกไปทำมิดีมิร้าย จึงได้นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการช่วยติดตามหาญาติมารับตัวกลับบ้าน

  ด้าน น้องพี เล่าว่า เดิมทีได้อาศัยอยู่กับย่าที่ อ.เมือง ต.สวนใหญ่ จ.นนทบุรี หลังโรงเรียนปิดเทอมจะย้ายมาอยู่กับแม่ที่แหลมฉบัง โดยก่อนเดินทางมาพบกัน ได้โทรศัพท์นัดหมายกับแม่เป็นที่เรียบร้อย โดยได้ขึ้นรถตู้จากสายใต้ใหม่เวลา 18.00 น. แต่ขณะนั่งรถมานั้น เกิดหลับจนเลยจุดหมายมาถึงอำเภอสัตหีบ ซึ่งตนก็ไม่รู้จะไปทางไหนต่อ ประกอบกับโทรศัพท์ที่พี่สาวเพิ่งซื้อให้ ก็ตกหายไปบนรถขณะนอนหลับ และมีเหลือเงินติดตัวอยู่เพียง 200 บาท โชคดีที่มีผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือไว้ก่อน ไม่เช่นนั้นคงต้องอาศัยตามป้ายรถเมล์หลับนอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้าน ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา ร้อยเวรฯ กล่าวว่า แม้ข้อมูลจะยากต่อการติดต่อหาตัวผู้เป็นแม่ ก็ไม่ย่อท้อนำน้องพี มานั่งสอบถามโดยละเอียดอีกครั้งจนทราบว่า น้องพี มีเฟซบุ๊กที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับพี่สาว จึงได้ให้น้องพี ใช้คอมพิวเตอร์ของโรงพัก ล็อกอินเข้ายังเฟซบุ๊ก จนสามารถติดต่อกับพี่สาวที่จังหวัดนนทบุรี ก่อนนำไปสู่การโทรศัพท์ติดต่อกับตัวคุณแม่ ที่กำลังยืนรอคอยลูกชายอยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง หลังทราบว่า ลูกชายปลอดภัยอยู่กับทางตำรวจ จึงรีบรุดมารับลูกชายกลับบ้านด้วยความดีใจ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่พยายามช่วยเหลือจนทำให้ทั้งคู่ได้พบหน้ากัน ในช่วงเวลา 02.00 น. หลังรับแจ้งเพียง 2 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจFACEBOOKสัตหีบโรงพักสุรศักดิ์ สงวนศิลป์ชลบุรีข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์เฟซบุ๊ก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์