ไลฟ์สไตล์
100 year

ชุ่มชื่น! ชาวสวนอ่างทองใจชื้น เกิดฝนหลงฤดูกระหน่ำชุบชีวิตพรรณพืช

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 10:31 น.
SHARE

เกิดฝนหลงฤดู กระหน่ำตกอย่างหนักต้อนรับฤดูร้อน ชาวสวน จ.อ่างทอง ชื่นใจ มีเฮ ช่วยประทังการหล่อเลี้ยงพืชผล ช่วยชุบชีวิตพรรณไม้ที่กำลังเหี่ยวเฉา

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนหลงฤดูร้อน ได้ตกลงมากระหน่ำในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง นานติดต่อกันกว่า 3 ชั่วโมง สร้างความชุ่มชื้นให้แก่พื้นดิน และหล่อเลี้ยงต้นไม้ใบหญ้าที่กำลังแห้งเหี่ยวเฉาตายในช่วงฤดูแล้ง ได้กลับฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง เป็นการสร้างความหวังให้ชาวสวน ชาวนา ที่ปลูกพืชสภาพแล้งน้ำมานานนับเดือน ได้มีน้ำหล่อเลี้ยงอีกครั้ง

สอบถาม นายสุรินทร์ พานเงิน อายุ 58 ปี พ่อค้าในตลาดอ่างทอง กล่าวว่า ฝนได้ตกกระหน่ำลงมาในพื้นที่จังหวัดอ่างทองอย่างหนักในช่วงใกล้รุ่ง ประมาณตี 3 และมีเสียงฟ้าร้องดังมาก แต่โชคดีที่ไม่มีลมแรง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จากการสอบถาม ชาวนา ชาวสวนที่มาซื้อของจับจ่ายในตลาดอ่างทอง หลายรายเปิดเผยว่า ถือว่าเป็นการดีมากๆ ที่มีฝนกระหน่ำตกลงมาในช่วงนี้ นับว่าเป็นการช่วยต่อชีวิตให้พืชผลในสวน ไร่ นา ที่กำลังแห้งเฉาได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังจากขาดน้ำหล่อเลี้ยงต้นไม้มานาน สำหรับพื้นที่ในจังหวัดอ่างทอง หลังชลประทานหยุดจ่ายน้ำ รัฐบาลขาดการช่วยเหลือนั้น มีหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้งมานานนับเดือน หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำลงมาในพื้นที่อย่างหนักนั้น สามารถสร้างความหวังให้ชาวนา ชาวสวน ได้มีน้ำหล่อเลี้ยงพืชผลการเกษตรงอกงามอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนหลงฤดูฝนกระหน่ำฝนตกหนักฤดูร้อนชาวสวนอ่างทองน้ำหล่อเลี้ยงพืชผลภัยแล้งข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:30 น.