หักหลบ จยย. ทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนน ผู้โดยสารเจ็บ 20 ราย

ข่าว

  หักหลบ จยย. ทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนน ผู้โดยสารเจ็บ 20 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 10:00 น.

  หักหลบ จยย. วิ่งสวนทางมา ทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สายกรุงเทพฯ-แพร่ เสียหลักตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำ ที่พิษณุโลก ผู้โดยสารเจ็บ 20 ราย ต้องลำเลียงออกจากตัวรถทางด้านประตูฉุกเฉินและประตูหลังคาอย่างทุลักทุเล ...

  เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 58 พ.ต.อ.อรรถพันธ์ วันแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายเลี่ยงเมืองแยกบ้านกร่าง มุ่งหน้าแยกแสงดาว ใกล้เคียงวัดวังหิน หมู่ 1 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

  ที่เกิดเหตุพบ รถร่วม บขส. ปรับอากาศ 2 ชั้น กรุงเทพฯ-แพร่ ขาขึ้น ของบริษัท พรพิริยะทัวร์ สีฟ้าขาว ทะเบียน 10-1536 แพร่ สภาพรถพลิกตะแคงข้าง เสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนน หวิดชนกับต้นไม้ข้างทาง กระจกด้านหน้าแตกละเอียดเป็นรูโหว่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำร่างผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ ลำเลียงออกจากตัวรถทางด้านประตูฉุกเฉิน และประตูหลังคาอย่างทุลักทุเล พร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งโรงพยาบาลอินเตอร์เวชการ และโรงพยาบาลรวมแพทย์ พบผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและบาดเจ็บสาหัส แบ่งเป็นชาย 9 ราย หญิง 11 ราย

  เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น
  เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  สอบถามผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์ ทราบชื่อ นางจารุวรรณ รัตนานนท์ อายุ 49 ปี อาชีพเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน อยู่หมู่ 4 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ เล่านาทีระทึกขวัญว่า หลังจากที่ตนเองและสามี ด.ต.พูนพิพัฒน์ รัตนานนท์ อายุ 49 ปี ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ได้ซื้อตั๋วขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 กรุงเทพฯ เบาะนั่งคู่หน้าสุดชั้นที่ 2 ระหว่างทางที่มาถึงบริเวณเกิดเหตุ ตนเองรู้สึกว่าคนขับรถ-ขับส่ายไปส่ายมา จนรถเกิดเสียการทรงตัว ก่อนจะพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน ขณะนั้นด้วยความตกใจกลัวอย่างมาก เมื่อรวบรวมสติก็ได้แต่ภาวนาขอให้มีชีวิตรอด นึกถึงเหรียญหลวงพ่อจำบอน วัดพระธาตุสุโทน จ.แพร่ ที่แขวนคอติดตัวไว้ตลอดเวลา โชคดีที่รถทัวร์ไม่ได้ชนอัดกับต้นไม้ข้างทาง ที่อยู่ห่างกันเพียง 5 เมตรเท่านั้น ตนเองรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด มีเพียงบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย เนื่องจากกระแทกกับตัวรถอย่างแรง และถูกเศษกระจกบาดตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนสามีที่นั่งมาด้วยกัน บาดเจ็บหัวไหล่หลุด ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายอภิชัย เสาวคนธ์ อายุ 43 ปี พนักงานขับรถ ที่ยืนรอให้ปากคำอยู่ทราบว่า ตนเองได้รับผู้โดยสารจำนวน 27 คน มาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 เมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 1 มี.ค. และจะเดินทางถึง จ.แพร่ เวลา 04.30 น. ของวันนี้ ระหว่างที่ขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์แข่งกัน สวนเลนมาจำนวน 2 คัน อย่างกระชั้นชิดทำให้ตนเองตัดสินใจหักหลบกะทันหัน และถนนเส้นทางดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการซ่อมแซมผิวถนน ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน แต่โชคดีที่ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย ไม่มีใครถึงกับเสียชีวิต พร้อมประสานแจ้งทางบริษัทให้นำรถมาเปลี่ยน และพาผู้โดยสารไปส่งยังจุดหมายแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้โดยสารรถทัวร์คว่ำรถทัวร์ปรับอากาศรถทัวร์พลิกคว่ำรถทัวร์บขส.บริษัท พรพิริยะทัวร์ผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัสหมอชิตพิษณุโลกอุบัติเหตุข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์