ตีหัวเทศกิจ เลือดอาบ!

ข่าว

  ตีหัวเทศกิจ เลือดอาบ!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2558 06:30 น.

  แผงเช่าพระแค้นโดนตะเพิด

  อดีตทหารโมโหถูกเทศกิจเขตพระนครไล่ตะเพิดไม่ให้ตั้งแผงเช่า พระเครื่องบนทางเท้าถนนมหาราชใกล้ท่าเตียน คว้าสากตีหัวแตกเลือดอาบ ก่อนชักมีดแทงซ้ำบาดเจ็บ ตำรวจผ่านประสบเหตุจับกุมทันควัน สารภาพสุดทน พูดจาไม่ดีแล้วยังมาตบหน้าเหมือนหยามศักดิ์ศรี ถ้ามีปืนคงยิงตายแล้ว

  เทศกิจถูกพ่อค้าแผงเช่าพระแทงเจ็บ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ขณะที่ ร.ต.อ.ทรงพล นิ่มไพบูลย์ รอง สวป.สน.พระราชวัง ออกตรวจพื้นที่บริเวณริมทางเท้า ถนนมหาราช หน้าสโมสรข้าราชบริพาร ใกล้ท่าเตียน แขวงพระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. ประสบเหตุเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตพระนคร กำลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทโต้เถียงกับผู้ค้าแผงเช่าพระเครื่องก่อนบานปลายเปิดฉากทำร้ายร่างกายกัน กว่าตำรวจจะเข้าห้ามปรากฏว่า เจ้าหน้าที่เทศกิจพลาดท่าถูกสากตีศีรษะแตกและโดนแทงด้วยมีดพกบาดเจ็บแล้ว

  กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พระราชวัง จึงคุมตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายพันธุ์ศักดิ์ ธนะพัฒน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/13 ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี พร้อมมีดของกลางและสากกะเบืออีกอันไว้ได้ทันควัน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือนายสกล สวนสมบูรณ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจ พลเมืองดีช่วยกันรีบนำตัวส่ง รพ.ศิริราช มีแผลถูกแทงแขนซ้าย และศีรษะแตกอาการปลอดภัย

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสกลเดินตรวจความเรียบร้อยจุดห้ามตั้งแผงขายบนทางเท้า พบนายพันธุ์ศักดิ์วางแผงตั้งให้เช่าพระเครื่องอยู่จึงไล่ไม่อนุญาตให้ขาย ก่อนมีปากเสียงโต้เถียงกัน พอนายสกลเผลอ พ่อค้าพระโมโหฉวยโอกาสหยิบสากกะเบือตีไปที่ศีรษะอย่างแรงจนแตกเลือดอาบแล้วชักมีดพกที่เหน็บไว้ข้างหลังจ้วงแทงซ้ำ ตำรวจผ่านมาพอดีจึงร่วมกับชาวบ้านช่วยตะครุบพ่อค้าเลือดร้อนไว้ได้

  ต่อมา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.อลงกรณ์ สดคมขำ ผกก.สน.พระราชวัง ร่วมเดินทางไปสอบปากคำเพิ่มเติม นายพันธุ์ศักดิ์สารภาพว่า เมื่อปี 2521 เคยเป็นทหารไปรบที่กัมพูชา ก่อนที่จะลาออกมาประกอบอาชีพให้เช่าพระเครื่องทั่วประเทศ เพิ่งกลับจากปล่อยพระที่ จ.ชลบุรี โดยเพื่อนบอกว่า พื้นที่นี้สามารถตั้งแผงขายของได้ เพราะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ มีคนเดินเยอะ เจ้าหน้าที่คงจะไม่จับ ถึงตัดสินใจมาวางแผง

  “ระหว่างลูกค้ากำลังเลือกดูพระ 2 คน ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มแรก เจ้าหน้าที่เทศกิจเดินเข้ามาไล่ บอกไม่อนุญาตให้วางของขาย พูดจาด้วยถ้อยคำหยาบคายแล้วตรงเข้ามาตบหน้า ผมเลยโมโหหยิบสากตีหัว ก่อนชักมีดแทง ถ้าตอนนั้นมีปืน ผมคงยิงตาย มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีน่าจะพูดจากันดีๆ” นายพันธุ์ศักดิ์ระบายความแค้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ต่อสู้ ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวหน้า1สน.พระราชวังพันธุ์ศักดิ์ ธนะพัฒน์สกล สวนสมบูรณ์เทศกิจแผงเช่าพระสากตีหัวแตกชักมีดแทงพูดจาหยาบคายตบหน้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์