ค้นนครศรี16จุด กวาดล้าง อิทธิพลฆ่า4ศพ

ข่าว

  ค้นนครศรี16จุด กวาดล้าง อิทธิพลฆ่า4ศพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2558 06:25 น.

  ‘กองปราบ’ร่วมท้องที่ลุย ได้อาวุธ-กระสุนปืนเพียบ ผบก.ป.ลั่นกดดันทุกทาง

  ตำรวจกองปราบฯยกพลลุยเมืองคอน ตรวจค้น 16 จุดบ้านขาใหญ่คู่กรณีขัดแย้งจากเหตุสังหารโหด 4 ศพ พบปืนเพียบลูกกระสุนกว่า 1,000 นัด ยึดไว้ตรวจสอบ ขณะที่ รรท.ผู้การฯกองปราบฯกล่อมลูกชาย “อดีต ส.จ.เยื้อน” ติดต่อพ่อมามอบตัวต้องสงสัยเกี่ยวข้องหลายคดี พร้อมปรามผู้มีอิทธิพลได้ยินเสียงปืนที่ไหนจะลงพื้นที่ทันที

  กองปราบลุยค้นบ้านผู้มีอิทธิพลเมืองคอน เปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. สั่งการให้พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. นำกำลังเข้าประสานงานกับ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รองผบช.ภ.8 พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.สส.ภ.8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามและ บช.ก. รวม 200 นาย ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 8 จำนวน 100 นาย พร้อมด้วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองปราบปรามติดอาวุธหนัก เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ นำโดย พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รรท.ผกก.ปพ.บก.ป.เข้าตรวจค้นพื้นที่ใน จ.นครศรีธรรมราช

  โดยตำรวจวางแผนเข้าตรวจค้นเป้าหมายซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 16 จุด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เกิดคดีอุกฉกรรจ์ขึ้นบ่อยครั้งสาเหตุมาจากการขัดผลประโยชน์ระหว่างกลุ่มผู้มีอิทธิพลจำนวน 2 กลุ่ม ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.พ. เกิดเหตุสังหารโหด 4 ศพ ในโรงเรียนบ้านดอนโตนด ม. 1 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาตำรวจกองปราบสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้

  จากการตรวจค้นมีเป้าหมายสำคัญประกอบด้วย 1.บ้านของนายสมบูรณ์ ชุมทอง หรือกำนันบูรณ์ เลขที่ 40 ต.ขอนหาด อ.ชะอวด 2. นายคนึง อินทร์คีรี หรือกำนันคนึง บ้านเลขที่ 21 ต.แก้วแสน อ.นาบอน 3. นายป้อม หรือขวัญชัย รอดมณี ลูกชายของนายเยื้อน รอดมณี หรือ อดีต ส.จ.เยื้อน ผู้มีอิทธิพลชื่อดังหนีหมายจับของศาลหลังถูกตัดสินจำคุก 1 ปี 8 เดือน ในคดีอาวุธปืน เข้าค้นที่บ้านเลขที่ 42 ต.บ้านเพิง อ.ปากพนัง 4. นายยุทธนา หรือปาน รอด-มณี อยู่ที่เดียวกับนายขวัญชัย 5.นายสหัส สุวรรณมณี หรือ ส.จ.ดิก บ้านเลขที่ 232 ต.นากะชะ อ.ฉวาง 6. นายเจริญ หรือยาว ชินวงศ์ หรือกำนันยาว บ้านเลขที่ 81 ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง เป็นคู่ขัดแย้งกับอดีต ส.จ.เยื้อน และ 7.นายอิทธิชัย หรือเล็ก รอดมณี บ้านเลขที่ 25 ต.ท่าพยา อ.ปากพนัง

  พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า จากการตรวจค้นผู้ต้องสงสัยแต่ละรายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีไม่มีการต่อสู้ ขัดขืนและสามารถยึดปืนประกอบด้วยปืนพก 21 กระบอก ปืนลูกซอง 13 กระบอก ปืนกลเอ็มพี 5 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนหลายชนิดรวม 1,041 นัด มีทั้งมีทะเบียนและไม่มีทะเบียนได้อายัดอาวุธทั้งหมดมาตรวจสอบและทำประวัติไว้ ส่วนใครผิดก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามตรวจสอบผู้ต้องสงสัยแต่ละคนยังไม่พบว่ามีหมายจับ แต่หากตรวจสอบพบว่าปืนผิดกฎหมายก็จะเรียกตัวมาดำเนินคดีต่อไป

  “นอกจากนี้ยังบอกกับนายขวัญชัย ลูกชายของอดีต ส.จ.เยื้อน ให้ติดต่อพ่อที่กำลังหลบหนีคดีมามอบตัวภายในสองสัปดาห์ หากยังไม่มามอบตัวจะกดดันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอดีต ส.จ.เยื้อนต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่หลายคดี การระดมกำลังเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นนโยบายของรัฐบาลและ พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. ต้องการให้ปราบปรามผู้มีอิทธิพล ต่อไปนี้หากได้ยินเสียงปืนดังที่ไหน ตำรวจกองปราบจะลงพื้นที่ไปกดดันทันที” พ.ต.อ.อัคราเดชกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตำรวจกองปราบกวาดล้างอิทธิพลเมืองคอนนครศรีธรรมราชขาใหญ่เหตุสังหารโหด 4 ศพขัดผลประโยชน์ผู้มีอิทธิพลส.จ.เยื้อนผู้ต้องสงสัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์