ลงสมัครชิงผอ.ขสมก.5คน

ข่าว

  ลงสมัครชิงผอ.ขสมก.5คน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2558 05:01 น.

  “โอภาส” ถอดใจไม่ลงสมัคร–นัดสัมภาษณ์แสดงวิสัยทัศน์ 9 มี.ค.

  สมัครชิงเก้าอี้ ผอ.ขสมก.รอบใหม่ มี 5 ราย ผู้สมัครหน้าเก่า 3 กรรมการฯตรวจคุณสมบัติ ถ้าผ่าน 9 มี.ค. นัดสอบสัมภาษณ์แสดงวิสัยทัศน์คาดรู้ผลทันที

  นายวันชาติ สันติกุญชร กรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหา ผอ.ขสมก. เปิดเผยว่า ตามที่ ขสมก.ได้เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.ขสมก. ครั้งล่าสุดระหว่างวันที่ 16-27 กุมภาพันธ์ 2558 ได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีผู้สนใจมาสมัครแข่งขันพอสมควร แต่ยังไม่ทราบจำนวนและรายชื่อ ซึ่งในวันที่ 3 มีนาคม นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร เมื่อคุณสมบัติผ่านก็จะประกาศรายชื่อพร้อมกับนัดมาสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ต่อหน้าคณะกรรมการสรรหาฯ วันที่ 9 มีนาคม สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนโดยการสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์คือ 70 คะแนน เหมือนกับครั้งก่อน คาดว่าจะทราบผลได้ทันที จากนั้นก็จะเสนอรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกต่อที่ประชุมบอร์ด ขสมก.ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ขสมก.ว่า หลังจากปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.ขสมก. เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีผู้ที่สนใจมาสมัครคัดเลือกจำนวน 5 ราย โดยเป็นผู้สมัครรายเดิม 3 ราย ได้แก่ นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี นายวิญญา มกรพงศ์ นายณัฐศิลป์ จงสงวน และผู้สมัครรายใหม่ได้แก่ นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัท ธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) และนายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ส่วนนายโอภาส เพชรมุณี อดีต ผอ.ขสมก. ครั้งนี้ไม่ได้มาสมัครแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันชาติ สันติกุญชรลงสมัครแข่งขันผอ.ขสมก.โอภาส เพชรมุณีทีมข่าวกทม.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพข่าวข่าวฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์