ข่าว
100 year

ลงสมัครชิงผอ.ขสมก.5คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

“โอภาส” ถอดใจไม่ลงสมัคร–นัดสัมภาษณ์แสดงวิสัยทัศน์ 9 มี.ค.

สมัครชิงเก้าอี้ ผอ.ขสมก.รอบใหม่ มี 5 ราย ผู้สมัครหน้าเก่า 3 กรรมการฯตรวจคุณสมบัติ ถ้าผ่าน 9 มี.ค. นัดสอบสัมภาษณ์แสดงวิสัยทัศน์คาดรู้ผลทันที

นายวันชาติ สันติกุญชร กรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหา ผอ.ขสมก. เปิดเผยว่า ตามที่ ขสมก.ได้เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.ขสมก. ครั้งล่าสุดระหว่างวันที่ 16-27 กุมภาพันธ์ 2558 ได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีผู้สนใจมาสมัครแข่งขันพอสมควร แต่ยังไม่ทราบจำนวนและรายชื่อ ซึ่งในวันที่ 3 มีนาคม นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร เมื่อคุณสมบัติผ่านก็จะประกาศรายชื่อพร้อมกับนัดมาสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ต่อหน้าคณะกรรมการสรรหาฯ วันที่ 9 มีนาคม สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนโดยการสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์คือ 70 คะแนน เหมือนกับครั้งก่อน คาดว่าจะทราบผลได้ทันที จากนั้นก็จะเสนอรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกต่อที่ประชุมบอร์ด ขสมก.ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ขสมก.ว่า หลังจากปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.ขสมก. เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีผู้ที่สนใจมาสมัครคัดเลือกจำนวน 5 ราย โดยเป็นผู้สมัครรายเดิม 3 ราย ได้แก่ นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี นายวิญญา มกรพงศ์ นายณัฐศิลป์ จงสงวน และผู้สมัครรายใหม่ได้แก่ นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัท ธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) และนายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ส่วนนายโอภาส เพชรมุณี อดีต ผอ.ขสมก. ครั้งนี้ไม่ได้มาสมัครแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันชาติ สันติกุญชรลงสมัครแข่งขันผอ.ขสมก.โอภาส เพชรมุณีทีมข่าวกทม.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพข่าวข่าวฉบับพิมพ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้