ข่าว
100 year

ทนายดังหวิดดับ! ขับเก๋งตกถนน กระแทกต้นไม้

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 02:50 น.
SHARE

ทนายความชื่อดังเมืองพะเยา ขับรถเก๋งผ่านถนนที่มีการสร้างตอนกลางคืน มองไม่เห็นข้างทางที่เป็นร่องลึกเพราะไม่มีไฟแสงสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปพลิกกระแทกกับต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ ตร.เตรียมเรียกสอบผู้รับผิดชอบ... 

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2558 พ.ต.ท.อารินทร์ เทพพรหมวงศ์ พงส.ผนพ.สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำตกข้างถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายพะเยา-เชียงราย ขาขึ้น ใกล้สี่แยกประตูชัย หน้าโรงเรียนพะเยาพิทยาคม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยกลางพะเยารวมใจ และรถยกประตูชัย 4

ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์เก๋งโตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค 3747 พะเยาในสภาพตะแคงขวาเบียดกับต้นไม้ ด้านล่างของรถเสียหายทั้งแถบ ยางล้อหน้า และหลังด้านขวาแตก กระจกหน้าแตก มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ หน่วยกู้ภัยรีบช่วยเหลือช่วยนำร่างออกมา

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายทองคำ ไชยลังกา อายุ 55 ปี อาชีพทนายความ เป็นทนายชื่ิดังคนหนึ่งใน จ.พะเยา ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกและบริเวณลำตัวกระแทกกับตัวรถ หน่วยกู้ภัยนำส่งรพ.พะเยา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ถนนบริเวณดังกล่าวนั้นมีการปรับปรุงก่อสร้างถนนใหม่ ทำให้ถนนจาก4เลน เหลือให้รถวิ่งได้เพียง 1เลน นอกจากนั้นถนนยังมีการขุดเพื่อเตรียมบดอัดและเทคอนกรีต ซึ่งมีการติดตั้งแสงไฟกระพริบทั้งแดง ขาว แต่ติดเพียงด้านเดียว คือด้านที่ขุดถนน แต่อีกด้านคือด้านซ้ายของถนนซึ่งมีขอบถนนลึกลงไปกว่า2 เมตร ไม่มีแสงไฟ คาดว่ารถเก๋งของทนายความขับมาแล้วพลัดตกลงไปข้างทาง ทำให้พลิกคว่ำไปติดกับต้นไม้ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะสอบสวนผู้รับผิดชอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถเก๋งตกถนนทนายความทนายดังทนายหวิดดับทองคำ ไชยลังกาแพร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้