เจ้าที่แรง! ทำลบหลู่ รถยางแตกตกน้ำ หวิดตายยกคัน

ข่าว

  เจ้าที่แรง! ทำลบหลู่ รถยางแตกตกน้ำ หวิดตายยกคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 04:20 น.

  หนุ่มศรีสะเกษขับรถไปรับเพื่อนมาแล้วเกิดยางระเบิด รถเสียหลักหลุดขอบทางพุ่งลงหนองอีเลิศ ใน อ.เมืองร้อยเอ็ด จมน้ำมิดทั้งคัน เผยได้เผลอพูดจาในทำนองดูหมิ่นเจ้าที่เจ้าทางไว้ด้วยความคึกคะนอง แต่เคราะห์ดีรอดมาได้ทั้งหมด...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.58 พ.ต.ต.ธนกิจ ศิริวุฒิ พงส.ผนก. สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า มีคนขับรถกระบะวิ่งตกลงไปจมน้ำมิดทั้งคัน ในสระน้ำขนาดใหญ่ชื่อ ‘หนองอีเลิศ’ อยู่ด้านทิศเหนือของวัดบ้านหนองเรือ ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด มีคนอยู่ในรถหลายคน ต้องการความช่วยเหลือ ทาง พ.ต.ต.ธนกิจ จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยนครสาเกต รุดไปที่เกิดเหตุ

  เมื่อไปถึง พบว่า คนขับและผู้โดยสารในรถได้รับการช่วยเหลือออกจากรถมาได้ รอดจากการจมน้ำตายหวุดหวิด เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน เสื้อผ้าเปียกปอน หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด 3 คน ยังเหลือคนเดียวที่อยู่เฝ้ารถ คือ นายดำรงศักดิ์ กิติชัยมงคล อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ มีรอยสักเต็มตัว

  โดยนายดำรงศักดิ์ ให้การกับ พ.ต.ต.ธนกิจ ว่า ก่อนหน้านี้ได้ขับรถกระบะ มิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน พลัส สีเทา ทะเบียน บบ – 8617 ศรีสะเกษ ซึ่งติดเครื่องเสียงใหม่ วัตต์สูง ราคาแพง ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา รับเพื่อนตามรายทาง คือ นายวิทวัฒน์ เวฬุวนารักษ์ อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.กระจาย อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ต่อจากนั้นไปรับ น.ส.สนอง หลงสิงห์ อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ 17 ต.ภูเงิน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แล้วเข้าร้อยเอ็ด รับ น.ส.นรินทร์นิภา แซ่เลี้ยว ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

  จากนั้น จึงขับรถไปจอดที่คันดินปรับเป็นถนนรอบแหล่งน้ำหนองอีเลิศ อยู่ข้างวัดบ้านหนองเรือ ด้านทิศเหนือ ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเพลงจากเครื่องเสียงในรถด้วยเสียงดัง และให้เพื่อนทุกคนลงมาเต้นรำกันอยู่รอบตัวรถ ซึ่งตนจำได้ว่าขณะที่เต้นรำกันนั้น ได้เผลอพูดจาในทำนองดูหมิ่นเจ้าที่เจ้าทาง หลังจากการเต้นรำกันจนพอใจแล้ว จึงพากันขึ้นรถ โดยตนเป็นคนขับ เพื่อจะเข้าไปเที่ยวต่อในเมืองร้อยเอ็ด

  "แต่ปรากฏว่ารถออกตัวมาได้เพียง 100 เมตร ยางหน้าด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเสียหลักวิ่งหลุดจากหลังคันขอบหนองอีเลิศ ซึ่งเป็นทางลูกรัง เฉียดต้นยางนาที่ริมตลิ่งไปเพียงเล็กน้อย ก่อนที่จะพุ่งตกลงไปในหนองอีเลิศ จมน้ำมิดทั้งคัน ทุกคนในรถพากันดิ้นรน และใช้เท้าถีบกระจกจนแตก จนที่สุดได้มีคนดำน้ำไปช่วยเหลือ น.ส.นรินทร์นิภา และ น.ส.สนอง พาขึ้นไปบนตลิ่งรอดตายมาได้ ส่วนนายวิทวัฒน์ได้เอาตัวรอดขึ้นจากน้ำไปก่อนแล้ว" นายดำรงศักดิ์ คนขับและเจ้าของรถ กล่าว

  ต่อมา พ.ต.ต.ธนกิจป สอบปากคำ น.ส.นรินทร์นิภา น.ส.สนอง และ นายวิทวัฒน์ ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ร้อยเอ็ด ทั้ง 3 คนไม่ติดใจเอาเรื่องนายดำรงศักดิ์แต่อย่างใด จึงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป

  ส่วนความเสียหายของรถของนายดำรงศักดิ์ซึ่งจมมิดน้ำ เบื้องต้นช่างซ่อมบอกว่า เครื่องยนต์ใช้ไม่ได้ทั้งหมด กระจกทุกบานแตกเพราะแรงถีบ รวมทั้งเครื่องเสียงที่เพิ่งติดตั้งใหม่ก็เสียหายไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตกน้ำปิกอัพตกน้ำรถตกหนองน้ำยางแตกตกน้ำหวิดตายหมู่ลบหลู่เจ้าที่ดูหมิ่นเจ้าที่หนองอีเลิศร้อยเอ็ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 23:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์