พายุถล่มปราจีนบุรี! ทั้งลม ฝน ลูกเห็บ เสาไฟโค่นทับรถ

ข่าว

  พายุถล่มปราจีนบุรี! ทั้งลม ฝน ลูกเห็บ เสาไฟโค่นทับรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2558 03:30 น.

  พายุฤดูร้อนมาแล้ว พัดถล่มพื้นที่อ.เมืองปราจีนบุรีช่วงเย็นถึงค่ำ มาพร้อมทั้งลมแรง ฝนกระหน่ำ ลูกเห็บตก จนบ้านพลังหลังคาปลิว สวนผลไม้มะยงชิดลูกหลุดร่วง เสาไฟฟ้าโค่นลงมาทับรถเก๋ง ไฟดับโกหาหลกันทั้งเมือง...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรีว่า จากสภาพอากาศร้อนอบอ้าวมาตลอดทั้งวัน ในช่วงเย็นถึงค่ำ ได้เกิดพายุฤดูร้อน ทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ทั้งยังมีลูกเห็บตกในหมู่ 9 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี อีกด้วย

  นอกจากนี้ ที่หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี ต้นไม้ขนาดใหญ่ได้โค่นล้มลงมาใส่สายไฟฟ้าแรงสูง จนเสาไฟฟ้าหักลงมา ขณะนั้นจ.ส.อ.จำลอง กองคำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี กำลังขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กข 3677 กทม. เพื่อจะเข้าบ้าน ถูกต้นไม้ล้มทับใส่ทำให้หลังคารถพังยุบลงมา โชคดีที่รอดได้อย่างหวุดหวิด ไม่ได้รับบาดเจ็บ

  บ้านของชาวบ้านโดนต้นไม้โค่นใส่ทำให้ได้รับความเสียหายไปหลายหลัง
  บ้านของชาวบ้านโดนต้นไม้โค่นใส่ทำให้ได้รับความเสียหายไปหลายหลัง

  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หมู่ 6 ต.บ้านพระ กระแสไฟฟ้าได้ดับทั้งหมู่บ้าน ซึ่งทางอส.ได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออกจากถนน ขณะที่ช่างจากการไฟฟ้าภูมิภาคปราจีนบุรี ได้เร่งดำเนินการซ่อมสายไฟฟ้าแรงสูง เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ไฟฟ้าเป็นการด่วนแล้ว

  ทัั้งนี้ ความเสียหายในครั้งนี้ รวมถึงสวนผลไม้ในต.บ้านพระ แหล่งผลิตผลไม้มีชื่อเของจ.ปราจีนบุรี อาทิ ทุเรียน กระท้อน ลองกอง มะยงชิด ถูกพายุพัดจนจนต้นหักโค่นลงมาจำนวนมาก โดยเฉพาะมะยงชิด ที่กำลังออกช่อ ถูกพายุพัดจนช่อหลุดเสียหายจำนวนมาก

  ขณะเดียวกันที่บ้านบ่อแร่ หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี มีบ้านเรือนหลายหลังถูกกิ่งไม้ และต้นไม้หักล้มใส่จนบ้านพัง หลังคาเปิด

  ลมพัดรุนแรงจนหลังคาบ้านของชาวบ้านปลิวหาย
  ลมพัดรุนแรงจนหลังคาบ้านของชาวบ้านปลิวหาย

  จากการตรวจสอบมีบ้านของนางศศิธร เชื้อแพทย์ บ้านเลขที่ 114 หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก ถูกต้นไม้ทับจนบ้านเอนไปทั้งหลัง หลังคายุบ บ้านของ น.ส.อภิฤดี สีหานาม เลขที่ 113 หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก ถูกต้นมะม่วงขนาดใหญ่ล้มทับด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นส่วนครัวของบ้าน พังเสียหายพร้อมเครื่องใช้ในบ้าน และรถจักรยาน 1 คัน บ้านของนายเชง รุ่งเจริญทอง เลขที่ 119 หมู่6 ต.ดงขี้เหล็ก หลังคามุงด้วยกระเบื้องถูกลมพัดปลิวหายประมาณ 10 แผ่น น้ำฝนรั่วลงมาใส่ในบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเปียกน้ำ ได้รับความเสียหาย

  ส่วนกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ต.ดงขี้เหล็กก็ดับในหลายจุด ชาวบ้านต้องจุดตะเกียงเพื่อให้แสงสว่างชั่วคราว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ระดมกันออกให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุฤดูร้อนพายุถล่มปราจีนลูกเห็บตกลูกเห็บถล่มพายุลูกเห็บพายุพัดหลังคาบ้านพังต้นไม้โค่นใส่บ้านปราจีนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์