ข่าว
100 year

พายุถล่มปราจีนบุรี! ทั้งลม ฝน ลูกเห็บ เสาไฟโค่นทับรถ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

พายุฤดูร้อนมาแล้ว พัดถล่มพื้นที่อ.เมืองปราจีนบุรีช่วงเย็นถึงค่ำ มาพร้อมทั้งลมแรง ฝนกระหน่ำ ลูกเห็บตก จนบ้านพลังหลังคาปลิว สวนผลไม้มะยงชิดลูกหลุดร่วง เสาไฟฟ้าโค่นลงมาทับรถเก๋ง ไฟดับโกหาหลกันทั้งเมือง...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรีว่า จากสภาพอากาศร้อนอบอ้าวมาตลอดทั้งวัน ในช่วงเย็นถึงค่ำ ได้เกิดพายุฤดูร้อน ทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ทั้งยังมีลูกเห็บตกในหมู่ 9 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี อีกด้วย

นอกจากนี้ ที่หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี ต้นไม้ขนาดใหญ่ได้โค่นล้มลงมาใส่สายไฟฟ้าแรงสูง จนเสาไฟฟ้าหักลงมา ขณะนั้นจ.ส.อ.จำลอง กองคำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี กำลังขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กข 3677 กทม. เพื่อจะเข้าบ้าน ถูกต้นไม้ล้มทับใส่ทำให้หลังคารถพังยุบลงมา โชคดีที่รอดได้อย่างหวุดหวิด ไม่ได้รับบาดเจ็บ

บ้านของชาวบ้านโดนต้นไม้โค่นใส่ทำให้ได้รับความเสียหายไปหลายหลัง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หมู่ 6 ต.บ้านพระ กระแสไฟฟ้าได้ดับทั้งหมู่บ้าน ซึ่งทางอส.ได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออกจากถนน ขณะที่ช่างจากการไฟฟ้าภูมิภาคปราจีนบุรี ได้เร่งดำเนินการซ่อมสายไฟฟ้าแรงสูง เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ไฟฟ้าเป็นการด่วนแล้ว

ทัั้งนี้ ความเสียหายในครั้งนี้ รวมถึงสวนผลไม้ในต.บ้านพระ แหล่งผลิตผลไม้มีชื่อเของจ.ปราจีนบุรี อาทิ ทุเรียน กระท้อน ลองกอง มะยงชิด ถูกพายุพัดจนจนต้นหักโค่นลงมาจำนวนมาก โดยเฉพาะมะยงชิด ที่กำลังออกช่อ ถูกพายุพัดจนช่อหลุดเสียหายจำนวนมาก

ขณะเดียวกันที่บ้านบ่อแร่ หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี มีบ้านเรือนหลายหลังถูกกิ่งไม้ และต้นไม้หักล้มใส่จนบ้านพัง หลังคาเปิด

ลมพัดรุนแรงจนหลังคาบ้านของชาวบ้านปลิวหาย

จากการตรวจสอบมีบ้านของนางศศิธร เชื้อแพทย์ บ้านเลขที่ 114 หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก ถูกต้นไม้ทับจนบ้านเอนไปทั้งหลัง หลังคายุบ บ้านของ น.ส.อภิฤดี สีหานาม เลขที่ 113 หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก ถูกต้นมะม่วงขนาดใหญ่ล้มทับด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นส่วนครัวของบ้าน พังเสียหายพร้อมเครื่องใช้ในบ้าน และรถจักรยาน 1 คัน บ้านของนายเชง รุ่งเจริญทอง เลขที่ 119 หมู่6 ต.ดงขี้เหล็ก หลังคามุงด้วยกระเบื้องถูกลมพัดปลิวหายประมาณ 10 แผ่น น้ำฝนรั่วลงมาใส่ในบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเปียกน้ำ ได้รับความเสียหาย

ส่วนกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ต.ดงขี้เหล็กก็ดับในหลายจุด ชาวบ้านต้องจุดตะเกียงเพื่อให้แสงสว่างชั่วคราว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ระดมกันออกให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพายุถล่มปราจีนลูกเห็บตกลูกเห็บถล่มพายุลูกเห็บพายุพัดหลังคาบ้านพังต้นไม้โค่นใส่บ้านปราจีนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้