ชาวบ้านแห่ดู 'ภิกษุณีมโนรา' ลอยตัวเหนือน้ำทำสมาธิ (ชมคลิป)

ข่าว

  ชาวบ้านแห่ดู 'ภิกษุณีมโนรา' ลอยตัวเหนือน้ำทำสมาธิ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 20:36 น.

  โชว์ลอยตัวเหนือน้ำ...ภิกษุณีมโนรา เจ้าของรายการธรรมะชื่อดัง แสดงความสามารถในการตัวลอยในน้ำเพื่อทำสมาธิที่วัดวังตะเคียนทอง ท่ามกลางชาวบ้านพร้อมทั้งผู้ที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่วัดวังตะเคียนทอง จ.กำแพงเพชร ทางวัดมีการจัดกิจกรรมปฏิบัติธรรม พร้อมกับจัดพิธีทอดผ้าป่าเพื่อสมทบทุนสร้างศาลาปฏิบัติธรรมของวัดวังตะเคียนทอง นอกจากนี้มีการบรรยายธรรมโดย ภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียว เจ้าของรายการธรรมมะชื่อดัง หลังจากที่เสร็จจากการบรรยายธรรม ภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียว ได้โชว์ความสามารถพิเศษ ด้วยการลอยตัวในน้ำเพื่อทำสมาธิ ภายในสระน้ำของวัดวังตะเคียนทอง ที่มีความลึกกว่า 50 เมตร ยาว 80 เมตร กว้าง 15 เมตร หลังจากที่ประชาชนพร้อมกับชาวบ้านที่ทราบข่าวได้พากันมารอรับชมกันที่บริเวณสระน้ำของวัดเป็นจำนวนมาก

  เมื่อภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียว แต่งกายด้วยห่มผ้ามิดชิดสีจีวร เดินมาที่บริเวณบันไดสระน้ำของวัด จากนั้นได้ค่อยๆ เดินลงไปในสระน้ำ แล้วว่ายน้ำห่างจากขอบสระน้ำ 15 เมตร ก่อนที่ภิกษุณีมโนรา จะค่อยๆ นอนราบลอยตัวในน้ำทำสมาธิโดยมือที่ 2 ข้างกางออก เท้าเหยียดตรง ปลายเท้า และมือรวมทั้งใบหน้าลอยปริ่มอยู่เหนือน้ำโดยไม่มีอาการไหว ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะเปลี่ยนจุดพร้อมกับค่อยๆ นอนลอยตัวบนน้ำอีกครั้ง ก่อนที่ทางลูกศิษย์จะให้ ภิกษุณีมโนรา ขึ้นจากสระ เพราะจากสภาพอากาศที่ร้อน ท่ามกลางประชาชนและชาวบ้านที่มารอรับชมและเปล่งเสียงสาธุพร้อมกัน

  สำหรับประวัติ ภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียว เกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2509 ก่อนหน้านั้นเคย เป็น อบต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ทำงานด้านสังคมมาโดยตลอด ได้รับรางวัลผู้หญิงเก่งสาขานักการเมืองสตรีดีเด่น และได้รับประกาศเกียรติคุณ เป็นผู้อุทิศตน และทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวมดีเด่น ต่อมาเดินทางไปบวชที่ประเทศศรีลังกา เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2554 ก่อนเดินทางกลับมาจำพรรษาที่ประเทศไทย ที่สำนักปฏิบัติธรรมภิกษุณีมโนรา ปาฏิหาริย์แม่ย่าโม ตั้งอยู่ที่ บ้านซับยาง หมู่ 11 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียวลอยตัวเหนือน้ำธรรมสมาธิวัดตระเคียนทองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยภิกษุณีมโนรา เขตภูเขียวโชว์ความสามารถลอยตัวในน้ำแม่ชีพระบวชพระปฏิบัติธรรมเทศนาสั่งสอน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์