วอนช่วยพระป่วยโรคซึมเศร้า บ้านจน ไม่มีเงินรักษา-จ่ายค่ายา

ข่าว

  วอนช่วยพระป่วยโรคซึมเศร้า บ้านจน ไม่มีเงินรักษา-จ่ายค่ายา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 19:50 น.

  วอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษาพระมุกดาหาร ป่วยโรคซึมเศร้า ครอบครัวฐานะยากจน โยมแม่ สุดสงสาร นำไปรักษาทางไสยศาสตร์ ก็ไม่หาย หวั่นถูกมนต์ดำ...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายหนุน ปัททุม อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 ต.โนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เปิดเผยว่า พระมหาทวน ปัททุม อายุ 30 ปี ฉายา ญาณวีโร ซึ่งเป็นน้องชาย สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.ร้อยเอ็ด และสอบผ่านมหาเปรียญธรรม 3 ประโยค เมื่อปี 2555 จนมาเป็นครูสอนสามเณรและพระในวัดบูรพาภิราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด แต่ต่อมาหลังโยมพ่อเสียชีวิต ได้มีอาการผิดปกติเป็นโรคซึมเศร้าไม่ยอมพูดจากับใคร จึงถูกนำตัวมาอยู่วัดสามัคคีธรรม บ้านโนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร และโยมแม่ทราบเรื่อง จึงนำมาดูแลที่บ้านพัก โดยให้ตนดูแล นำตัวไปรักษาโรงพยาบาล

  นายหนุน ระบุว่า พระมหาทวน ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลหนองสูง 4 วัน โดยพยายามจะกระโดดตึกโรงพยาบาลโชคดีที่ช่วยได้ทัน ต่อมาหมอระบุไม่สามารถวินิจฉัยโรคได้ จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งหมอให้นอนรักษาตัวแต่ไม่สามารถไปเฝ้าได้ ประกอบไม่มีเงินรักษาจึงขอนำมาพักรักษาตัวที่บ้าน ทางหมอจึงจัดยาให้ 1 ชุด พร้อมแจ้งยอดเงิน จำนวน 755 บาท ให้ชำระค่ายา จึงต้องไปยืมญาติมาจ่าย เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน นอกจากนี้ ยังได้นำตัวพระมหาทวน ไปรักษาทางไสยศาสตร์ ซึ่งอ้างว่าได้มีจิตของผู้มีอิทธิฤทธิ์เข้าร่าง ซึ่งเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมาฉันอาหารได้เพียง 3 คำ

  ด้านนางมะลา ปัททุม อายุ 65 ปี โยมแม่ของพระมหาทวน กล่าวว่า รู้สึกสงสารพระลูกชายเป็นอย่างมาก อยากให้ผู้ใจบุญรับตัวพระมหาทวน ไปรักษาให้หายขาดจากอาการซึมเศร้า ซึ่งถือเป็นการทำบุญทำกุศลให้กับพระมหาทวน

  ขณะที่นายศรีสมรักษ์ ผ่องแผ้ว นายก อบต.โนนยาง ระบุว่า ครอบครัวของพระมหาทวน ยากจน โดยขณะที่พระมหาทวน เรียนจบชั้น ป.6 และไม่มีเงินเรียนต่อ จึงขออนุญาตโยมแม่ออกบวชเพื่อหาโอกาสเรียนต่อจนจบปริญญาตรี จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.ร้อยเอ็ด และได้สร้างคุณงามความดีมาตลอด จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือพระมหาทวน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในรักษาตัว ยังบัญชีพระมหาทวน ปัททุม( ญาณวีโร) ธนาคารกรุงไทย สาขาร้อยเอ็ด ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 411-0-84281-6.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธารใจไทยรัฐพระป่วยโรคซึมเศร้าหนองสูงพระอาพาธมุกดาหารพระมหาทวนบ้านโนนยางผู้ใจบุญมนต์ดำข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์บริจาคช่วยไสยศาสตร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์