สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 18:10 น.

  นายกฯ เชื่อ ’ทิชา’ ลาออก สปช. เหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวสัดส่วนผู้หญิงลงสมัครเลือกตั้ง ยํ้ารัฐบาลทำงานทุกวัน ชี้ผลโพลทำปลง แนะควรถามไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ขณะที่ดุสิตโพล เผย ปชช. พอใจผลงานรัฐบาลรอบ 6 เดือน ชี้มีมาตรการช่วยเหลือและแก้ปัญหาแม้ได้ผล-ไม่ได้ผล ชมบริหารงานเป็นระบบ กระทรวงต่างๆ ทำงานทิศทางเดียวกัน ส่วนจุดด้อยยังแก้ปัญหาค่าครองชีพ การศึกษาฯ ไม่ทั่วถึง ด้านมาสเตอร์โพลล์ เผยแกนนำชุมชนค้าน สนช.ดึงครอบครัว-คนใกล้ชิดเข้าช่วยงาน แนะรบ.ยังไม่ควรปรับ ครม. ชี้ทำงานดีอยู่แล้ว หนุนประยุทธ์ นั่งนายกฯ ทำงานแก้ปัญหาประเทศต่อ...

  การเมือง

  10.32 น. ดุสิตโพล เผย ปชช. พอใจผลงานรัฐบาลรอบ 6 เดือน ชี้มีมาตรการช่วยเหลือและแก้ปัญหาแม้ได้ผล-ไม่ได้ผล ชมบริหารงานเป็นระบบ กระทรวงต่างๆ ทำงานทิศทางเดียวกัน ส่วนจุดด้อยยังแก้ปัญหาค่าครองชีพ การศึกษาฯ ไม่ทั่วถึง

  11.11 น. มาสเตอร์โพลล์ เผยแกนนำชุมชนค้าน สนช.ดึงครอบครัว-คนใกล้ชิดเข้าช่วยงาน แนะรบ.ยังไม่ควรปรับ ครม. ชี้ทำงานดีอยู่แล้ว หนุนประยุทธ์ นั่งนายกฯ ทำงานแก้ปัญหาประเทศต่อ

  13.20 น. สุจิต บุญบงการ รองประธาน กมธ. เผย รธน.ใกล้เสร็จแล้ว เตรียมยกร่างบทเฉพาะกาล 2 มี.ค. ถก กมธ.เต็มคณะ 5 - 6 มี.ค. ยันทิชาลาออกไม่กระทบงาน รับเสียดายความรู้ความสามารถ

  14.07 น. "เจษฎ์ โทณะวณิก" กมธ.ยกร่าง รธน.ให้สภาใหม่ตัดสินใจเชิญคนนอกเป็นหรือไม่ ยกเหตุการณ์พฤษภาทมิฬเตือน พร้อมเสนอให้ยกร่างเสร็จจัดทำประชามติเป็นเกราะไว้ รับบทบัญญัติกแก้ไขรัฐธรรมนูญทำให้แก้ยากขึ้น

  15.01 น. ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ปธ.ป.ป.ช. เผยจ่อรับรองมติองค์คณะไต่สวนปมสอยอดีต 250 ส.ส.ลงชื่อแก้ รธน. 3 มี.ค. พร้อมส่งไม้ต่อให้ สนช. ถอดถอนตามกฎหมาย

  15.30 น. นายกฯ เชื่อ ’ทิชา’ ลาออก สปช. เหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวสัดส่วนผู้หญิงลงสมัครเลือกตั้ง ยํ้ารัฐบาลทำงานทุกวัน ชี้ผลโพลทำปลง แนะควรถามไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

  17.35 น. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เผยตั้ง คกก.พิจารณา เร่งจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทางการเมือง 2556-2557 ยํ้าเยียวยาทุกฝ่าย

  บันเทิง

  06.01 น. เป็นบทพิสูจน์ฝีมือพระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ในละคร “ลมซ่อนรัก” ทางช่อง 3 เพราะต้องรับบทสุดหิน! ฝาแฝดซ้อนแฝดต่างขั้ว ทั้งบท “ปราณนต์” คุณหมออาสาใจดีหัวใจอ่อนโยน ประกบนางเอกมากฝีมือ “แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์” ในบท “ภัทริน” สาวโลกสวยที่ต้องมารับผิดแทน และอีกบทเป็นแฝดชื่อ “ปราณ”

  13.49 น. ปอ ทฤษฎี เผยอาการบาดเจ็บเชิงกรานตอนนี้ดีขึ้นแล้ว คาดอีก 2 เดือนจะหายเป็นปกติ บอกสาเหตุเกิดจากการลื่นล้มเพราะรองเท้าไม่มีดอกยาง โชคดีละครเพิ่งปิดกล้องไป เลยพักฟื้นได้เต็มที่ รับเล่นละครกับน้องเมญ่า ปัดเป็นป๋าดัน เมินคนมองเป็นพระเอกละครเย็นมากู้เรตติ้งให้ช่อง 3...

  14.37 น. โตโน่ ภาคิน เมินข่าว แตงโม ภัทรธิดา ตกอับ ไม่มีงาน บอกขำๆ ไม่ซีเรียสและไม่สนใจด้วยซ้ำ แค่วันนี้ได้รักกันก็พอแล้ว ถึงแตงโมจะเป็นยังไงตนก็ยังรักเหมือนเดิม


  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น.ถ้าอยู่ดีๆ คุณได้รับโทรศัพท์สายแปลกแจ้งว่าคุณมีสิทธิ์ลุ้นรับรับแพ็กเกจท่องเที่ยวล่องเรือสุดคุ้มในวันหยุด แต่ไม่สามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรมการเดินทาง เวลา หรือชื่อโรงแรมได้ จนกว่าจะชำระเงินกับทางบริษัททัวร์เสียก่อน ให้พึงสังวรณ์ไว้เลยว่า...คุณอาจจะติดกับดักบริษัททัวร์ตัวปลอมเข้าให้แล้ว

  06.05 น. ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้มีกลิ่นอายของวันตรุษจีนที่สาวกระต่ายบันนี่ 'นิตยสารเพลย์บอยไทยแลนด์' มาสวัสดี ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ หนุ่มๆ ไทยรัฐออนไลน์ เป็นภาพสวยๆ ที่อยู่ในชุดกี่เพ้าสีแดงแฝงความเซ็กซี่ ที่น่าทะนุถนอมซะจริงๆ 

  06.05 น.แหม่ๆ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ร่วมงานอัพเดตเครื่องสำอางคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2015 จาก 15 แบรนด์เวิลด์คลาสทั้งที แถมยังมีดารา เซเลบฯ มากมาย และดีไซเนอร์หลากหลายแบรนด์ดังมาประชันโฉมกันในงาน เราจะพลาดบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ได้ยังไง ว่าแล้วก็ขอคว้าตัวดีไซเนอร์สาวแสนสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ 'Irada' มาพูดคุยถึงเมคอัพซัมเมอร์นี้ พร้อมเมิร์จชุดเสื้อผ้าที่เข้าก๊าน..เข้ากัน ท้าแดดอันร้อนแรงของเมืองไทย ให้แฟนๆ ได้ฟังกันหน่อยดีกว่า !!

  06.05 น. วันสุดสัปดาห์เวียนมาอีกครั้ง ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวพักผ่อนฟังทางนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีไอเดียท่องเที่ยวแจ่มๆ มานำเสนอ ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังเดินทางไปได้สะดวก เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง นอกจากนี้ยังมีงานอีเวนต์ท่องเที่ยวน่าเดินชมอีกหลายงานที่จัดขึ้นทั่วกรุงอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกับปฏิทินท่องเที่ยวสัปดาห์นี้กันเลย

  ทั่วไทย

  06:37 น.ทุกภาคมีฝนตกและมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยภาคเหนือมีอากาศหนาวในตอนเช้าและมีหมอกบางพื้นที่ อีสานอากาศร้อนตอนกลางวันจะมีฝน 20% ของพื้นที่ ส่วน กทม.และปริมณฑล มีอากาศร้อนในตอนกลางวันจะมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ 20 % ของพื้นที่

  08:45 น.ชายนิรนามตกแพปลาจมน้ำเขตอภัยทานในวัดกลางเมืองอุบล คาดมานั่งเล่นหรือให้อาหารปลาแล้วเกิดอาการหน้ามืดหมดสติตกลงไปในน้ำ ไม่ตัดประเด็นการฆ่าตัวตาย

  09:25 น.เกิดเหตุสะเทือนใจเมื่อแม่พยายามเข้าไปช่วยลูกที่ถูกไฟดูดจนตัวเองหวิดดับ แต่สุดท้ายลูกชายวิศวะโยธาความหวังของครอบครัวก็ไม่รอด เสียชีวิตเพราะกระแสไฟฟ้าไหลผ่านทั่วร่างกาย

  10:20 น.พบลูกแมวออกมามีตาเดียวแต่เสียชีวิตแล้ว เจ้าของบ้านเผยคนเฒ่าคนแก่ได้บอกว่าให้เก็บใส่พานไว้ตามความเชื่อในสมัยโบราณที่ว่าจะนำโชคมาให้แก่เจ้าของบ้าน

  11:25 น.โจรใต้วางระเบิดทหารที่ อ.ยี่งอ บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ริมถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านยาโงะ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  12:24 น.คืบหน้าไฟไหม้ตลาดนัดเซเว่นเดย์ พลาซ่า จตุจักร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทราบห้องต้นเพลิงระบุ 808/344 เตรียมสอบเจ้าของห้อง

  12:25 น.อุบัติเหตุสะเทือนใจ แม่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเมืองรถม้าขับรถเก๋งพาลูกชายไปโรงเรียนกวดวิชาในเมือง ขับรถตกลงคลองชลประทาน จมน้ำดับทั้งคู่ คาดสาเหตุมาจากขับรถด้วยความเร็ว ลงคลองลึกจากผิวถนนกว่า 5 เมตร

  12:45 น.คนร้ายขับรถไล่ชนแล้วจ่อยิงซ้ำลูกจ้างอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หน.อุทยานเผยทำงานได้ 1 ปีกว่า ทำงานดีไม่มีปัญหากับใคร ตร.ตั้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว

  13:35 น.มือปืนโหดบุกยิงพระอดีตนายแพทย์ ผอ.รพ.ขณะกลับจากบิณฑบาต เคยมีเหตุการณ์ก่อนเข้าพรรษาพระอาจารย์บัณฑิตเคยถูกชายฉกรรจ์เข้ามาข่มขู่ในวัด และวางตะปูเรือใบทางเข้าวัดทุกเส้นทาง เพื่อไม่ให้ชาวบ้านหรือประชาชนมาทำบุญ

  13:45 น.เสี่ยเจ้าของโรงกลึงยิงตัวตายในปั๊มน้ำมันหลังบอกลูกเมียขอเข้าห้องน้ำที่ปั๊ม ย่านบางบัวทอง เมียเผยเป็นโรคซึมเศร้า คาดเครียดเตรียมบวชไม่ทัน

  14:07 น.ผู้บริหารเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมคณะสัตวแพทย์ แถลงชี้แจงกรณี "แรดขาว" เจ้า "โรเจอร์" เสียชีวิต คาดสาเหตุเป็นแผลและติดเชื้อในกระเพาะอาหาร

  14:37 น.สุดโหดใช้มีดพร้าฟันเท้าลูกวัว ขาหวิดขาดห้อยโตงเตง เลือดไหลอาบ น่าสลดใจกับผู้พบเห็น เจ้าของวัวหนุ่มสิชล จำต้องตัดใจขายให้โรงเชือด พร้อมประณามผู้ที่ใจร้ายที่ทำได้แม้แต่สัตว์ที่ไม่ได้ก่อความเดือดร้อน

  14:38 น.ชาวบ้านลำทับกระบี่ รวมตัวร้องเรียน ปลาหลายๆ ชนิดที่อยู่คลองสินปุน แหล่งน้ำจืดหลักของ จ.กระบี่ ตายเป็นจำนวนมาก เชื่อสาเหตุน่ามาจากการปล่อยน้ำเสียของโรงงานแห่งหนึ่ง โดยทางประมงจังหวัด พร้อมนายอำเภอ เร่งหาสาเหตุ พร้อมเสนอผู้ว่าฯ ตั้ง กก.ตรวจสอบ

  14:58 น.ผลสอบบ่อนตำรวจโรงพักโคกคราม-บางเขน-ลาดพร้าว ไม่มีความผิดให้กลับตำแหน่งเดิม หลังสืบสวนข้อเท็จจริงเสร็จแล้ว พบว่าไม่ได้เกิดจากความบกพร่องต่อหน้าที่

  16:02 น.หนุ่มใหญ่วัย 54 ปีชะตาขาด ขี่รถมอเตอร์ไซค์จะกลับบ้านหลังร่วมงานสู่ขวัญนาคเพื่อนบ้านอีก 100 เมตร จะถึงบ้าน เกิดอุบัติเหตุขี่ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวกำลังวิ่งหรือจอดอยู่ข้างทางขณะเกิดเหตุ

  กีฬา

  06.30 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 27 วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม มีหวดกัน 2 คู่ โดยมีเกมระดับซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ให้ติดตามกัน ทีมลิเวอร์พูล รองแชมป์เก่า จะเปิดรังแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของทีมแชมป์เก่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้

  09.00 น. ชิงชนะเลิศแคปิตัล วัน คัพ ซึ่งไม่ใช่แค่การชิงดำธรรมดา แต่มันคือการประกาศชัยเหนือคู่แข่งร่วมเมืองที่ไม่สามารถจะยอมกันได้ในทุกสังเวียน เมื่อสองคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนโคจรมาพบกันบนสนามอันศักดิ์สิทธิ์อย่าง เวมบลีย์ สเตเดียม

  11.30 น. นายใหญ่ปิศาจแดง โดดป้อง "อังเคิล ดิมาเรีย" หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในเกมเปิดบ้านทุบแมวดำ 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมชี้ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ต้องการเวลาปรับตัวให้เข้ากับลีกเมืองผู้ดีอีกสักระยะ

  12.00 น. "ลิเวอร์พูล" เตรียมทุบกระปุกล่าตัว "สเตฟาน โยเวติช" หัวหอกของทีมเรือใบสีฟ้าเสริมคมในฤดูกาลหน้า เพื่อแก้ปัญหาในแนวรุก หลังศูนย์หน้าจอมอาภัพชาวมอนเตเนโกรโดนถอดชื่อออกจากทีมชุดลุยฟุตบอลถ้วยยุโรป เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

  12.36 น. ดาบิด เฟร์เรร์ มือ 9 ของโลก ชาวสเปน หวดเอาชนะ เคอิ นิชิโคริ  มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น ไป 2-1 เซต คว้าแชมป์ศึกเม็กซิกัน โอเพ่น ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 4

  13.00 น. สิ้นตำนานนิวยอร์ก นิกส์ ! แอนโธนี เมสัน อดีตฟอร์เวิร์ด ที่พาทีมเข้าชิงเอ็นบีเอปี 1994 เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ในวัย 48 ปี

  13.15 น. ราฟาเอล นาดาล มือ 4 ของโลกชาวสเปน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส อาร์เจนตินา โอเพ่น ได้ตามคาด หลังหวดเอาชนะคู่แข่งเจ้าถิ่นไปได้สบาย 2 เซตรวด

  13.45 น. จ่าฝูงโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก อาร์มี่ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดบ้านสนามกองทัพบก ทำศึก “ดาร์บี้แมตช์ วิภาวดี” กับทีมบ้านใกล้เรือนเคียง “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด

  14.15 น. "คาวี เลียวนาร์ด" โชว์เจ๋ง ! ทำคนเดียว 22 คะแนน พาทีมซานอันโตนิโอ สเปอร์ส บุกถล่ม ฟีนิกส์ ซันส์ เละคารังยูเอส แอร์เวย์ส เซ็นเตอร์ ไปอย่างหมดรูป 101-74 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

  14.30 น. “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมทุ่มเงิน 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5,000 ล้านบาท) เพื่อคว้า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงของทีมบาร์เซโลนา มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

  15.00 น. องค์กรผู้ตัดสินเมืองผู้ดี ออกแถลงการณ์ยืนยัน โรเจอร์ อีสต์ เชิ้ตดำนัดปิศาจแดง ชนะ แมวดำ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ ตัดสินใจไม่ผิดที่ไล่เวส บราวน์ ออกจากสนาม ขณะที่นายใหญ่ซันเดอร์แลนด์ เตรียมประชุมเพื่อยืนอุทรณ์ต่อกรณีดังกล่าว

  15.45 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ระบุ เคบบอกปัดข้อเสนอจาก ทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ทาบทามเขาไปคุมทีม เมื่อปี 2007

  16.30 น. เจมี เรดเเนปป์ ออกโรงยกย่อง "ไรอัน เมสัน" มิดฟิลด์ รุ่นน้องจากทีมไก่เดือยทอง จะเป็นคีย์แมนคนสำคัญในการพาทีมเอาชนะเชลซี ในนัดชิงชนะเลิศแคปปิตัล วัน คัพ

  17.15 น. แฮร์รี เคน ดาวยิงของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ หวังชูถ้วยแชมป์แคปิตอล วัน คัพ กับต้นสังกัดในวันนี้ และหวังอยู่ค้าแข้งในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน ไปจนแขวนสตั๊ด

  18.00 น. ชมคลิปกองหน้าของทีมของทีมซานตาเฟ ล็อกบอลหลบกองหลังทีมคู่แข่งจนหลังเกือบหัก ก่อนลากเข้ายิงอย่างใจเย็น ในเกมชิงแชมป์โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส คัพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สรุปข่าวข่าวประจำวันไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์