'ประวุฒิ' แจงตร.-ทหาร ร่วมมือทลายบ่อนทั่วกรุง ปัดขัดแย้ง

ข่าว

  'ประวุฒิ' แจงตร.-ทหาร ร่วมมือทลายบ่อนทั่วกรุง ปัดขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 18:37 น.

  โฆษก ตร. ยันการทลายบ่อนหลายแห่งในเมืองกรุง เป็นการร่วมกันของ ตร. ทหาร มั่นใจไม่มีการขัดแย้ง ส่วนที่ต้องตั้ง กก.เป็นขั้นตอนของการทำงาน เพื่อความบริสุทธิ์ใจ พร้อมพูดยืนยันว่าเก้าอี้ น.1ยังแข็งอยู่...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีทหารบุกทลายบ่อนการพนันในหลายพื้นที่ทั่วกรุง กระทั่งมีคำสั่งให้นายตำรวจตั้งแต่ระดับผู้บังคับการ จนถึงระดับสถานีตำรวจ มาปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตร. ว่า สน.บางเขน สน.โคกคราม สน.ลาดพร้าว และ สน.เตาปูน ในพื้นนั้นเป็นการสนธิกำลังระหว่างทหารและตำรวจตามกฎอัยการศึก โดยทหารปฏิบัติ ตำรวจดูบันทึกการจับกุม ซึ่งตำรวจยังหาข้อมูลข่าวสาร ก่อนที่จะร่วมกัน จึงถือว่าไม่ปล่อยละเลย

  อย่างไรก็ตาม การที่ให้เข้ามาช่วยราชการไม่ถือว่าเป็นการย้าย แต่เป็นการสอบสวนพยานหลักฐาน เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ให้ขั้นตอนการทำงานโปร่งใสอย่างถูกต้อง ไม่กระทบต่อหลักฐาน สำหรับนายตำรวจระดับ ผบก.น.4 ผบก.น.2 และรอง ผบก.น.2 นั้น พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้ จเรตำรวจดำเนินการ นอกจากนี้เรื่องบ่อนทั่วไปแทบไม่เหลือ แต่อาจมีบ่อนลักลอบเล่นจำนวนน้อยกว่า 10 คน อาจมีการพบอยู่ เนื่องจากจำนวนคนน้อยเปลี่ยนสถานที่ตลอด และใช้เวลาเล่นไม่นาน

  พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวด้วยว่า ที่มีการบุกจับบ่อนพร้อมกันหลายที่นั้น เป็นเพราะมีการประสานข้อมูลร่วมกัน จนสามารถจับกุมได้ นอกจากสอบตำรวจแล้ว ยังมีการสอบทหาร โดยทหารยืนยันว่า มีการประสานกันจริง แต่หากพบผลการจับกุมไม่พบว่า มีตำรวจสอบสวนกลาง กองปราบปราบ หรือทหารร่วมด้วยจะถูกคาดโทษ พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการขัดแย้งกันภายใน เพราะต้องฟังผู้บังคับบัญชา

  เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการจับกุมบ่อนมีผลต่อการโยกย้ายหรือไม่ โฆษก ตร. เผยว่า การจับกุมส่งผลต่อการแต่งตั้งโยกย้าย ในเรื่องความไว้เนื้อเชื่อใจ โดยการปฏิบัติหน้าที่ ต้องไม่เห็นแก่อามิสสินจ้าง หรือผลประโยชน์ในทางที่ผิด เมื่อสอบถามถึงความแข็งแรงของเก้าอี้ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. โฆษก เผยว่า เก้าอี้ยังแข็งแรงอยู่ เพราะในเรื่องอื่นสำนวนคดีมีความเข้มแข็งถูกต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารบุกจับบ่อนทลายบ่อนทั่วกรุงจับบ่อนประวุฒิ ถาวรศิริผช.ผบ.ตร.โฆษก ตร.บ่อนการพนันกรุงเทพผบ.ตร.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยบ่อนการพนันบ่อนเล่นการพนันนักพนันสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงสมยศทลายบ่อนอามิสสินจ้างเลื่อยขาเก้าอี้โยกย้ายแต่งตั้งโผทหารโผตำรวจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์