ข่าว
100 year

สลด!! ต้องประณาม คนใจร้ายคว้ามีดฟันขาลูกวัวหวิดขาด

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2558 14:37 น.
SHARE

สุดโหดใช้มีดพร้าฟันเท้าลูกวัว ขาหวิดขาดห้อยโตงเตง เลือดไหลอาบ น่าสลดใจกับผู้พบเห็น เจ้าของวัวหนุ่มสิชล จำต้องตัดใจขายให้โรงเชือด พร้อมประณามผู้ที่ใจร้ายที่ทำได้แม้แต่สัตว์ที่ไม่ได้ก่อความเดือดร้อน...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเหตุชาวบ้านใช้มีดพร้าฟันวัวขาขาด จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าวัวตัวดังกล่าวถูกบรรทุกไปไว้ที่บริเวณบ่อกุ้ง บ้านซอยสมเด็จ หน้าโรงพยาบาลสิชล ม.5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบวัวเพศผู้ พันธุ์ลูกผสมสีน้ำตาล อายุ 6 เดือน อยู่บนรถกระบะ ซึ่งถูกบรรทุกมาจากที่เกิดเหตุที่บริเวณในสวนมะพร้าวบ้านนาลึก ม.2 ต.สิชล อ.สิชล มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม บริเวณขาด้านหน้าซ้าย ช่วงข้อเท้าจนกระดูกขาด ยังเหลือแต่หนังเพียงเล็กน้อย ทำให้ขาส่วนที่หักห้อยโตงเตง มีเลือดไหลไม่ขาดสาย น่าสงสารเป็นอย่างมาก

สอบถามเจ้าของวัวชื่อ นายสมภพ กองสุวรรณ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/32 ม.5 ต.สิชล อ.สิชล ทราบว่า วัวตัวที่บาดเจ็บนี้เป็นลูกวัวที่เพิ่งเจาะจมูก และได้ร้อยเชือกไว้ที่จมูกเรียบร้อยแล้ว ซึ่งยังไม่สามารถที่จะล่ามได้ เพราะยังเล็กอยู่ ถ้าล่ามจะทำให้เชือกวัวไปพันกับวัวอาจทำให้วัวตายได้ จึงได้ปล่อยตามธรรมชาติ ซึ่งจะอยู่ติดกับแม่วัวที่ล่ามไว้ในสวนตลอดเวลา ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากวัวตัวนี้อาจจะเดินไปสร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้าน

นายสมภพ ยืนยันว่า ที่บริเวณที่ตนล่ามวัวนั้นอยู่ไกลจากบ้านคน ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนใดๆ และที่ล่ามวัวไว้ก็เป็นสวนมะพร้าว ไม่มีการปลูกพืชใดๆเลย และวัวตัวนี้ก็ไม่เคยออกห่างจากแม่ไกลเลย เหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นเลยในพื้นที่อำเภอสิชล ตนขอประณามคนที่กระทำนี้ และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ตนสงสารวัวตัวนี้มาก จะรักษาก็ไม่ได้เพราะแผลฉกรรจ์ จึงยอมขายให้กับโรงเชือดในราคาถูกด้วยความจำยอม ในราคา 12,000 บาท ซึ่งวัวตัวนี้มีลักษณะที่สวยงามสง่า เคยมีคนมาขอซื้อในราคา 27,000 บาท แต่ตนไม่ยอมขาย และเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ขอดำเนินการแจ้งความใดๆทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟันขาลูกวัวขาดขายวัวโรงเชือดทำร้ายสัตว์สิชลนครศรีธรรมราชมีดฟันขาวัวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้