ไลฟ์สไตล์
100 year

ขับรถไล่ชนก่อนจ่อยิงลูกจ้างอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2558 12:45 น.
SHARE

คนร้ายขับรถไล่ชนแล้วจ่อยิงซ้ำลูกจ้างอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หน.อุทยานเผยทำงานได้ 1 ปีกว่า ทำงานดีไม่มีปัญหากับใคร ตร.ตั้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 28 ก.พ.58 พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร พงส. สภ.เมืองพังงา จ.พังงา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงที่บริเวณริมถนนสายท่าด่าน ทางเข้าบ้านเรือนไทย หมู่ที่ 2 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินนรี รอง ผกก.สภ.เมืองพังงา พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ พลศิริ สว.สส.สภ.เมืองพังงา พ.ต.ต.สมพร สุรินทร์ สวป.สภ.เมืองพังงา นพ.มนตรี ธนะกิจ แพทย์ประจำ รพ.พังงา ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปพ.ภ.จว.พังงา หน่วยกู้ภัยพังงา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นริมถนนลาดยางสายทางเข้าบ้านท่าด่าน-เกาะปันหยี บริเวณก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาประมาณ 500 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กก 8747 พังงา สภาพด้านหน้าพังยับ ห่างจากนั้นประมาณ 2 เมตร พบศพ นายทัตพงศ์ รัตนประสาท อายุ 28 ปี ลูกจ้างรายไตรมาสอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 4 ต.หนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าทับเสื้อยืดแขนสั้นสีเลือดหมู กางเกงยีนส์ขาสามส่วน มีรอยเลือดออกมาจากบริเวณศีรษะ จากการชันสูตรพลิกศพทราบว่า มีรอยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณกกหูด้านซ้ายจำนวน 1 นัด และเหนือหูด้านซ้ายอีกจำนวน 1 นัด ทะลุศีรษะ ขาขวาหัก มีรอยถลอกตามร่างกาย ห่างไปประมาณ 1 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทำการพลิกศพ พบกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 นัด ภายในตัวพบโทรศัพท์ของผู้ตาย และเงินสดภายในกระเป๋าสตางค์อีกจำนวน 6,500 บาท จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีรอยล้อรถยนต์เป็นทางยาวอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ขับจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์คนร้ายวิ่งไล่ชนจนรถผู้ตายเสียหลักและชนกับต้นไม้ข้างทางจนได้รับบาดเจ็บ คนร้ายจึงได้ลงมายิงซ้ำลักษณะห่างจากผู้ตายประมาณ 1 เมตร ส่วนสาเหตุได้ตั้งประเด็นไว้ในเรื่องของความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมดำเนินการสอบสวนสืบสวนเพื่อหาคนร้ายรายนี้ต่อไป

ต่อมา นายวัฒนพงษ์ สุกใส หน.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โดยทางนายวัฒนพงษ์ สุกใส กล่าวว่า นายทัตพงศ์ เป็นลูกจ้างรายไตรมาสของอุทยานฯ อ่าวพังงา ซึ่งทำงานได้ 1 ปีกว่า ทำงานดีไม่มีปัญหากับใคร โดยทำงานตำแหน่งทั่วไปชำนาญด้านไฟฟ้า ส่วนเรื่องยาเสพติด ตนเองได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และตรวจฉี่ของเจ้าหน้าที่ทุกคน จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องยาเสพติด โดยในวันเกิดเหตุเป็นวันเบิกจ่ายเงินเดือนของลูกจ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่อยิงลูกจ้างอุทยานลูกจ้างอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาอ่าวพังงาทัตพงศ์ รัตนประสาทขับรถชน ยิงซ้ำข่าวทั่วไทยข่าวข่าวภูมิภาคพังงาไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:25 น.