โจรใต้วางบึม! นราธิวาส โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

ข่าว

  โจรใต้วางบึม! นราธิวาส โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 11:25 น.

  โจรใต้วางระเบิดทหารที่ อ.ยี่งอ บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ริมถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านยาโงะ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 23.00 น. ของคืนวันที่ 28 ก.พ. 58 พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ริมถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านยาโงะ หมู่ 5 ต.ลูโบ๊ะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง สว.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนมีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊บเหล็กทรงกลม หนัก 1-2 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

  จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะ นำระเบิดที่ประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊บเหล็ก มาวางไว้ที่คอสะพานเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 32 ที่ขี่รถ จยย.และขับรถยนต์ผ่านเป็นประจำทุกวัน แต่ระเบิดได้กลิ้งลงไปที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้า และเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหวดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรใต้โจรใต้วางระเบิดชายแดนใต้สามจังหวัดชายแดนใต้นราธิวาสข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์