‘สมยศ’ คาดโทษ ผบช.น.ปราบบ่อน

ข่าว

  ‘สมยศ’ คาดโทษ ผบช.น.ปราบบ่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2558 05:51 น.

  ขันนอตลูกน้อง แฉ‘บิ๊กตร.’เอี่ยว

  ผบ.ตร.เสียงเข้ม หากผลการสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่ามีการปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่ ต้องถูกดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัย กำชับให้ ผบช.น.กำหนดแผนควบคุมแหล่งอบายมุข บ่อนการพนัน ตามนโยบาย คสช.ก่อนจะถูกมองว่าควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ พบนายตำรวจใหญ่บางนายมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดเจ้าของบ่อน

  ความคืบหน้าหลังทหารบุกทลายบ่อนการพนันในหลายพื้นที่เมืองกรุง เปิดเผยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อัครพล สว่างวงศ์ รอง ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ในสังกัด สน.เตาปูน ประกอบด้วย พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก. พ.ต.ท.มนตรี โตสมจิตต์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วริศพันธ์ เขมสิริเมธีกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมเกียรติ อนันตรัตน์ สวป. และ พ.ต.ท.นพคุณ ไพเราะ สว.สส. มาปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตร. และมีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 และ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.น.4 มาปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตร. เป็นเรื่องที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. จะต้องปรับปรุงและกำหนดแผนปฏิบัติการในการควบคุมแหล่งอบายมุข สถานบริการผิดกฎหมาย บ่อนการพนัน ตามนโยบายของ คสช. และ ผบ.ตร.ที่ไม่ให้มีบ่อนการพนัน และแหล่งอบายมุขผิดกฎหมายในพื้นที่ บช.น. หากยังปล่อยปละละเลยให้มีการจับกุมในพื้นที่อีก ผบช.น.อาจจะถูกมองว่าควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ไม่ได้ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของ ผบช.น. ทั้งนี้ ยังได้มีคำสั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติเข้ามาสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ประเด็นที่เกิดขึ้นมีทั้งผู้ที่ย้ายเข้ามาใหม่จากนอกพื้นที่ทำให้ไม่คุ้นเคย จึงเป็นอีกปัญหาของ บช.น. และมีตำรวจบางนายมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องเจ้าของบ่อน โดยรายละเอียดในเรื่องนี้ ผบ.ตร.ได้รับทราบข้อมูลทั้งหมดแล้ว

  ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวว่า ตนได้กำชับ ผบช.น. ผบก. ผบก.สส. และหัวหน้าสถานีตำรวจมาโดยตลอด ให้กวดขันจับกุมอบายมุขเป้าหมายทุกประเภทควบคุมพื้นที่ไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันอย่างเข้มข้น เนื่องจากปัจจุบันมีการกระทำผิดเกี่ยวกับสถานบริการ และอบายมุขในพื้นที่ต่างๆเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบ่อนการพนัน ตู้ม้า เครื่องจักรกลไฟฟ้า และสถานบริการที่กระทำผิดกฎหมาย เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นควบคุมไม่ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าไปเกี่ยวข้องมีส่วนได้เสียรับผลประโยชน์ ไม่ว่าทางตรงทางอ้อมโดยเด็ดขาด หากผลการสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่าฝ่าฝืนต้องถูกดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัย กรณีจงใจปล่อยปละละเลยให้มีหน่วยอื่นมาจับกุม ในพื้นที่รับผิดชอบต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องมีมาตรการลงโทษดำเนินการทางปกครองและดำเนิน คดีอาญาอย่างเฉียบขาด

  มีรายงานว่า เจ้าของบ่อนการพนันหลายแห่งในพื้นที่ บช.น.มีการปรับปรุงสถานที่ เพื่อเปิดรับนักพนัน โดยอ้างว่าได้เคลียร์กับนายตำรวจระดับนายพลในสังกัด บช.น.ผ่านนายตำรวจระดับ ผกก.ที่โยกย้ายมารับตำแหน่งในการแต่งตั้งครั้งล่าสุด ตำรวจชุดเคลียร์บ่อนยังแอบอ้างชื่อนายทหารระดับนายพล ซึ่งเป็นน้องชายของผู้มีอำนาจว่าได้รับไฟเขียวสามารถเปิดบ่อนการพนันได้ แต่จากการสืบสวนหาข้อมูลพบว่าเป็นการเอาชื่อนายพลทหารมาแอบอ้างเท่านั้น โดยข้อเท็จริงพบว่าบ่อนการพนันส่วนใหญ่ในพื้นที่ บช.น.มีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกับนายตำรวจระดับ ผกก. และนายพลตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บ่อนการพนันทหารบุกทลายบ่อนบ่อนเตาปูนสมยศ พุ่มพันธ์ุม่วงศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์