ไลฟ์สไตล์
100 year

กกล.บูรพา-ตร. เข้าตรวจโรงค้าไม้สระแก้วพร้อมอายัดไม้พะยูงจำนวนมาก

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2558 22:30 น.
SHARE

กองกำลังบูรพา ร่วมกับ ตร.กองปราบ เข้าตรวจอายัดไม้ต้องห้ามของโรงค้าไม้ประเสริฐ เสาวคนธ์ ได้ไม้พะยูงจำนวนมาก อ้างร่วมกับนายทุน เพื่อนำไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านจะได้ราคาดี...

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 ก.พ. พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป และกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้ร่วมกันตรวจและอายัดของกลาง ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 800 ท่อน ไม่ได้รับอนุญาต ที่โรงค้าไม้ประเสริฐ เสาวคนธ์ บ้านเลขที่ 35 หมู่บ้านท่านา หมู่ที่ 23 ต.หนองหว้านาหนาด อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มผู้ลักลอบค้าไม้พะยูง ขนไม้เพื่อนำไปส่งให้กับนายทุนนำข้ามแม่น้ำโขงออกไปยัง สปป.ลาว โดยได้เก็บรักษาไม้พะยูงไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีนายประเสริฐ เสาวคนธ์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งการเข้าตรวจค้นในบ้านหลังดังกล่าวพบไม้พะยูงซุกซ่อน ปกปิดอำพราง จากการตรวจสอบเบื่องต้นไม่พบใบอนุญาตฯ จึงได้ทำการตรวจและอายัดไม้ของกลางดังกล่าว ซึ่งเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ จึงได้อายัดไม้ของกลางทั้งหมด

ตร.กองปราบปราม เข้าตรวจโรงค้าไม้ประเสริฐ เสาวคนธ์
ตร.กองปราบปราม เข้าตรวจโรงค้าไม้ประเสริฐ เสาวคนธ์


นายประเสริฐ รับสารภาพว่า ไม้พะยูงทั้งหมดเป็นไม้เก่า รับซื้อมาจากสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดสระแก้ว และจังหวัดใกล้เคียง ซื้อมาเก็บไว้เพื่อจำหน่าย โดยใช้เงิน 2 ล้านบาท ร่วมกับนายทุนชื่อเขียว ไม่ทราบนามสกุล เพื่อนำไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน จีน เวียดนาม ลาว ในราคากว่า 10 ล้านบาท ทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว เพราะได้ราคาดี เคยถูกตำรวจกองปราบจับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่เคยถูกตำรวจในพื้นที่จับกุมเลย ต่อมาชุดจับกุมได้ประสานหน่วยป้องกันรักษาป่าไม้ที่ สก.6 อ.เขาฉกรรจ์ มาทำการตรวจ และอายัดของกลางไว้เพื่อตรวจสอบ และดำเนินคดีในข้อหามีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง เนื่องจากขณะจับกุมไม่สามารถนำใบอนุญาตมาแสดงต่อเจ้าพนักงานได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไม้พะยูงโรงค้าไม้ประเสริฐ เสาวคนธ์กู้เกียรติ ศรีนาคาผบ.กกล.บูรพาอัครเดช พิมลศรีรรท.ผบก.ป.ไม้ห่วงห้ามส่งขายนายทุน สปป.ลาวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:18 น.