สุดอึ้ง! ด.ช.วัย13 ตกเบ็ดได้ปลาราหูยักษ์ หนักร่วม 200 โล

ข่าว

  สุดอึ้ง! ด.ช.วัย13 ตกเบ็ดได้ปลาราหูยักษ์ หนักร่วม 200 โล

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.พ. 2558 19:03 น.

  เด็กชายวัย 13 ปี ชาวอ่างทอง ชวนเพื่อนตกปลาตามประสา ไม่คาดคิดติดปลาราหูขนาดใหญ่ร่วม 200 กิโลฯ ตามพ่อแม่พี่น้องช่วยนำเรือออกลากปลาเข้าฝั่งนานกว่า 4 ชั่วโมง เบื้องต้นรอเจ้าหน้าที่ประมงตรวจสอบ...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 58 เด็กชายณัฐวัฒน์ พูลมี อายุ 13 ปี ตกเบ็ดติดปลาขนาดใหญ่ อยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 4 ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงได้ตามพ่อแม่พี่น้องออกมาตรวจสอบดูพบว่าเป็นปลาราหูขนาดใหญ่ ทางด้านญาติจึงได้นำเรือออกลากปลาที่ติดเบ็ด ลากเรือออกไปอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงได้จับปลาราหูขนาดใหญ่หนักร่วม 200 กิโลกรัมมาขึ้นฝั่งได้ พร้อมนำเชือกผูกล่ามปลาไว้ก่อนรอเจ้าหน้าที่ประมงมาตรวจสอบ

  เด็กชายณัฐวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า ตนพร้อมเพื่อนๆ ได้ชวนกันมาตกปลาที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหมู่ 4 ต.ชัยฤทธิ์ อยู่เป็นประจำ แต่ได้ปลาขนาดเล็ก และในช่วงเที่ยงกว่าๆ ปลาได้กินเบ็ดแล้วลากเบ็ดแรงมาก พี่ที่อยู่ด้วยกันเห็นจึงได้หยิบคันเบ็ดแล้วลงเรือให้ปลาลากไปตามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตนเองก็ได้วิ่งไปตามพ่อมาช่วย พ่อและพี่ก็ได้ลงเรืออีกลำพร้อมนำฉมวกที่ด้ามยาวกว่า 6 เมตร ออกติดเรือไปด้วย ส่วนพี่อีกคนได้ดึงสายเบ็ด และเมื่อปลาโผล่ขึ้นมาจึงใช้ฉมวกแทงปลาก่อน ใช้คนกว่า 10 คน ลากเรือพร้อมปลาที่อยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าฝั่ง ซึ่งก่อนจะนำปลาเข้าฝั่งและจับตัวได้ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงนำปลาขึ้นมาได้

  ตรวจสอบพบว่า เป็นปลาราหูขนาดใหญ่หนักร่วม 200 กิโลกรัม พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ประมงเข้าตรวจสอบก่อนจะดำเนินการนำไปขายต่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลาราหูปลาราหูยักษ์ตกปลาตกปลาเจ้าพระยาอ่างทองเด็กตกปลาปลาขนาดใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 09:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์