ไลฟ์สไตล์
100 year

หนีลืมตาย! แก๊งตัดไม้เถื่อนน่าน หนี จนท.ป่าไม้ ซิ่งรถตกเหวหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
12 ก.พ. 2558 11:15 น.
SHARE

จนท.ป่าไม้ เมืองน่าน ออกลาดตระเวน พบรถยนต์บรรทุกไม้ เรียกจอดตรวจสอบ คนขับหนีลืมตาย! แบบไม่คิดชีวิต ซิ่งหลบ รถตกเหวลึกหวิดดับ แต่สุดท้ายอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 58 เวลาประมาณ 23.30 น. นายภาณุ ชมพูมิ่ง เจ้าพนักงานชำนาญงาน หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.17 (ดู่พงษ์) นายประพันธ์ แพนอินทร์ พร้อม จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.17 (ดู่พงษ์ ) จำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันออกลาดตระเวนตรวจปราบปรามการลักลอบตัดไม้และแปรรูปไม้ในเขตรับผิดชอบ ตามเส้นทางบ้านกิ่วม่วง หมู่ 6 ต.ดู่พงษ์–บ้านแก่งโสภา หมู่ 8 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน

ขณะที่กำลังออกเดินทางได้ประมาณ 4-5 กม. ก็ได้มีรถยนต์กระบะได้บรรทุกไม้แปรรูป ออกมาจากส่วนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่น้ำน่าน วิ่งสวนทางออกมา จึงได้จอดรถยนต์ และโบกให้รถยนต์คันดังกล่าวจอด เพื่อขอทำการตรวจสอบ จากนั้น คนขับรถยนต์ดังกล่าวได้ชะลอรถยนต์ ที่บรรทุกไม้แปรรูป และได้เห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเหลือบเห็นรถยนต์ติดสติกเกอร์หน่วยงาน กรมป่าไม้ ชายดังกล่าวจึงได้เร่งรถยนต์หนีการตรวจ ของเจ้าหน้าที่ป่าไม้

เจ้าหน้าที่ใช้เครนลากรถขึ้นมาจากเหว เพื่อตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่ใช้เครนลากรถขึ้นมาจากเหว เพื่อตรวจสอบ

ข่าวแนะนำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ขับรถยนต์ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ไปตามถนนเส้นทางออกไปทางบ้านกิ่วม่วง หมู่ 6 ต.ดู่พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน โดยเป็นถนนลูกรัง เป็นทางขึ้นเขา–ลงเขา รถยนต์คันดังกล่าว ขับหนีห่างจากจุดที่เรียกตรวจได้ประมาณ 5-6 กม. ได้เสียหลักถอยลงเขา และได้พลิกคว่ำลงเหวข้างทาง ลึกประมาณ 20 เมตร คนที่ขับรถยนต์คันดังกล่าวได้กระโดดออกจากรถยนต์ และวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้วิ่งไล่ติดตามเพื่อควบคุมตัว แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนประกอบกับเป็นทางลาดชันและเป็นป่ารกทึบ จึงไม่สามารถวิ่งไล่ทัน

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบ พบว่ารถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ รุ่นสตราดา สี เทาดำ ทะเบียน บท 3299 น่าน สภาพรถหงายท้อง จำนวน 1 คัน พร้อมตรวจยึด ไม้กระยาเลยแปรรูป (ไม้ประดู่แปรรูป) จำนวน 12 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.34 ลูกบาศก์เมตร ค่าเสียหายของรัฐประมาณ 5,000 บาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่มีรถเครน ช่วยไปกู้รถยนต์คันดังกล่าวพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง ร.ต.ท.ทินกร ไชยเรือน พงส.สภ.สันติสุข เพื่อติดตามหาผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกเหวลึกแปรรูปไม้จนท.ป่าไม้น่านข่าวไทยรัฐออนไลน์หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.17ไม้แปรรูปไม้ประดู่ไม้กระยาเลยลักลอบขนไม้กรมป่าไม้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 23:56 น.