เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนต้นไม้ขาด คนขับกระเด็นตกรถตาย ส่วนรถยังไม่หยุด ไปชนรถเก๋งที่มีคนสูงอายุขับมาจนพังยับ ถุงลมนิรภัยแตก มีคนติดอยู่ในรถร้องระงมต้องช่วยออกมาส่ง รพ. สรุปมีคนตาย1 บาดเจ็บสาหัส4...
เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ต.สิทธวโรจน์ นวลเปียน พงส.สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลปริก ว่า เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 3635 สงขลา ข้ามเกาะพุ่งชนเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขจ 1115 สงขลา มีผู้ติดอยู่ในซากรถ 4 ราย ให้รีบมาตรวจสอบด้วย
ที่เกิดเหตุ ถนนสายกาญจนวณิชย์ ใกล้แยกเคียนเภา ก่อนถึงเทศบาลตำบลปริก อ.สะเดา พบรถกระบะ อีซูซุ สีเทา หงายท้องอยู่บริเวณคูริมถนน สภาพรถหักกลาง พังยับเยิน และมีไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่องยนต์ โดยมีชาวบ้านช่วยกันดับ ส่วนคนขับรถทราบชื่อคือ นายภาคิน ไพโรจน์ อายุ 57 ปี อยู่ ต.พังลา อ.สะเดา ทำงานอยู่ที่บริษัท หาดสินรับเบอร์ จำกัด นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนกาญจนวณิชย์ ขาเข้าเมืองสะเดา
ถัดไปพบรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ถูกชนสภาพพังยับเช่นกัน กระจกแตก หลังคาเปิด ถุงลมนิรภัยระเบิดแตกทั้ง 2 ใบ คนขับรถและผู้โดยสารติดอยู่ภายในรถ มีนางอรัญญา หนูชัยแก้ว กับนางสมใจ เกียรติโรจน์ อายุ 46 ปี นั่งคู่กันมาด้านหน้า ส่วน น.ส.กาญจนา สมศรี อายุ 25 ปี และนายอาคม ไม่ทราบนามสกุล นั่งเบาะหลัง ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บสาหัส ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด มีเลือดไหลออกตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย สภาพอิดโรย มีชาวบ้านมามุงดู พร้อมเอาใจช่วย เจ้าหน้าที่ต้องกันคนออกไปเพื่อให้มีอากาศให้กับผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ
จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปริก และหน่วยกู้ภัยเทศบาลเมืองสะเดา ได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาตัดตัวรถ จนสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ออกมาได้ทั้ง 4 ราย ด้วยความปลอดภัย แต่ก็ทุลักทุเลพอสมควร และนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสะเดา
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เห็นรถปิกอัพขับมาจาก อ.สะเดา มุ่งหน้าไปทาง ต.ปริก ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลาง ชนต้นไม้จนขาดกระเด็น ส่วนรถหักกลางพังยับไฟลุกท่วมห้องเครื่อง นายภาคินคนขับกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตคาที่ จากนั้นรถปิกอัพได้พุ่งชนเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ ที่มีผู้หญิงสูงอายุขับมากจาก อ.หาดใหญ่ มุ่งหน้า อ.สะเดา จนคนในรถได้รับบาดเจ็บ ติดคาซากรถดังกล่าว
สำหรับจุดที่เกิดเหตุเป็นที่รู้กันว่า มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นช่วงที่รถส่วนใหญ่ใช้ความเร็ว ขับมาเจอแยกไฟแดงที่บริเวณแยกเคียนเภา แล้วคนขับพยายามเร่งเครื่องเพื่อให้ทันไฟเขียว ก่อนจะเป็นไฟเหลือง ทำให้เกิดอุบัติเหตุมีรถชนกัน มีคนเสียชีวิตไปแล้วหลายราย.
...