กลบกระแสโคมลอย! เปิดรีสอร์ตเข้าเยี่ยม 'พล.อ.พิจิตร' องคมนตรี

ข่าว

  กลบกระแสโคมลอย! เปิดรีสอร์ตเข้าเยี่ยม 'พล.อ.พิจิตร' องคมนตรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2558 20:14 น.

  ญาติ "พล.อ.พิจิตร" องคมนตรี เปิดรีสอร์ตให้ผู้สื่อข่าวเข้าเยี่ยม กลบข่าวโคมลอย เปรยออกกำลังกายทุกวัน และยังเข้าร่วมประชุมองคมนตรีทุกครั้ง

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 58 จากกรณีที่ นายพิเชฏฐ์ กุลละวณิชย์ อายุ 55 ปี บุตรชายของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี นำหลักฐานเอกสารไปร้องเรียนกับสื่อมวลชน เกี่ยวกับปัญหาภายในครอบครัว "กุลละวณิชย์" โดยระบุว่า ถูกกีดกันไม่ให้พบบิดา และถูกยื่นฟ้องในข้อหาละเมิดห้ามเข้าไปในสถานที่ที่บิดาปฏิบัติหน้าที่ ก่อน พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) น้องชาย พล.อ.พิจิตร จะมาแถลงโต้กลับว่า 40 กว่าปีที่ผ่านมา นายพิเชฏฐ์ไม่เคยกลับมาดูแลพ่อ และถูกตัดขาดจากตระกูล "กุลละวณิชย์" ไปแล้ว เพราะสนใจเรื่องเงินมากกว่าชีวิตของพ่อ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  พล.อ.พิจิตร กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ
  พล.อ.พิจิตร กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ

  ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า นายบรรลือ กุลละวณิชย์ สมาชิกสภาฯ และเป็นลูกพี่ลูกน้องคนสนิทของ พล.อ.พิจิตร เปิดแถลงความคืบหน้า หลังจากเกิดกระแสข่าว ที่กาสะลอง รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี พล.อ.พิจิตร พร้อม พ.อ.หญิง คุณหญิงวิมล ภริยา และทหารคนสนิท หลังร่วมพูดคุยกับสื่อมวลชน พล.อ.พิจิตร พูดจบยังชู 2 นิ้ว ก่อนจะตั้งการ์ดนักมวย และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับผู้สื่อข่าวด้วย

  ทั้งนี้ พล.อ.พิจิตร กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ เหมือนมาช่วยต่ออายุไปอีก 1-2 ปี ตนอายุมากแล้ว อยู่ได้ทุกวันนี้เพราะมีคนมาช่วยยืดเวลา การที่มีอายุยืนยาวได้นั้น เพราะมิตรสหายพยายามช่วยต่ออายุให้เรา ตนได้เริ่มคิดเรื่องนี้มา 20 ปีแล้ว ตอนอายุ 60 เราคิดว่าจะอยู่ได้อีกกี่ปี เพราะการมีอายุยืนยาวได้ต้องอาศัยบุญ คิดว่าจะอยู่ได้นานเท่าไร แต่ก็อยู่ได้มาถึง 80 ปี และปัจจุบันทุกวันนี้ยังออกกำลังกายในช่วงเช้าของทุกวัน ด้วยการเดิน ประมาณ 3-4 กม. ใช้เวลาออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง ยังคิดถึงน้องๆ ทหารทุกคน เพราะเคยฝึกแรงเจอร์ มีน้องๆ ทหารมากมาย ขอให้ทุกคนมีจิตใจมั่นคง และประกอบคุณงามความดี ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและแผ่นดิน

  พล.อ.พิจิตร ร่วมพูดคุยกับผู้สื่อข่าว
  พล.อ.พิจิตร ร่วมพูดคุยกับผู้สื่อข่าว

  จากนั้น นายบรรลือ เผยว่า พล.อ.พิจิตร มาพักผ่อนตากอากาศในเมืองพัทยา ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพราะมีการประชุมองคมนตรีในทุกวันอังคาร และจะไปตรวจร่างกายตามแพทย์นัดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ขณะที่ล่าสุดแพทย์วินิจฉัยว่า ไม่มีโรคใดแทรกซ้อน และไม่มีอาการป่วย มีอาการตามความชราภาพ ส่วนที่ลูกสะบ้าหัวเข่าซ้ายมีปัญหา หลังรับการผ่าตัดจนมีอาการดีขึ้น แต่ก็ยังเดินนานไม่ได้ จะเกิดอาการปวดเมื่อย และวันจันทร์นี้ (9 ก.พ.) จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมประชุมองคมนตรีในวันอังคารด้วย ส่วนเรื่องลูกชายนั้น ไม่อยากให้ท่านทราบเรื่อง เพราะเกรงจะเกิดความไม่สบายใจ แต่โดยรวมท่านยังแข็งแรงดี และชอบกินน้ำพริกเป็นอย่างมาก คือต้องมีให้ทานทุกมื้อของการรับประทานอาหาร และก็ยังทานอาหารได้ตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์