ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบอิหร่านแสบ ตระเวนงัดห้อง รร.หรูพัทยา ฉกทรัพย์หาเงินเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 20:31 น.
SHARE

รวบทันควันโจรอิหร่าน อาศัยช่องโหว่ปิดห้องไม่แน่น เข้าลักทรัพย์ใน รร.หรู พื้นที่พัทยา สารภาพนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายใช้เที่ยวเตร่

จากรณี นายบัณฑิต ฝ่ายตระกูล ผจก.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย รร.เอ วัน พร้อมด้วย นายหยาง คิ เอา อายุ 43 ปี ชาวจีน ในฐานะแขกของโรงแรม เข้าแจ้งความต่อ พงส.สภ.เมืองพัทยา ว่าห้องพักหมายเลข 2639 ถูกขโมยทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือและแว่นกันแดดราคาแพง ซึ่งเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวตะวันออกกลางที่เข้าพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 5809 เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 7 ก.พ. เวลา 16.00 น. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.พิรชัช เสโส รอง.ผกก.2 ทท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรข้ามชาติ สนธิกำลังจับกุม นายอิสมาอิล ซาเรมาเยดี้ อายุ 30 ปี สัญชาตอิหร่าน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 หนังสือเดินทาง และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในห้องพักเลขที่ 5809 โรงแรม เอ วัน ถนนเลียบชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ผู้ต้องหาสารภาพ ก่อเหตุจริง เพื่อหาเงินไว้เที่ยวเตร่
ผู้ต้องหาสารภาพ ก่อเหตุจริง เพื่อหาเงินไว้เที่ยวเตร่

ผกก.สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าดูพฤติกรรมนายอิสมาอิล จนถึง 12.00 น. ของวันนี้ พบผู้ต้องสงสัยกำลังเช็กเอาต์ออกจากโรงแรม ทางเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจค้นพบของกลางโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย แต่ไม่พบแว่นกันแดด

พ.ต.อ.สุขทัศน์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายอิสมาอิล ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยจะใช้วิธีเดินซุ่มตระเวนว่าห้องไหนปิดล็อกไม่สนิท ก็จะทำการเปิดเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินของแขกผู้พักอาศัย แล้วนำไปขายเพื่อเที่ยวเตร่ในเมืองพัทยา ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรขโมยอิหร่านแขกขาวพัทยาสุขทัศน์ พุ่มพันม่วงผกก.สภ.เมืองพัทยาอิสมาอิล ซาเรมาเยดี้โรงแรมเอ วันโรงแรมหรูขโมยทรัพย์สินไอโฟน 5ชายหาดพัทยาชลบุรีลักทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรมข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:52 น.