ไลฟ์สไตล์
100 year

ปล่อยแถว จนท.รักษาความปลอดภัยห้างกลางกรุง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 19:50 น.
SHARE

สนธิกำลัง 3 หน่วยงาน 191 – สุนัขตำรวจ – อีโอดี ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ป้องกันเหตุลอบวางระเบิด รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เน้นจุดการค้าที่สำคัญ ก่อนจะขยายไปยังพื้นที่อื่น


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าพารากอน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 ได้สนธิกำลังร่วมกับกองกำกับการสุนัขตำรวจ และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ปล่อยแถวระดมป้องกันเหตุลอบวางระเบิด และเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น รวมทั้งการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

แจกนามบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้เข้าถึงการรักษาความปลอดภัย
แจกนามบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้เข้าถึงการรักษาความปลอดภัย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว พร้อมตรวจหาวัตถุระเบิด เน้นจุดการค้าที่สำคัญ ก่อนจะขยายไปยังพื้นที่อื่น โดยแบ่งชุดปฏิบัติการออกเป็น 3 ชุด ซึ่งจะดูแลทั้งพื้นล่างและบนสกายวอล์ก ตั้งแต่ราชประสงค์ ถึงศูนย์การค้าสยามพารากอน และตั้งแต่หน้าห้างสรรพสินค้าพารากอน ถึงสนามกีฬาศุภชลาศัย พร้อมแจกนามบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้เข้าถึงการรักษาความปลอดภัย ตามโครงการ you will never walk alone ด้วย ทั้งนี้ จะมีการสับเปลี่ยนกำลังดูแลตามความเหมาะสม

นำสุนัขตำรวจ ร่วมในการรักษาความปลอดภัย
นำสุนัขตำรวจ ร่วมในการรักษาความปลอดภัย


อย่างไรก็ตาม การปล่อยแถวออกป้องกันและปราบปรามในวันนี้ ได้ใช้กำลังสุนัขตำรวจ 6 ชุด พร้อมเจ้าหน้าที่ อีโอดี 3 ชุด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เข้าร่วมในการลงพื้นที่ตรวจตรา รวมทั้งสิ้น 30 นาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดพารากอนระเบิดสยามระเบิดบีทีเอสหม้อแปลงระเบิดข่าวระเบิดวางระเบิดระเบิดแสวงเครื่องข่าวไทยรัฐออนไลน์ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าย่านการค้านักท่องเที่ยวสร้างความเชื่อมั่นyou will never walk aloneข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:13 น.