ตั้งนำจับ 1 แสน มือบึมห้าง-เร่งสอบ เชื่อสาวถึงผู้บงการได้แน่

ข่าว

ตั้งนำจับ 1 แสน มือบึมห้าง-เร่งสอบ เชื่อสาวถึงผู้บงการได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 18:29 น.

ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท มือบึมห้าง 'พล.ต.ท.ศรีวราห์' ยันยังไม่มีการคุมตัวผู้ต้องสงสัย เชื่อมีผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 2 คน มั่นใจสาวถึงผู้บงการได้ ...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าเหตุระเบิด บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม กับห้างสรรพสินค้าพารากอน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีวันนี้ โดยยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคนใด มีเพียงการติดตามดูพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยเท่านั้น โดยในขณะนี้ก็เร่งตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ ซึ่งภาพผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดที่นำไปตรวจสอบประวัติอาชญากรนั้น ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยังไม่ได้ส่งมาให้กับทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงยังไม่ทราบว่าเป็นใคร หรืออย่างไร

พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ด้านการลงพื้นที่ไปสอบปากคำกับผู้ต้องหาในคดีระเบิดที่อยู่ในเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่ก็มีการลงไปสอบถามแล้วบางส่วน ข้อมูลที่ได้มาก็ถือว่ามีประโยชน์ แต่จะมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่การตรวจสอบอีกครั้ง เพราะไม่ทราบเช่นกันว่า ข้อมูลที่ได้มาจะจริงเท็จแค่ไหน รวมถึงต้องอยู่ที่หลักฐาน พยาน และการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หลายๆ ฝ่ายด้วยว่า จะเพียงพอกับการเอาผิดกับผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ส่วนความเชื่อมโยงกับเครือข่ายหรือบุคคลใดนั้น ยังไม่สามารถตอบได้ จนกว่าจะสามารถจับตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ จึงจะสามารถขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการได้ ยืนยันเหตุการณ์ในลักษณะนี้ จะต้องมีผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 2 คนแน่นอน

พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า เชื่อว่าถ้าสามารถจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้ จะนำไปสู่การจับกุมผู้บงการรายใหญ่ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้มาก แต่คดีมีความคืบหน้าทุกวันอยู่แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง รอง ผบช.น. ได้เปิดเผยภาพเคลื่อนไหวจากกล้องวงจรปิด เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่พบเห็นบุคคลที่มีลักษณะท่าทาง คล้ายกับผู้ต้องสงสัยในกล้องวงจรปิดดังกล่าว ให้เข้าแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือสามารถแจ้งได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 081-8171617 เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมทั้งมีการตั้งรางวัลนำจับ จำนวน 1 แสนบาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด
  01:48

  ระทึก!ถังบรรจุน้ำแรงดันสูงรถโม่ปูนระเบิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์