ผงะ! เปิดประตูเข้าห้องน้ำ เจองูจงอาง ว่ายเล่นอยู่ในอ่าง

ข่าว

ผงะ! เปิดประตูเข้าห้องน้ำ เจองูจงอาง ว่ายเล่นอยู่ในอ่าง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 16:31 น.

เจ้าของบ้านเปิดประตูห้องน้ำภายในบ้าน จ๊ะเอ๋ งูจงอาง ขนาดยาว 4 เมตร ตัวเท่าข้อมือ หนักประมาณ 7 กก. ร้องอาสากู้ภัยช่วย ใช้เวลานานกว่าจะจับงูใหญ่ออกจากอ่างน้ำได้สำเร็จ 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 58 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากวิทยุสื่อสารของตำรวจเมืองกำแพงเพชร ว่า มีงูเข้าบ้านของ นายวิระพันธ์ สายแดง บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 7 ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร ในบ้านที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นห้องโถง ถัดเข้าเป็นห้องน้ำ ด้านหลังเป็นห้องครัว ส่วนหลังบ้านด้านนอกเป็นป่าละเมาะและป่าไผ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายวิระพันธ์นำกู้ภัยไปที่ห้องน้ำ มีงูจงอางขนาดใหญ่ตัวเท่าข้อมือ ยาวประมาณ 4 เมตร ตัวดำเมี่ยม ว่ายอยู่ในอ่างน้ำ กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ เนื่องจากงูจงอางตัวนี้มีกำลังปราดเปรียวมาก ต้องหาวิธีจับด้วยท่อพีวีซี ที่ปลายท่อใช้เชือกมัดเป็นห่วงสำหรับคล้องคองู แต่ต้องอยู่ในครัวแล้วสอดท่อจับงูเข้าไปทางช่องลม ครั้งแรกสามารถใช้ห่วงเชือกรัดคองูได้แล้ว แต่ปรากฏว่างูดิ้นแรงจนเชือกขาด ทำให้งูตกลงไปในอ่างน้ำอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องหยุดจับ เพื่อเตรียมอุปกรณ์มัดบ่วงเชือกใหม่อีกเป็นครั้งที่ 2

เมื่อนายสุทัศน์ อินท์นอย จนท.กู้ภัย ใช้ท่อพีวีซีกับห่วงเชือกสอดช่องลมเข้าจับงูอีกครั้ง สามารถรัดคองูไว้ได้ แล้วดึงงูออกมาทางช่องลมเข้าไปในครัว จากนั้นกู้ภัยหลายคนช่วยกันจับลำตัว จนนายสุทัศน์สามารถจับหัวงูไว้ได้ หลังนำออกจากบ้านมาพบว่า งูตัวนี้เป็นตัวผู้ ขนาดความยาว 4 เมตร ตัวเท่าข้อมือหนักประมาณ 7 กิโลกรัม ท่ามกลางความอกสั่นขวัญแขวนของสมาชิกทุกคนในครอบครัว จากนั้นจนท.นำงูจงอางใส่กระสอบนำไปปล่อยในหนองน้ำบริเวณป่าทึบ ทางเข้าวัดป่าดอยลับงาอย่างปลอดภัย

นายวิระพันธ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับคนในครอบครัว นอนดูทีวีอยู่ในห้องโถง เมื่อเดินไปเปิดประตูห้องน้ำ ก็เห็นงูจงอางพาดอยู่บนขอบอ่าง คล้ายกำลังดื่มน้ำในอ่าง ทันทีที่เห็นงูจงอาง ตัวยาวใหญ่ ถึงกับตกตะลึง ยืนตัวแข็ง พอตั้งสติได้ก็รีบปิดประตูห้องน้ำขังงูไว้ด้านใน จากนั้นก็รีบโทรแจ้งไปที่ 191 ขอความช่วยเหลือ กระทั่งตำรวจประสานให้อาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยจับ คาดว่างูจงอางตัวนี้ คงเลื้อยมาจากป่าหลังบ้าน เข้าทางประตูหลังห้องครัวที่เปิดทิ้งไว้ จากนั้นก็เลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องน้ำ ถือว่าโชคดีมาก เพราะถ้าเลื้อยเข้ามาในห้องโถง อาจเกิดอันตรายกับคนในบ้านได้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์