ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ! เปิดประตูเข้าห้องน้ำ เจองูจงอาง ว่ายเล่นอยู่ในอ่าง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 16:31 น.
SHARE

เจ้าของบ้านเปิดประตูห้องน้ำภายในบ้าน จ๊ะเอ๋ งูจงอาง ขนาดยาว 4 เมตร ตัวเท่าข้อมือ หนักประมาณ 7 กก. ร้องอาสากู้ภัยช่วย ใช้เวลานานกว่าจะจับงูใหญ่ออกจากอ่างน้ำได้สำเร็จ 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 58 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากวิทยุสื่อสารของตำรวจเมืองกำแพงเพชร ว่า มีงูเข้าบ้านของ นายวิระพันธ์ สายแดง บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 7 ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร ในบ้านที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นห้องโถง ถัดเข้าเป็นห้องน้ำ ด้านหลังเป็นห้องครัว ส่วนหลังบ้านด้านนอกเป็นป่าละเมาะและป่าไผ่

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายวิระพันธ์นำกู้ภัยไปที่ห้องน้ำ มีงูจงอางขนาดใหญ่ตัวเท่าข้อมือ ยาวประมาณ 4 เมตร ตัวดำเมี่ยม ว่ายอยู่ในอ่างน้ำ กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ เนื่องจากงูจงอางตัวนี้มีกำลังปราดเปรียวมาก ต้องหาวิธีจับด้วยท่อพีวีซี ที่ปลายท่อใช้เชือกมัดเป็นห่วงสำหรับคล้องคองู แต่ต้องอยู่ในครัวแล้วสอดท่อจับงูเข้าไปทางช่องลม ครั้งแรกสามารถใช้ห่วงเชือกรัดคองูได้แล้ว แต่ปรากฏว่างูดิ้นแรงจนเชือกขาด ทำให้งูตกลงไปในอ่างน้ำอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องหยุดจับ เพื่อเตรียมอุปกรณ์มัดบ่วงเชือกใหม่อีกเป็นครั้งที่ 2

เมื่อนายสุทัศน์ อินท์นอย จนท.กู้ภัย ใช้ท่อพีวีซีกับห่วงเชือกสอดช่องลมเข้าจับงูอีกครั้ง สามารถรัดคองูไว้ได้ แล้วดึงงูออกมาทางช่องลมเข้าไปในครัว จากนั้นกู้ภัยหลายคนช่วยกันจับลำตัว จนนายสุทัศน์สามารถจับหัวงูไว้ได้ หลังนำออกจากบ้านมาพบว่า งูตัวนี้เป็นตัวผู้ ขนาดความยาว 4 เมตร ตัวเท่าข้อมือหนักประมาณ 7 กิโลกรัม ท่ามกลางความอกสั่นขวัญแขวนของสมาชิกทุกคนในครอบครัว จากนั้นจนท.นำงูจงอางใส่กระสอบนำไปปล่อยในหนองน้ำบริเวณป่าทึบ ทางเข้าวัดป่าดอยลับงาอย่างปลอดภัย

นายวิระพันธ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับคนในครอบครัว นอนดูทีวีอยู่ในห้องโถง เมื่อเดินไปเปิดประตูห้องน้ำ ก็เห็นงูจงอางพาดอยู่บนขอบอ่าง คล้ายกำลังดื่มน้ำในอ่าง ทันทีที่เห็นงูจงอาง ตัวยาวใหญ่ ถึงกับตกตะลึง ยืนตัวแข็ง พอตั้งสติได้ก็รีบปิดประตูห้องน้ำขังงูไว้ด้านใน จากนั้นก็รีบโทรแจ้งไปที่ 191 ขอความช่วยเหลือ กระทั่งตำรวจประสานให้อาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยจับ คาดว่างูจงอางตัวนี้ คงเลื้อยมาจากป่าหลังบ้าน เข้าทางประตูหลังห้องครัวที่เปิดทิ้งไว้ จากนั้นก็เลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องน้ำ ถือว่าโชคดีมาก เพราะถ้าเลื้อยเข้ามาในห้องโถง อาจเกิดอันตรายกับคนในบ้านได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูจงอางงูจงอางเข้าบ้านงูจงอางตัวใหญ่กำแพงเพชรท่อพีวีซีเมืองกำแพงเพชรข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:42 น.