แชร์ว่อน! ถ่ายหวิวกลางเมืองภูเก็ต ชาวบ้านจวกเหมาะหรือ?

ข่าว

แชร์ว่อน! ถ่ายหวิวกลางเมืองภูเก็ต ชาวบ้านจวกเหมาะหรือ?

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 14:18 น.

ชาวภูเก็ตแชร์ว่อน ภาพต่างชาติถ่ายแบบชุดชั้นในกลางเมือง ใกล้พระอารามหลวง ถามหาความเหมาะสม แจ้งตำรวจแค่ตักเตือน แต่ไม่มีการจับกุมข้อหาอนาจาร

วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหญิงสาวต่างชาติ ใส่ชุดชั้นในสีดำแบบทูพีช สวมถุงน่องสีดำ ใส่รองเท้าส้นสูงสีดำ ยืนโพสต์ท่าพิงเสาบริเวณหน้าอาคารชิโนโปรตุกีส สถาปัตยกรรมทรงคุณค่าของ จ.ภูเก็ต ช่วงกลางวันแสกๆ โดยไม่สนผู้คนที่เดินผ่านไปมา บริเวณถนนดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งอยู่ห่างจากวัดมงคลนิมิตร พระอารามหลวง เพียงไม่ถึง 70 เมตร พร้อมข้อความถามหาความเหมาะสม จากนั้นชาวภูเก็ตได้แชร์ภาพดังกล่าวในเฟซบุ๊กต่อๆ กัน เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี มีการระบุในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ทำได้แค่เพียงกล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป ไม่ได้มีการจับกุมในข้อหาอนาจารแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รุดไปตรวจสอบบริเวณสถานที่ดังกล่าว แต่ไม่พบคณะถ่ายแฟชั่นวาบหวิวแล้ว พบเพียงกระแสไม่พอใจจากชาวบ้านในพื้นที่ เพราะเห็นว่าไม่เหมาะสมแถมอนาจาร

เบื้องต้นคาดว่าเป็นชาวเอเชีย ที่นิยมเข้ามาถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายแฟชั่นในเขตเทศบาลนครภูเก็ต โดยเฉพาะย่านการค้าเมืองเก่า เช่น ถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนเยาวราช ถนนกระบี่ ซึ่งกำลังเป็นกระแสในช่วงนี้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยพบการถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายแฟชั่นชุดชั้นใน หรือชุดว่ายน้ำในเขตนครภูเก็ต มีเพียงพรีเวดดิ้งเป็นชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว หรือชุดแฟชั่นทั่วไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มใส่กางเกงในขี่จยย.กลางฝน
04:30

หนุ่มใส่กางเกงในขี่จยย.กลางฝน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์