ทำได้ลง! รุดช่วยลูกสุนัข ถูกตีเจ็บ-หนีลงท่อ เจอเอาดินกลบปิดทางออก

ข่าว

ทำได้ลง! รุดช่วยลูกสุนัข ถูกตีเจ็บ-หนีลงท่อ เจอเอาดินกลบปิดทางออก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 14:06 น.

กลุ่มคนรักสัตว์ จ.ตรัง พร้อม จนท.กู้ภัย เข้าช่วย 2 ลูกสุนัขถูกตีจนเจ็บ ก่อนหนีไปหลบอยู่ในท่อ ยังไม่พ้น คนใจร้ายนำดินปิดทางเข้าออก หวังฝังทั้งเป็น นำส่งสัตวแพทย์รักษา พบมีสุนัขถูกวางยาเบื่อมาแล้วนับสิบตัว ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (6 ก.พ.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รับแจ้งเหตุ จากกลุ่ม help dog and cat Trang ซึ่งเป็นกลุ่มคนรักสัตว์ จ.ตรัง ว่า มีคนฝังสุนัขทั้งเป็นไว้ในท่อ และมีซากสุนัขโดนวางยาเสียชีวิต บริเวณห้องแถว หลังอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ถนนท่ากลางซอย 6 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบสุนัข 2 ตัว ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก นางสาวกนกภักดิ์ สูจิวัฒนารัตน์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351/2 ถนนกันตัง ต.ทับเที่ยง ซึ่งอยู่ในกลุ่มของคนรักสัตว์ จ.ตรัง นำตัวออกมาจากท่อระบายน้ำ ที่ถูกกลบด้วยดิน ปิดทางเข้าออกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งหลังจากที่นำสุนัขออกมาได้แล้ว จึงจับใส่กรง เพื่อนำไปให้สัตวแพทย์ทำการรักษา เบื้องต้นพบว่า สุนัข 1 ใน 2 ตัว มีอาการบาดเจ็บบริเวณขา เนื่องจากโดนทุบตี 

นำสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือ ส่งสัตวแพทย์รักษา
นำสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือ ส่งสัตวแพทย์รักษา

นอกจากนี้ หลังทำการช่วยเหลือสุนัขทั้ง 2 ตัวแล้ว ยังพบว่า บริเวณดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากศพ เมื่อไปตรวจสอบดู ก็พบซากสุนัขลอยอืดอยู่ในหนองน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

สอบถาม นางสาวกนกภักดิ์ ทราบว่า ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว มีสุนัขจรจัดประมาณ 12 ตัว โดยจะเดินเพ่นพ่านอยู่บริเวณห้องแถว ทั้งนี้ ทราบจากชาวบ้านใกล้เคียงว่า จะมีคุณลุงคนหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว มักจะมาต่อว่าผู้ที่นำอาหารมาให้สุนัข ทั้งยังเคยได้ยินเสียงทุบตีสุนัขอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้น ยังเคยวางยาสุนัขตายไปกว่า 10 ตัวแล้วด้วย ซึ่งชาวบ้านยังเล่าให้ฟังอีกว่า วันนี้ลุงคนดังกล่าว ก็ได้ทำการทุบตีสุนัขที่เหลืออยู่อีก 2 ตัว จนต้องหนีเข้าไปหลบอยู่ในท่อระบายน้ำ แล้วลุงจึงไปนำดินมากลบปิดท่อทั้งสองฝั่งหวังให้ตายทั้งเป็น แต่มีพลเมืองดีมาพบเข้า จึงแจ้งไปยังกลุ่มรักสัตว์และประสานงานกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ให้มาช่วยเหลือ

สอบถาม นายสัตวแพทย์ธรรมชาติ อัษเรศ ทราบว่า สุนัขทั้ง 2 ตัว มีอายุประมาณ 5 เดือน และยังเป็นลูกสุนัขอยู่ สำหรับสุนัขตัวสีขาว ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากการโดนตีอย่างแรงที่บริเวณขาหลังด้านซ้าย จนทำให้ขาพิการไปตลอดชีวิต แต่ส่วนสุนัขตัวสีดำ ไม่มีอาการบาดเจ็บจากบริเวณภายนอก แต่ยังมีอาการป่วยเล็กน้อย ทางสัตวแพทย์จึงได้เข้าทำการรักษาเบื้องต้น โดยการฉีดยาฆ่าเชื้อ และยาแก้ปวด พร้อมกับวัคซีนให้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นจะนำส่งตัวสุนัขทั้ง 2 ตัวเข้าบำบัดที่สถานพักพิงสุนัขจรจัดของเทศบาลนครตรังต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์