ไลฟ์สไตล์
100 year

อุบัติเหตุ 2 รายซ้อนที่อุบลฯ ดับ1 สาหัส 6

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 13:20 น.
SHARE

อุบัติเหตุ 2 รายซ้อนที่อุบลฯ หนุ่มใหญ่ ช่างระดับ 6 กฟภ. ควบเก๋งชนท้ายสิบล้อ ถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่ อีกเหตุรถตู้เบรกไม่ทัน พุ่งชนกระบะ สาหัส 6 ราย

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พงส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายสิบล้อบรรทุกไม้ บริเวณจุดกลับรถ บ้านขี้เหล็ก ถ.ชยางกูร ขาเข้า ต.ขี้เหล็ก อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เวลาใกล้เคียงกันยังมี อุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถกระบะพ่อค้าต้นไม้ บริเวณ ถ.แจ้งสนิทขาเข้า ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.พ. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจีตัมเกาะ 

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.วิจิตร พุฒิพิมพ์ พงส.สภ.เมืองอุบลราชธานี เผยว่า เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กน 4982 อุบลราชธานี ชนท้ายรถ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-6206 อุบลราชธานี ภายในที่นั่งคนขับรถยนต์เก๋งพบร่างของ นายมีพล สารบุญเรือง อายุ 52 ปี นายช่างระดับ 6 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ อยู่บ้านเลขที่ 522 ม.18 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี เสียชีวิตคาที่ จากการถูกอัดก๊อบปี้กับท้ายรถสิบล้อ ซึ่งบรรทุกไม้บากขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี จำนวน 5 ท่อน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้ตายออกมาจากซากรถ ส่วนผู้ขับขี่รถสิบล้อ ได้อาศัยจังหวะที่ชุลมุนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถทั้งสองคันได้ขับตามกันมาจนถึงจุดเกิดเหตุ รถสิบล้อจะเลี้ยวกลับรถเข้าไปที่บ้านพัก แต่ด้วยความยาวของรถ จึงไม่สามารถเลี้ยวได้ในครั้งเดียว ต้องถอยออกมาตีวงเลี้ยวใหม่ เป็นช่วงจังหวะที่รถยนต์เก๋งขับตามหลังมา ไม่ทันเห็นว่ารถสิบล้อกำลังถอยหลังอีกครั้ง เนื่องจากเสาไฟฟ้าชำรุดไม่มีแสงสว่าง จึงเป็นเหตุให้พุ่งชนท้ายเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่

ร.ต.อ.วิจิตร กล่าวต่อว่า อีกกรณีเป็นรถตู้โตโยต้าสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นข 4976 อุบลราชธานี มีนายจำเริญ ตระการจันทร์รถ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/1 ม.4 ต.ท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับ พุ่งชนรถกระบะอีซูซุแค็บ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บว 2575 อุบลราชธานี ของ นายนิรัน แว่นแคว้น อายุ 33 ปี พ่อค้าขายต้นไม้ โดยสภาพรถกระบะหักครึ่ง ส่งผลให้ภรรยาของนายนิรัน และลูกอีก 3 คน ทั้งหมดบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ หน่วยกู้ชีพต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่าง นายป้อม ไม่ทราบชื่อจริง-นามสกุล เพื่อนของนายจำเริญ ที่บาดเจ็บสาหัสไม่แพ้กันออกจากรถตู้ และนำส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ โดยทันที

สภาพรถด้านหน้าพังยับ
สภาพรถด้านหน้าพังยับ

เบื้องต้นนายจำเริญให้การว่า ขับรถมาจากทาง อ.เขื่องใน เพื่อไปเที่ยวสถานบันเทิงตะวันแดงในตัวเมือง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะคู่กรณีขับออกมาจากซอยแต่ตนเบรกไม่ทันแล้วพุ่งชนท้ายอย่างจัง ก่อนเสียหลักตกข้างทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญนายจำเริญ ไปตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายพร้อมกับ นายนิรัน คู่กรณี ก่อนสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนอุบัติเหตุสิบล้ออุบลราชธานีสภ.เมืองอุบลราชธานีไฟทางบีเอ็มดับบลิวฮีโน่รถตู้อีซูซุรถบรรทุกรพ.สรรพสิทธิ์เป่าแอลกอฮอล์ตรวจวัดแอลกอฮอล์คู่กรณีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาคข่าวสังคมเบรกแตก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:22 น.