ไร้ผู้รับผิดชอบ! ญาติร้องเรียนต้นไม้ใหญ่โค่นทับสาวพังงา

ข่าว

ไร้ผู้รับผิดชอบ! ญาติร้องเรียนต้นไม้ใหญ่โค่นทับสาวพังงา

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 12:05 น.

ต้นไม้เขตพื้นที่ชลประทานพังงา โค่นทับสาวใหญ่พังงาบาดเจ็บสาหัส ญาติรุดร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังหน่วยงานและเจ้าของพื้นที่ปัดความรับผิดชอบ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องรีบเข้าดูแลเพราะฐานะยากจน ไม่มีค่ารักษาพยาบาล 

จากกรณี ต้นจันทน์ผาขนาดใหญ่ บริเวณฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 2 โครงการชลประทานพังงา สำนักชลประทานที่ 15 ม.3 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา ล้มทับ นางกาญจนา บุญตา เมื่อต้นเดือน ก.พ. 58 ที่ผ่านมาจนได้รับบาดเจ็บสาหัสซี่โครงหักทิ่มปอด ม้ามแตก เข้ารับการผ่าตัดและพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพังงานั้น

วันที่ 7 ก.พ. นายวีระพงษ์ บุญตา สามีหญิงเคราะห์ร้ายพร้อมญาติ นำเอกสารหลักฐานและรูปถ่ายที่เกิดเหตุ เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา โดยนายวีระพงษ์ กล่าวว่า ขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมารับผิดชอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เพราะทางครอบครัวยากจนและลำบาก เงินที่ได้มาต้องเลี้ยงคนในบ้านหลายคนทำให้ไม่มีค่ารักษา

ด้าน นางขวัญตา งานแข็ง น้องสาวผู้ได้รับบาดเจ็บผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 58 ทางพี่เขยและพี่สาวพาครอบครัวไปเที่ยวน้ำตกเต่าทอง ต.บ่อแสน อ.ทับปุด ในระหว่างที่เล่นน้ำตกกับลูกๆ มีต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ข้างตลิ่งล้มลงมาทับร่างนางกาญจนา จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ซี่โครงหัก 3 ซี่ ปอดฉีก ซึ่งต้องเจาะระบายเลือดคั่งในปอดตลอดเวลา และต้องตัดม้ามทิ้งทั้ง 2 ข้าง ขณะนี้เพิ่งออกจากไอซียู และนอนพักรักษาที่ รพ.พังงา

"ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือ หรือแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งวันที่พี่สาวนอนรักษาตัวที่ รพ.ทับปุด มีเจ้าหน้าที่ชลประทานมาเยี่ยม และบอกว่าที่เกิดเหตุไม่ใช่ที่ของชลประทาน แต่เป็นที่ของอีกคนหนึ่ง และทางญาติก็ได้ไปถามคนที่อาศัยอยู่ที่เกิดเหตุก็บอกว่าไม่ใช่พื้นที่ของเขาเช่นกัน ไม่มีใครยอมรับว่าเป็นที่หน่วยงานไหนรับผิดชอบ ซึ่งนอกจากพี่สาวที่อาการสาหัสแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คน ทั้งนี้ ต้นไม้ที่ล้มเป็นต้นไม้สด แต่ที่โคนต้นมีรอยไฟไหม้ คาดว่าอาจเป็นสาเหตุทำให้ต้นไม้โค่นล้ม" นางขวัญตา ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์