'ศรีสะเกษ' หวานรับวาเลนไทน์ ชวนวิวาห์ ณ ผามออีแดง

ข่าว

'ศรีสะเกษ' หวานรับวาเลนไทน์ ชวนวิวาห์ ณ ผามออีแดง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 09:15 น.

บันทึก

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ศรีสะเกษ เตรียมจัดงาน “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน” แต่งงานวันแห่งความรักบนจุดชมวิวผามออีแดง

นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หน.อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่ไม่สงบตามแนวชายแดนส่งผลกระทบต่อด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ปัจจุบันสถานการณ์ได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทะเลป่า ภูผาหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นบนผามออีแดง โดยเรียกว่า “ชมตะวันสามแผ่นดิน ลาว กัมพูชา ไทย” ทำให้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมความสวยสดงดงามตามธรรมชาติเป็นจำนวนมาก

หน.อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชมทัศนียภาพและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ ในวันที่ 14 ก.พ.เป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ได้ร่วมกับอำเภอกันทรลักษ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้กำหนดจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวขึ้น เพื่อแสดงถึงความรักล้นฟ้าที่ผามออีแดง โดยใช้ชื่อโครงการว่า “วิวาห์พาฝัน ชมตะวันสามแผ่นดิน 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก” ณ ผามออีแดง โดยมีเจ้าหน้าที่มาให้บริการรับจดทะเบียนสมรส ทำบัตรประจำตัวประชาชนเคลื่อนที่ ปลูกต้นไม้พะยูง เพื่อเป็นพยานพะยูงความรักของคู่บ่าวสาว ที่บริเวณผามออีแดง และขอพรให้ความรักยั่งยืนที่ปราสาทโดนตวล

ด้านนายสมภพ ว่องวัฒนกิจ นายอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและคืนความสุขให้ประชาชน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของอำเภอกันทรลักษ์เข้าสู่อาเซียน เพื่อให้หนุ่มสาวได้ให้ความสำคัญถึงความรัก สร้างความทรงจำในความรักที่มีต่อกัน และมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ รักษาธรรมชาติให้คงอยู่สืบไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศรีสะเกษ” ถึงไทย พร้อมสู้ต่อ
01:30

“ศรีสะเกษ” ถึงไทย พร้อมสู้ต่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์