ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ศรีสะเกษ' หวานรับวาเลนไทน์ ชวนวิวาห์ ณ ผามออีแดง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.พ. 2558 09:15 น.
  SHARE

  อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ศรีสะเกษ เตรียมจัดงาน “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน” แต่งงานวันแห่งความรักบนจุดชมวิวผามออีแดง

  นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หน.อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่ไม่สงบตามแนวชายแดนส่งผลกระทบต่อด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ปัจจุบันสถานการณ์ได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทะเลป่า ภูผาหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นบนผามออีแดง โดยเรียกว่า “ชมตะวันสามแผ่นดิน ลาว กัมพูชา ไทย” ทำให้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมความสวยสดงดงามตามธรรมชาติเป็นจำนวนมาก

  หน.อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชมทัศนียภาพและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ ในวันที่ 14 ก.พ.เป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ได้ร่วมกับอำเภอกันทรลักษ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้กำหนดจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวขึ้น เพื่อแสดงถึงความรักล้นฟ้าที่ผามออีแดง โดยใช้ชื่อโครงการว่า “วิวาห์พาฝัน ชมตะวันสามแผ่นดิน 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก” ณ ผามออีแดง โดยมีเจ้าหน้าที่มาให้บริการรับจดทะเบียนสมรส ทำบัตรประจำตัวประชาชนเคลื่อนที่ ปลูกต้นไม้พะยูง เพื่อเป็นพยานพะยูงความรักของคู่บ่าวสาว ที่บริเวณผามออีแดง และขอพรให้ความรักยั่งยืนที่ปราสาทโดนตวล

  ด้านนายสมภพ ว่องวัฒนกิจ นายอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและคืนความสุขให้ประชาชน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของอำเภอกันทรลักษ์เข้าสู่อาเซียน เพื่อให้หนุ่มสาวได้ให้ความสำคัญถึงความรัก สร้างความทรงจำในความรักที่มีต่อกัน และมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ รักษาธรรมชาติให้คงอยู่สืบไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งงานผามออีแตงวิวาห์ผามออีแตงศรีสะเกษ ผามออีแตงวันแห่งความรักวาเลนไทน์ท่องเที่ยวศรีสะเกษผามออีแดงท่องเที่ยวไทยข่าวข่าวภูมิภาคข่าวสังคมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้