ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝ่าไฟแดง ชนโครม! ระเนระนาด 8 คัน บาดเจ็บสาหัส 2

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 08:10 น.
SHARE

รถกระบะจอดรอสัญญาณไฟนาน คาดอาจจะหลับจนไฟเขียวไปแล้วถึง 3 ครั้ง ตื่นมารีบออกรถข้ามสี่แยกฝ่าไฟแดงช่วงใกล้ไฟเขียว ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ ฝ่าไฟเหลืองเจอกันกลางสี่แยก ชนกระบะเต็มแรงจากนั้นปีนเกาะกลางขึ้นไปชนรถที่จอดติดไฟแดงขาขึ้นพังระเนระนาดรวม 8 คัน บาดเจ็บสาหัส 2 คน ภาพจากกล้องวงจรปิดยืนยันภาพชัดเจน

เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.ท.ภูพลัชญ์ ขันติวงศ์มงคล พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถชนกันหลายคัน ที่บริเวณสี่แยกสลกบาตร หลักกิโลเมตรที่ 390 ม.ที่ 1 ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ข่าวแนะนำ

จากการเดินทางไปตรวจสอบพบว่า มีรถชนกันที่สี่แยกสลกบาตรหลายคัน ประกอบด้วยรถกระบะ 3 คัน รถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุกพ่วงและรถบรรทุก 6 ล้อรวม 3 คัน และยังมีรถเก๋งอีก 2 คัน รวมทั้งหมดแล้วเป็น 8 คัน ระเนระนาดเต็มถนน ขวางการจราจรเต็มทุกเลนจนรถที่จะขึ้นเหนือติดขัด ตำรวจต้องให้รถยกมายกรถกระบะออกไป 3 คันเพื่อทางให้รถสามารถผ่านขึ้นเหนือไปได้ 1 เลนก่อน

ส่วนคนเจ็บติดอยู่ในรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-2393 นครปฐม ทราบชื่อต่อมาว่านายลำยวง คล้ายแดงคล้ำ อยู่บ้านเลขที่ 31/5 ม.ที่ 3 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม โดยด้านหน้าของรถยุบเข้ามาอัดติดเอาขาออกไม่ได้ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกำแพงเพชรสว่างธรรมสถานจุดสลกบาตรต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างมาช่วยงัดออกนำตัวส่งโรงพยาบาล อ.ขาณุวรลักษบุรี พบว่าขาหัก นอกจากนั้นยังมีคนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูหมายเลขทะเบียน บม 3263 นครสวรรค์ ที่คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

จากการเปิดกล้องจรปิดในตู้ยามสี่แยกสามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจน ภาพที่ปรากฏพบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีรถกระบะ 4 ประตู ออกมาทางตลาดได้มาจอดรอสัญญาณไฟที่สี่แยกเพื่อมุ่งหน้าไปทาง ต.บ่อถ้ำ แต่จอดรอนานจนผิดสังเกตเนื่องจากได้รับสัญญาณไฟเขียวไปถึง 3 ครั้งแล้วก็ยังจอดอยู่กับที่ซึ่งคาดว่าอาจหลับใน จนถึงเวลา 01.10 น. รถกระบะก็ออกตัวทั้งๆ ที่ยังเป็นสัญญาณไฟแดงแต่ใกล้จะเขียวแล้ว เมื่อถึงกลางสี่แยกได้มีรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกส้มมาเต็มคัน ได้ฝ่าสัญญาณไฟเหลืองเพื่อจะให้ผ่านสี่แยกด้วยความเร็วสูง จึงชนกับรถกระบะอย่างเต็มแรงกลางคันพอดีจนรถพลิกตะแคง

ด้วยความเร็วของรถบรรทุกได้พุ่งขึ้นบนเกาะกลางถนนจนฝุ่นฟุ้งกระจาย แล้วพุ่งเข้าชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่จอดรอสัญญาณไฟในเลนขาขึ้นเหนืออย่างแรง ทำให้รถบรรทุกพ่วงกระเด็นไปชนกับรถเก๋งที่จอดอยู่ท้ายรถพังไปอีก 2 คัน กระบะอีก 2 คัน และรถบรรทุก 6 ล้ออีก 1 คัน ทั้งหมดพังเสียหายยับระเนระนาดดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วเห็นว่ารถทั้ง 2 คันที่ก่อเหตุประมาททั้งคู่ แต่รถกระบะเห็นความผิดชัดเจนกว่าเพราะฝ่าไฟแดงออกไป

สำหรับการแยกรถออกจากที่เกิดเหตุก็ต้องใช้เวลานาน เนื่องมีรถพังรวม 8 คัน และการจราจรก็ติดขัดด้วย หลังดูที่เกิดเหตุแล้วทางตำรวจจะได้สอบสวนดำเนินคดีกับผู้ขับขี่ที่ทำผิดกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถฝ่าไฟแดงรถชน8คันอุบัติเหตุขับรถฝ่าไฟแดงรถกระบะชนรถบรรทุกคนขับหลับในอ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชรกำแพงเพชรสลกบาตร กำแพงเพชรขาณุวรลักษบุรี กำแพงเพชรอุบัติเหตุรถชนข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:35 น.