ไลฟ์สไตล์
100 year

ลง MOU เทศบาลสมุทรสาคร ถอดแบบหัวหิน, บางเลน-กปน.ลุยพัฒนาประปาท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 05:15 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2558 ที่สำนักงานใหญ่การประปานครหลวง (กปน.) นายเชาวรินทร์ กิ่งแก้ว รองผู้ว่าการ (ผลิตและส่งน้ำ) กปน. และนายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา รองนายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการความร่วมมือวางแผน การปรับปรุงและพัฒนาระบบประปา เพื่อพัฒนาสาธารณูปโภคของเทศบาลนครสมุทรสาคร ตลอดจนพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งสองหน่วยงานให้มีความรู้และประสบการณ์มากขึ้น ยกระดับการให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐานต่อสังคมและประเทศชาติให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

นายเชาวรินทร์กล่าวว่า กปน.จะทำการวางแผนและออกแบบระบบประปา เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตน้ำ ปรับปรุงระบบผลิตและจ่ายน้ำ พร้อมกับการถ่ายทอดความรู้แก่ผู้ดูแลระบบผลิตน้ำประปา รวมถึงระบบบริหารงานประปาของเทศบาลนครสมุทรสาคร เพื่อพัฒนาการให้บริการน้ำประปาที่สะอาด มีคุณภาพแก่ประชาชน ซึ่งที่ผ่านมา กปน. ได้ลงนาม MOU ด้านการพัฒนาระบบประปากับหน่วยงานส่วนท้องถิ่นมาแล้วหลายหน่วยงาน อาทิ เทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลตำบลประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และเทศบาลตำบลบางเลน จ.นครปฐม

ข่าวแนะนำ

ด้านนายชุมพลได้กล่าวขอบคุณ กปน.ในความร่วมมือพัฒนาสาธารณูปโภคด้านระบบประปาของเทศบาลนครสมุทรสาคร เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำจากการขยายตัวของประชากรและภาคอุตสาหกรรมที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างยั่งยืนสืบไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การประปานครหลวงน้ำประปาเพิ่มกำลังการผลิตน้ำเชาวรินทร์ กิ่งแก้วชุมพล จันทร์จรัสวัฒนาภาคอุตสาหกรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:47 น.