ดูจราจรทางด่วนผ่านแอพ

ข่าว

  ดูจราจรทางด่วนผ่านแอพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2558 05:01 น.

  กทพ.ให้บริการแอพพลิเคชั่นEXAT ITS”-เช็กข้อมูลได้เรียลไทม์

  กทพ.ให้บริการตรวจสอบสภาพการจราจรบนทางด่วนผ่าน App บนมือถือ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้จัดทำ Moblie Application ชื่อว่า EXATITSซึ่งย่อมาจาก Expressway Authorityof Thailand และ ITS ย่อมาจาก Intelligent Transportation System เพื่อให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษเช็กข้อมูลสภาพจราจรบนทางพิเศษแบบReal Time และสามารถคำนวณระยะเวลาการเดินทางได้อย่างแม่นยำตามสภาพการจราจรช่วงเวลานั้นๆ

  นายอัยยณัฐ ถินอภัย ผู้ว่าการ กทพ. เปิดเผยว่า ทุกวันนี้การเดินทางในชีวิตประจำวัน เราจำเป็นต้องมีการวางแผนการเดินทาง ดังนั้น กทพ.จึงได้จัดทำแอพพลิเคชั่นที่บอกเส้นทางการเดินทาง ไม่ว่าจะไปไหน การจราจรติดขัดบริเวณใด“EXAT ITS” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่แสดงสภาพการจราจรบนทางพิเศษทุกสายทางให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษ หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลแบบ Real Time บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขณะเดียวกัน EXAT ITS ยังมีความอัจฉริยะโดยการคำนวณระยะเวลาการเดินทางจากจุดเริ่มต้นจนถึงปลายทางได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ยังมีแผนที่แสดงเส้นแถบสี (SMART MAP) เพื่อให้ทราบถึงเส้นทางที่ต้องการเดินทางว่ามีการจราจรหนาแน่นเพียงใด ตลอดจนยังมีภาพการจราจรจากกล้อง CCTV ทั้งนี้ ยังมีการรายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนทางพิเศษ (INCIDENT REPORT) และแสดงหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (EMERGENTCY CALL) สำหรับผู้ใช้ Easy Pass ยังสามารถใช้ EXAT ITS เชื่อมต่อไปยังหน้าเว็บไซต์ www.thaieasypass.com เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัตรได้อีกด้วย

  “ผู้ใช้บริการทางพิเศษที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น EXAT ITS ได้ฟรีที่ AppStore และ Google Play Store โดยเพียงค้นหาคำว่า EXAT ITS หรือสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร.1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายอัยยณัฐกล่าวในตอนท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์