ไลฟ์สไตล์
100 year

ตูมสนั่นงานปอยหลวงที่เชียงใหม่ชายเคราะห์ร้ายมือกระจุย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 01:45 น.
SHARE

เกิดเหตุระเบิดในงานปอยหลวงพระธาตุวัดร้องสัก ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 รายมือขาดทั้งสองข้าง จนท.นำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด คาดจุดปืนใหญ่ในขบวนแห่ชาวบางระจันพลาด...

เมื่อช่วงคำที่ผ่านมาของวันที่ 6 ก.พ.2558 เกิดเหตุระเบิดในงานปอยหลวง หรือ งานฉลองพระธาตุวัดร้องสัก ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ในขบวนของบ้านหนองอึ่ง ตำบลสันนาเม็ง ขณะที่ขบวนแห่กำลังจะเดินทางเข้าวัดได้เกิดระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย มือขาดทั้งสองข้างโดยมือขวาขาดตั้งแต่บริเวณข้อมือ ส่วนมือซ้ายขาดมีเศษ เนื้อติดลุ่ยเป็นริ้วๆ น่าสยดสยอง โดยทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายสมาน ปรีดา ชาวบ้านหนองอึ่ง ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ดอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่านายสมาน เป็นคนที่ดูแลขบวนแห่ เดินนำหน้าอำนวยความสะดวกให้กับขบวนแห่ครัวทาน (ของที่จะนำไปถวายวัด) ที่กำลังจะเดินถึงวัด ขณะเดียวมีขบวนแห่อื่นๆนับ 20 ขบวนทะยอยเข้าวัดเพื่อทำพิธีถวายเครื่องถวายทาน ระหว่างที่ขบวนแห่ของวัดหนองอึ่ง กำลังจะถึงวัดได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวันไหว กลบเสียงเพลงที่รถแต่ละคันเปิดอยู่ ทำให้นายปรีดาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คาดว่านายปรีดา จะขึ้นไปบนรถขบวนแห่แล้วนำระเบิดประดิษฐ์ที่เตรียมมา นำไปจุดที่ปืนใหญ่ขบวนหมู่บ้านหนองอึ่ง ที่จำลองขบวนเป็นชาวบ้านบางระจัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกิดเหตุระเบิดบึมมือขาดระเบิดในงานปอยหลวงมือขาดฉลองพระธาตุวัดร้องสักสมาน ปรีดาวัดหนองอึ่งขบวนแห่บ้านหนองอึ่งต.สันนาเม็งอ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:34 น.