ตูมสนั่นงานปอยหลวงที่เชียงใหม่ชายเคราะห์ร้ายมือกระจุย

ข่าว

ตูมสนั่นงานปอยหลวงที่เชียงใหม่ชายเคราะห์ร้ายมือกระจุย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 01:45 น.

เกิดเหตุระเบิดในงานปอยหลวงพระธาตุวัดร้องสัก ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 รายมือขาดทั้งสองข้าง จนท.นำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด คาดจุดปืนใหญ่ในขบวนแห่ชาวบางระจันพลาด...

เมื่อช่วงคำที่ผ่านมาของวันที่ 6 ก.พ.2558 เกิดเหตุระเบิดในงานปอยหลวง หรือ งานฉลองพระธาตุวัดร้องสัก ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ในขบวนของบ้านหนองอึ่ง ตำบลสันนาเม็ง ขณะที่ขบวนแห่กำลังจะเดินทางเข้าวัดได้เกิดระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย มือขาดทั้งสองข้างโดยมือขวาขาดตั้งแต่บริเวณข้อมือ ส่วนมือซ้ายขาดมีเศษ เนื้อติดลุ่ยเป็นริ้วๆ น่าสยดสยอง โดยทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายสมาน ปรีดา ชาวบ้านหนองอึ่ง ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ดอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่านายสมาน เป็นคนที่ดูแลขบวนแห่ เดินนำหน้าอำนวยความสะดวกให้กับขบวนแห่ครัวทาน (ของที่จะนำไปถวายวัด) ที่กำลังจะเดินถึงวัด ขณะเดียวมีขบวนแห่อื่นๆนับ 20 ขบวนทะยอยเข้าวัดเพื่อทำพิธีถวายเครื่องถวายทาน ระหว่างที่ขบวนแห่ของวัดหนองอึ่ง กำลังจะถึงวัดได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวันไหว กลบเสียงเพลงที่รถแต่ละคันเปิดอยู่ ทำให้นายปรีดาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คาดว่านายปรีดา จะขึ้นไปบนรถขบวนแห่แล้วนำระเบิดประดิษฐ์ที่เตรียมมา นำไปจุดที่ปืนใหญ่ขบวนหมู่บ้านหนองอึ่ง ที่จำลองขบวนเป็นชาวบ้านบางระจัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์