3พยานมัดพ่อ-แม่ ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ ยังไม่ออกหมายจับ

ข่าว

  3พยานมัดพ่อ-แม่ ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ ยังไม่ออกหมายจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2558 06:25 น.

  พนักงานสอบสวนยังไม่เสนอศาลอนุมัติหมายจับพ่อแม่ “ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์” รรท.ผบก.ป.ชี้ยังเร็วเกินไป ทว่ายอมรับได้ปากคำพยานในเหตุการณ์มีน้ำหนักสนับสนุนข้อกล่าวหา หากทั้งคู่ ทราบข่าวจะมาพบตำรวจก่อนสามารถทำได้ เผย ด.ต.ลุงของผู้เสียหายจำใจแจ้งจับหลานสาวจนถูกย้ายไปอยู่โรงพักทุรกันดาร ต้องเชิญตัวมาสอบปากคำด้วย

  ความคืบหน้ากรณี น.ส.ศวิตา หรือนก มณีจันทร์ อายุ 31 ปี ชาวราชบุรี เข้าแจ้งความ บก.ป.ให้ดำเนินคดี นายอภิรุจ สุวะดี อายุ 72 ปี และนางวันทนีย์ สุวะดี อายุ 66 ปี บิดาและมารดาของท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ที่กลั่นแกล้งให้ต้องจำคุกเป็นเวลานาน 1 ปี 6 เดือน เหตุเกิดเมื่อปี 2546 แต่ผู้เสียหายหวาดกลัวอิทธิพล กระทั่งเห็นความเปลี่ยนแปลงในครอบครัวสุวะดีถึงตัดสินใจมาแจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนได้รับความเสียหาย และใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานแจ้งความเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา

  ที่ บก.ป. บ่ายวันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. เปิดเผยว่า ภายหลังได้รับแจ้งแล้วพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องเอาไว้ โดยตนเร่งรัดให้ตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ กำชับพนักงานสอบสวนบันทึกปากคำให้ละเอียดที่สุด ส่วนการออกหมายเรียก หรือขออนุมัติศาลออกหมายจับนายอภิรุจ สุวะดี และนางวันทนีย์ สุวะดี ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะดำเนินการในส่วนนี้ เนื่องจากเพิ่งได้รับการแจ้งความ ต้องให้เวลาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสียก่อน ประกอบกับเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนด้วย ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้รับการประสานจากทั้งสองว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด หากคดีมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

  รรท.ผบก.ป.กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีของ ด.ต.สุรินทร์ ศุกลมนัส มีศักดิ์เป็นลุงของ น.ส.ศวิตา ซึ่งเป็นผู้แจ้งข้อหาฉ้อโกงและดำเนินคดี น.ส.ศวิตา นั้น เบื้องต้นทราบว่า ต้องจำใจที่จะต้องแจ้งข้อกล่าวหาหลานตัวเอง แต่หลังจากเกิดเหตุก็ถูกโยกย้ายออกจากพื้นที่ไปอยู่ในโรงพักที่มีความทุรกันดาร ตำรวจก็ต้องเชิญตัวมาสอบสวนด้วย คดีนี้พนักงานสอบสวนยังคงต้องแสวงหาพยานหลักฐานต่างๆ ให้ได้มากที่สุด พยานบุคคลในวันเดียวกันนี้ก็มีการเชิญมาสอบปากคำอีก 3 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใครบ้าง เนื่องจากเป็นความลับในสำนวนการสอบสวน

  พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.กล่าวต่อว่า ทั้งหมดเป็นพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ผลการสอบพบว่า มีพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักสนับสนุนข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือหมายจับผู้ถูกกล่าวหา เนื่องจากต้องการสอบสวนเพื่อให้ได้พยานหลักฐานที่เหมาะสมก่อน ระหว่างนี้หากว่าผู้ถูกกล่าวหาทราบข่าว ไม่ว่าจะจากทางสื่อมวลชน หรือทางไหนก็ตาม และมีการติดต่อเพื่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวนก็สามารถเข้ามาได้ ตามขั้นตอนเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำ และปล่อยตัวผู้ถูกกล่าวหาตามสิทธิ์ เนื่องจากยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือหมายจับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี
  04:04

  ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์